Có nên làm cầu răng sứ để phục hồi mất răng không?

Lượt xem : 944
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi bị mất một răng hàm khiến ăn nhai khá bất tiện. Tôi đang băn khoăn không biết có nên làm cầu răng sứ để phục hồi lại cho răng này không, sử dụng được bao lâu. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Huy Hoàng – Bắc Cạn)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Huy Hoàng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên làm cầu răng sứ không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên làm cầu răng sứ không?

Mất răng khiến việc ăn nhai bị ảnh hưởng rất nhiều, nhất là trường hợp mất răng hàm. Làm cầu răng sứ là giải pháp trồng răng đang được rất nhiều người lựa chọn để giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai cho răng đã mất cũng như ngăn chặn các hậu quả xấu do mất răng về lâu dài.

Có nên làm cầu răng sứ để phục hồi mất răng không?1Có nên làm cầu răng sứ để phục hình mất răng

Cầu răng sứ nếu được phục hình đúng kỹ thuật sẽ đáp ứng tốt yêu cầu về khả năng ăn nhai và thẩm mỹ. Bạn có thể lựa chọn loại răng sứ cao cấp, đảm bảo răng rất bền chắc, chịu lực ăn nhai tốt mà thẩm mỹ của cầu răng sứ đẹp như răng thật sau khi phục hình. Cầu răng sứ có thể duy trì bền đẹp lâu dài 10-20 năm nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn phương pháp này để phục hồi mất răng.

Có nên làm cầu răng sứ để phục hồi mất răng không?2Răng đã mất được phục hình đẹp và đảm bảo ăn nhai bằng cầu răng sứ

Có nên làm cầu răng không phụ thuộc trước hết vào mục đích thực hiện và nhu cầu của từng người. Làm cầu răng là phương pháp trồng răng khá nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn là đã hoàn thành, răng đảm bảo về thẩm mỹ và ăn nhai, nhiều mức chi phí để bạn lựa chọn phù hợp với khả năng kinh tế.

Có nên làm cầu răng sứ để phục hồi mất răng không?3Để làm cầu răng sứ đòi hỏi phải có hai răng khoẻ mạnh làm trụ cầu

Có nên làm cầu răng sứ không còn tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng có đáp ứng thực hiện làm cầu răng được hay không. Vì để làm cầu răng sứ, đòi hỏi kế cận vị trí mất răng sẽ phải có 2 răng thật khoẻ mạnh để làm trụ cầu giúp nâng đỡ nhịp cầu gồm 3 hoặc nhiều mão răng sứ liền nhau.

Nếu có 2 răng thật khoẻ mạnh đáp ứng yêu cầu, bác sỹ sẽ tiến hành mài nhỏ bớt 2 răng thật, sau đó gắn nhịp cầu lên trên để phục hình cho răng. Trong trường hợp, răng kế cận không đủ khoẻ hoặc chỉ có một răng để làm trụ cầu, khi đó, việc làm cầu răng sứ sẽ không thực hiện được hoặc đảm bảo hiệu quả.

Chính vì vậy, để biết chính xác nhất có nên làm cầu răng sứ hay không, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng cụ thể. Bác sỹ sẽ giải đáp chính xác nhất tới bạn cũng như tư vấn phương pháp phục hồi mất răng phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Co nen lam cau rang su de phuc hoi mat rang khong?