Nguyên nhân và cách chữa răng lung lay hiệu quả đến bất ngờ

Lượt xem : 3250

Hiện tượng răng lung lay gây hoang mang và lo lắng khi không biết răng bị làm sao, cách chữa răng lung lay nào hiệu quả và an toàn nhất. Dưới đây sẽ  chỉ rõ bệnh răng lung lay, nguyên nhân và cách tốt nhất điều trị bệnh.

1. Chữa răng lung lay hiệu quả khi chữa đúng nguyên nhân gây bệnh.

– Để chữa răng lung lay cần biết nguyên nhân gây ra bệnh và có cách điều trị phù hợp bởi nguyên nhân gây ra hiện tượng này khá đa dạng.

– Một số nguyên nhân dưới đây gây ra tình trạng răng lung lay:

Nguyên nhân và cách chữa răng lung lay hiệu quả đến "bất ngờ" 1

Trị khỏi bệnh viêm nướu sẽ chữa được răng lung lay.

+ Do bị viêm nướu răng: Nướu bị viêm hình thành các túi nướu, nướu bị tách khỏi chân răng khiến răng không còn được neo giữ chắc chắn nữa gây ra hiện tượng răng lung lay.

+ Do viêm chân răng: Nướu bị viêm và tách ra khỏi chân răng khiến cho các vụn thức ăn hình thành mảng bám chắc chắc ở chân răng, mảng bám không được loại bỏ làm viêm chân răng, những vi khuẩn trực tiếp tấn công vào ngà răng. Răng lúc này sẽ xuất hiện dấu hiệu lung lay và đau nhức.

+ Do bị viêm tủy răng: Tủy răng bị viêm do sâu răng hoặc do viêm chân răng gây ra khiến cấu trúc răng bị phá hủy hoàn toàn, răng lung lay là điều tất yếu.

+ Viêm tủy răng biến chứng: Phần tủy hỏng không được chữa trị khiến chóp chân răng bị viêm, các dây chằng níu giữ chân răng và các mô mềm quang răng đều bị viêm và hỏng chức năng hoàn toàn. Lúc này răng lung lay và sắp rụng nên khả năng bảo tồn răng còn vô cùng thấp.

+ Răng bị chấn thương do ngoại lực: Bị ngã hay va vấp vào má, mặt gây tổn thương cho răng, răng bị lung lay.

+ Hiện tượng tiêu xương chân răng ở những răng đã mất có thể khiến những chiếc răng bênh cạnh bị lung lay do nó gây ra tụt lợi do phần xương hàm tụt thấp xuống.

2. Cách chữa răng lung lay hiệu quả, an toàn.

– Một số cách chữa răng lung lay sau đây trị tận gốc nguyên nhân khiến răng lung lay:

+ Cách 1: Lấy cao răng để điều trị viêm nướu và viêm chân răng. Sau khi các mảng bám và cao răng vôi hóa ở chân răng được loại bỏ sạch sẽ, kết hợp với các thuốc kháng viêm do bác sĩ kê nướu sẽ nhanh chóng liền lại ôn sát chân răng thì răng sẽ hết lung lay.

+ Cách 2: Trong trường hợp viêm chân răng hay sâu răng gây viêm tủy cần điều trị tủy bằng phương pháp lấy tủy răng, sau đó trám kín buồng tủy và phần ngà răng bị phá hủy lại thì mới trị răng lung lay được, bảo lưu được răng.

Nguyên nhân và cách chữa răng lung lay hiệu quả đến "bất ngờ" 2

Chữa răng lung lay do viêm tủy bằng cách điều trị tủy răng.

+ Cách 3: Nếu răng lung lay do tủy răng biến chứng thì khả răng cố định lại răng là rất nhỏ, lúc này bác sĩ sẽ nhổ răng và khôi phục lại bằng cách thay thế răng giả như trồng răng implant hoặc làm cầu răng sứ.

+ Cách 4: Răng lung lay do tiêu xương răng thì phải khắc phục bằng cách làm tiểu phẫu ghép xương hoặc trồng răng implant vào chỗ răng đã mất thì răng mới hết lung lay. Lưu ý là nếu tiêu xương diễn ra quá mạnh thì cũng không trồng răng được mà vẫn phải ghép xương rồi mới cấy chân răng và xương mới chữa răng lung lay dứt điểm.

3. Một số điều cần nhớ khi chữa răng lung lay.

Nguyên nhân và cách chữa răng lung lay hiệu quả đến "bất ngờ" 3

Chữa răng lung lay tại địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn.

– Không phải bỗng nhiên răng bị lung lay, bệnh ủ lâu ngày, khi biểu hiện ra răng lung lay nghĩa là bệnh đã khá nặng, khả năng bị mất răng là rất lớn nên cần đến nha khoa khám và chữa bệnh kịp thời.

– Những cách điều trị răng lung lay đều có kỹ thuật khó, yêu cầu cao nên nếu muốn đạt hiệu quả tốt nhất nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng, có trạng thiết bị máy móc hiện đại.

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ đề phòng mắc các bệnh răng miệng, đi khám răng định kì để ngăn ngừa răng bị lung lay.

Răng lung lay có nguyên nhân phức tạp nên cần những phương pháp chuyên khoa, áp dụng công nghệ cao mới chữa răng lung lay hiệu quả. Cần có ý thức bảo vệ răng vì nếu bị mất răng sẽ tổn hại tới sức khỏe, ảnh hưởng ăn nhai và thẩm mỹ.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Nguyen nhan va cach chua rang lung lay hieu qua den bat ngo