Chữa tủy răng có đau không, có cần lấy tủy răng không?

Lượt xem : 698

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em chữa tủy răng có đau không ạ? Em bị sâu răng qua thăm khám được xác định là viêm tủy và cần phải điều trị tủy răng.Em đang băn khoăn không biết điều trị có đau và có xảy ra biến chứng gì không? Cảm ơn bác sĩ. ( Mai Anh- Thanh Hóa)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mai Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Chữa tủy răng có đau không” của bạn nha khoa chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau:

Tủy răng là nơi chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu. Khi tủy răng bị tổn thương, viêm nhiễm do sâu răng hay vỡ, mẻ răng khiến người bệnh phải chịu những cơn đau nhức dữ dội. Lúc này cần phải thực hiện chữa tủy răng. Nếu để lâu sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiêm như viêm chóp răng, áp xe răng và nặng nhất là phải nhổ bỏ răng.

Chữa tủy răng có đau không, có biến chứng nguy hiểm không?-1Chữa tủy răng có đau không? tủy răng bị viêm gây đau nhức nhức dữ dội

Chữa tủy răng có đau không là vấn để băn khoăn không của chỉ riêng bạn mà còn của nhiều người.

Trước hết bạn cần phải biết được phương pháp chữa tủy răng là gì? Phương pháp chữa tủy răng là cách sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để loại bỏ hết phần tủy răng bị viêm, bị chết. Sau đó tiến hành trám bít lại để bảo vệ tủy răng khỏi tác động từ bên ngoài.

Bước thứ nhất bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, sau đó dùng thuốc gây tê cục bộ hoặc thuốc diệt tủy. Vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng điều trị tủy răng có đau không. Bước thứ hai bác sĩ sẽ khoan ở ống tủy sau đó loại bỏ hết mô tủy viêm, chết. Sau đó khoan tạo hình ống tủy để tiến hành trám bít. Nếu thân răng bị vỡ, mẻ nhiều thì có thể thực hiện bọc sứ cho răng, vừa phục hồi chức năng nhai vừa phục hình thẩm mỹ cho răng.

Chữa tủy răng có đau không, có biến chứng nguy hiểm không?-2Chữa tủy răng có đau không? Hình ảnh quy trình chữa viêm tủy răng

Thực tế khi điều trị tủy răng, bạn sẽ cảm thấy đau trong khoảng 1-2 ngày. Tuy nhiên so với việc đau nhức mà bạn phải chịu đựng do viêm tủy gây ra thì nó không có gì đáng ngại.

Răng sau khi điều trị tủy sẽ không còn được bền như răng hật. Thời gian tồn tại tối đa là khoảng 15 năm. Vì vậy trước khi chữa tủy răng có đau không bạn nên trao đổi kĩ với bác sĩ. Nếu có thể điều trị bằng phương pháp khác thì nên điều trị theo hướng đó.

Điều trị tủy răng tại trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi thì bạn sẽ không còn phải lo lắng về biến chứng có thể xảy ra. Cơn đau nhức do viêm tủy sẽ được chấm dứt và bạn sẽ ăn nhai bình thường. Tuy nhiên nếu điều trị tại trung tâm nha khoa không uy tín, tủy răng bị viêm không được lấy sạch thì bạn vẫn phải chịu những cơn đau nhức hành hạ. Khi đó phải thực hiện khoan mở ống tủy lại để lất hết tủy bị viêm sẽ mất nhiều thời gian và chi phí hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ, ngăn ngừa tối đa sâu răng. Nếu đã bị sâu răng thì cần phải chữa trị ngay để tránh sâu tới tủy khiến tủy bị viêm nhiễm.

>> Tìm hiểu chi tiết: Trám tủy răng tại nha khoa Kim

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được hết băn khoăn chữa tủy răng có đau không? Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Bạn đang xem: Chua tuy rang co dau khong, co can lay tuy rang khong?