Chữa sâu răng ở trẻ em an toàn 100 % và không gây đau cho trẻ

Lượt xem : 4430

Tình trạng sâu răng nha khoa ở trẻ em diễn ra rất phổ biến, chiếm tỷ lệ cao hơn người lớn mắc sâu răng. Nhiều phụ huynh của trẻ chưa có những nhận thức đúng đắn về bệnh sâu răng ở trẻ em nên còn chưa quan tâm sát sao tới việc vệ sinh răng miệng của trẻ.

1. Nguyên nhân sâu răng ở trẻ em.

– Trẻ thường thích ăn nhiều bánh kẹo và đồ ngọt, ăn xong lại không đánh răng.Sâu răng hình thành do các axit được tạo ra do sự lên men của đường.

– Nhiều bé có thói quen ngậm cơm trong miệng, thậm chí có bé còn ngậm cơm đi ngủ.

– Răng của trẻ là răng sữa và răng sữa hỗn hợp với răng vĩnh viễn( ở những bé từ 6-11 tuổi), men răng và ngà răng của bé còn yếu nên sự ăn mòn của axit diễn ra rất nhanh.

– Chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng của các bé không hợp lý là một nguyên nhân khiến răng bị sâu. cha mẹ không kiểm soát và tạo thói quen tốt cho trẻ.

Cách chữa sâu răng ở trẻ em AN TOÀN và không gây đau cho trẻ 3Sở thích ăn đồ ngọt là một nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ em.

– Các bé còn nhỏ chưa biết cách chăm sóc răng miệng cho mình, nhiều bé còn lười đánh răng.

– Việc đánh răng không đúng cách xảy ra ở hầu hết các bé, cần chú ý điều chỉnh cho bé. Đánh răng không đúng cách, vệ sinh răng miệng chưa sạch là yếu tố nữa gây sâu răng.

-Ngoài ra có một số bé bị sâu răng do bẩm sinh như bé bị thiếu canxi từ trong bụng mẹ nên răng yếu dễ bị vi khuẩn tấn công. Hơn nữa việc sử dụng một số loại thuốc gây giảm miễn dịch của trẻ khiến răng dễ bị sâu, nguyên nhân này xảy ra rất ít.

2. Điều trị sâu răng ở trẻ em an toàn.

– Bằng phương pháp hiện đại việc điều trị sâu răng ở trẻ em dứt điểm không còn là việc khó khăn hay bất khả thi nữa.

– Có thể bọc răng hoặc trám răng cho bé để bịt kín những chỗ bị sâu răng, khôi phục lại hình dáng chiếc răng ban đầu đảm bảo cho trẻ ăn nhai tốt.

Cách chữa sâu răng ở trẻ em AN TOÀN và không gây đau cho trẻ 1Sâu răng ở trẻ em có thể trám lại để điều trị chỗ răng sâu.

– Việc bọc răng hay trám răng cho trẻ bị sâu răng rất an toàn không gây ra những tác động xấu như dị ứng hay tác dụng phụ gì. Bởi vật liệu dùng cho bọc- trám răng là những vật liệu lành tính, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, giúp bé không cần phải chịu đựng những cơn đau răng ê buốt nữa, ăn nhai được tốt hơn.

3. Những tác hại nguy hiểm sâu răng ở trẻ em gây ra.

– Sâu răng gây ra những cơn đau cho trẻ cũng giống như người lớn bị sâu răng vậy: ê buốt và rất khó khăn trong ăn ống khiến trẻ biếng ăn, sụt cân, không học được, không chơi được.

Sâu răng ở trẻ em gây hại cho việc mọc hoàn chỉnh những chiếc răng vĩnh viễn: ở những bé bị sâu răng sữa thì ảnh hưởng tới mô răng vĩnh viễn, răng sữa bị sâu gãy ảnh hưởng tới quá trình mọc răng vĩnh viễn, không còn răng sữa định hướng khi răng vĩnh viễn mọc bị các răng bên cạnh xô lệch và thường mọc chệch ra khỏi hàng dẫn tới trường hợp răng sai lệch ảnh hưởng đến khớp cắn và lực cắn trên răng, sau này bé dễ bị các bệnh răng miệng.

– Sâu răng quá nặng có thể bị hỏng tủy răng và bị mất răng hoàn toàn.

– Một số trường hợp sâu răng sữa ở trẻ gây ra những biến chứng như viêm xương hàm, áp xe tổ chức dây chằng quanh răng rất nguy hiểm.

– Răng sữa bị sâu còn ảnh hưởng tới xương hàm nếu không được điều trị, về lâu dài khi xương hàm bé phát triển hoàn chỉnh sẽ bị lệch ảnh hưởng tới chức năng của xương và ảnh hưởng cả thẩm mỹ khuôn mặt.

4. Phòng ngừa sâu răng ở trẻ em.

– Khi bé mới chớm sâu răng sữa cha mẹ không nên nghĩ rằng sẽ không bị ảnh hưởng gì, sau này răng vĩnh viễn thay sẽ hết. Điều này gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng, các bố mẹ cần quan tâm chăm sóc răng miệng cho các bé từ khi còn nhỏ.

Cách chữa sâu răng ở trẻ em AN TOÀN và không gây đau cho trẻ 4

Tập thói quen tốt vệ sinh răng miệng cho trẻ phòng ngừa sâu răng ở trẻ em.

– Tập cho bé thói quen tốt trong vệ sinh răng miệng: đánh răng sau khi ăn, chải răng đúng cách, bố mẹ nên làm để các bé học tập theo.

Với những bé mới chớm sâu cha mẹ nên sớm đưa bé đi điều trị bệnh sớm một cách dứt điểm, quá trình chữa sâu răng ở trẻ em sẽ được bác sĩ nha khoa thực hiện và hướng dẫn cụ thể.

 

Bạn đang xem: Chua sau rang o tre em an toan 100 % va khong gay dau cho tre