Có nên làm răng sứ Titan không, có tốt và bền lâu không?

Lượt xem : 709
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Nhưng tôi đang băng khoăn không biết có nên làm răng sứ Titan để phục hình cho răng cửa bị mẻ không. Tôi thấy loại này có giá khá hợp lý nhưng không biết chất lượng như thế nào, có tốt và bền lâu không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Tiến Hưng – Vĩnh Phúc).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tiến Hưng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên làm răng sứ Titan” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên làm răng sứ Titan không?

Với trường hợp của bạn, răng bị mẻ vỡ nên được phục hình sớm để bảo vệ răng và khắc phục thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng. Làm răng sứ Titan là giải pháp đang được rất nhiều người lựa chọn bởi chi phí thực hiện khá thấp mà hiệu quả phục hình không thua kém các loại răng sứ đắt tiền khác.

Có nên làm răng sứ Titan không, có tốt và bền lâu không?1Có nên làm răng sứ Titan để phục hình cho răng 

Rất nhiều người băn khoăn có nên làm răng sứ Titan không, liệu với chi phí rẻ như vậy, răng sứ Titan có đảm bảo bền đẹp lâu dài khi sử dụng hay không. Trên thực tế, răng sứ Titan có thể đáp ứng tốt những yêu cầu về việc khắc phục thẩm mỹ cho răng hư hỏng, khôi phục chức năng ăn nhai và bảo tồn răng hiệu quả.

– Với cấu tạo lớp sườn bên trong làm bằng titan cứng chắc và phủ lớp sứ trắng bên ngoài, nên răng sứ Titan có màu sắc trắng sáng tương đồng với màu răng thật. Sau khi làm răng sứ Titan, người đối diện khó nhận ra răng sứ Titan khác gì so với các răng khác.

Có nên làm răng sứ Titan không, có tốt và bền lâu không?2Răng sứ Titan có màu sắc trắng sáng tương đồng với màu răng thật

Răng sứ Titan có ưu điểm nổi bật đó là khả năng tương thích sinh học rất cao, lành tính, không gây kích ứng với răng miệng. Ngay cả một số người bị dị ứng với kim loại hoặc có buồng tuỷ lớn không thể sử dụng các loại răng toàn sứ thì răng sứ Titan lại đáp ứng tốt, rất an toàn để phục hình.

– Đặc biệt, với lớp sườn titan cứng chắc, chịu lực ăn nhai lớn nên răng sứ Titan đảm bảo tốt việc ăn nhai. Bạn sẽ không phải băn khoăn có nên làm răng sứ Titan không khi lựa chọn làm răng sứ Titan cho cả những răng ở vị trí phải nhai cắn nhiều như răng hàm, răng cối.

– Độ bền của răng sứ có thể duy trì 7-10 năm nếu như được phục hình đúng kỹ thuật và có chế độ chăm sóc tốt.

Có nên làm răng sứ Titan không, có tốt và bền lâu không?3Răng sứ Titan có nhược điểm về mặt thẩm mỹ giống với các loại răng sứ kim loại khác

Với trường hợp của bạn bị mẻ răng cửa, bạn có thể cân nhắc việc có nên làm răng sứ Titan không. Vì răng sứ Titan có một nhược điểm về mặt thẩm mỹ, do lớp sườn bên trong làm bằng titan nên sau khoảng 3-5 năm sẽ xảy ra tình trạng oxi hoá, khiến nướu có màu xám xanh hoặc thâm đen viền nướu.

Trên thực tế cũng đã có rất nhiều người lựa chọn làm răng sứ Titan để phục hình cho răng cửa mà vẫn đảo bảo thẩm mỹ lâu dài 5-7 năm nếu được chăm sóc tốt. Do đó, nếu để tiết kiệm chi phí và phục hình nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm răng sứ Titan.

Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất có nên làm răng sứ Titan không. Và để mang lại hiệu quả làm răng sứ, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để nhận sự tư vấn tốt nhất từ bác sỹ giỏi nhé.

Bạn đang xem: Co nen lam rang su Titan khong, co tot va ben lau khong?