Mỗi trường hợp bị sâu răng có cách chữa sâu răng như thế nào?

Lượt xem : 693

Sâu răng nếu không được chữa trị có thể gây ra nhiều vấn đề không mong muốn. Vậy chữa sâu răng như thế nào? Bài viết sẽ cung cấp thông tin về những cách chữa sâu răng áp dụng cho từng trường hợp.

Răng sâu chia làm nhiều giai đoạn khác nhau. Mỗi một giai đoạn là một mức độ của răng sâu. Quá trình từ răng mới sâu đến khi hình thành lỗ sâu phải trải qua một thời gian, nhanh hay chậm tùy thuộc vào sự vệ sinh, khả năng chống sâu của từng người và cũng phụ thuộc mức độ vi khuẩn nhiều hay ít. Từ lúc xuất hiện các đốm răng cho đến khi hình thành lỗ sâu rất dài, trong thời gian đó rất cần được điều trị kịp thời. Trên thực tế, chữa răng sâu như thế nào cũng đều nhằm bảo tồn răng thật nhiều nhất có thể.

1. Chữa sâu răng như thế nào cho răng chớm sâu?

Nên chữa sâu răng như thế nào đối với từng trường hợp bị sâu răng? 1Chữa sâu răng như thế nào bằng tái khoáng răng bị sâu

Nếu sâu răng mới xảy ra có thể sử dụng biện pháp tái khoáng phần bị sâu. Phương pháp này là dùng dung dịch gồm các chất cacium, phosphate, florine đổ vào nơi răng bị sâu, có khả năng thu hẹp vùng sâu hoặc vùng đó ngừng phát triển. Đây là phương pháp đơn giản, hiệu quả, không đau và an toàn.

2. Chữa sâu răng như thế nào với những lỗ sâu?

Nên chữa sâu răng như thế nào đối với từng trường hợp bị sâu răng? 2Hàn răng sâu sau loại bỏ phần bị sâu tránh răng bị sâu nặng hơn

Nếu răng của bạn có lỗ sâu có thể tiến hành nạo bỏ phần bị sâu, nhằm ngăn chặn sự phát triển tiếp theo của răng sâu. Sau đó sẽ tiến hành hàn trám răng sâu lỗ to để bảo vệ răng. Khi hàn trám sử dụng chất liệu hàn vá vào chỗ khuyết của răng, khôi phục tính năng của răng, nhằm giữ được thẩm mỹ và chức năng cho hàm răng.

3. Chữa sâu răng như thế nào với răng sâu đau nhức?

Nên chữa sâu răng như thế nào đối với từng trường hợp bị sâu răng? 3Lấy tủy, loại bỏ phần sâu răng gây đau nhức

Nếu cơn đau kéo dài thành từng đợt, đau nhức cả ngày đêm thì  rất có thể bạn đã gặp phải tình trạng viêm tủy cấp. Lúc này sâu răng đã lan rộng xuống buồng tủy, gây viêm tủy răng. Trong trường hợp này tốt nhất nên thực hiện điều trị lấy tủy răng càng sớm càng tốt. Tình trạng viêm tủy nếu kéo dài không có lợi cho sức khỏe răng miệng bởi có thể tác động và làm áp xe xương ổ răng. Do răng sau khi lấy tủy trở nên yếu và dễ bị tác động nên sau khi lấy tủy, răng bị sâu sẽ cần bọc sứ để bảo tồn răng tránh tác động từ bên ngoài.

4. Nhổ bỏ cũng là cách chữa răng sâu

Nên chữa sâu răng như thế nào đối với từng trường hợp bị sâu răng? 4Có nên nhổ răng sâu không ?

Răng sâu bị viêm nhiễm quá nặng, gây viêm tủy cấp, chân răng bị lung lay và phần thân răng bị vỡ mẻ gần hết. Khi răng bị chấn thương vỡ sát chân răng, mọi biện pháp bảo tồn răng đều không thực hiện được. Trường hợp này chữa sâu răng thế nào? Trong trường hợp này bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định nhổ răng. Tuy nhiên, việc nhổ răng hàm so với răng cửa sẽ khó khăn và phức tạp hơn nên cần thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật.  Với kỹ thuật nhổ răng hiện nay thì nhổ răng sẽ diễn ra an toàn, không đau và nhanh chóng.

Chữa sâu răng bằng nhổ bỏ thì cần phải cấy ghép implant để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ, tránh xâm lấn đến răng kế bên và hạn chế được tình trạng tiêu xương.

Để tránh phải tìm cách chữa sâu răng như thế nào bạn nên dùng những cách đề phòng sâu răng như:

– Vệ sinh răng miệng sau khi ăn, trước khi đi ngủ. Hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều đường hoặc chải răng đúng cách.

– Trẻ em trong thời kỳ mọc răng, thay răng càng phải đặc biệt quan tâm đến răng miệng, như cho trẻ ăn đủ canxi và vitamin và dạy trẻ biết đánh răng cho mình. Dùng kem đánh răng có chứa flour, có thể dùng thêm nước súc miệng diệt khuẩn.

– Khám răng định kỳ 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện những biến đổi của răng, có các biện pháp điều trị phù hợp.

>> Xem thêm cách chữa sâu răng hàm làm hết đau nhanh chóng TẠI ĐÂY: http://hanrangthammy.com/tag/cach-chua-sau-rang-hieu-qua

Trên đây là cách chữa sâu răng như thế nào bạn có thể tham khảo. Nếu răng của bạn đang bị sâu đến các cơ sở nha khoa để điều trị tránh tình trạng răng bị sâu nặng hơn.

Bạn đang xem: Moi truong hop bi sau rang co cach chua sau rang nhu the nao?