Chữa bệnh nghiến răng như thế nào nhanh và hiệu quả nhất

Lượt xem : 445

Nghiến răng khi ngủ là một hiện tượng vô thức nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vậy chữa bệnh nghiến răng như thế nào nhanh và hiệu quả nhất?

1. Nguyên nhân gây nghiến răng khi ngủ

Muốn biết chữa bệnh nghiến răng như thế nào hiệu quả, bạn cần phải được phát hiện sớm và xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng này do đâu. Thông thường, tình trạng nghiến răng xảy ra khi ngủ mà không biết mình đang thực hiện hành vi này.

Chữa bệnh nghiến răng như thế nào nhanh và hiệu quả nhất1Chữa bệnh nghiến răng như thế nào nhanh và đảm bảo hiệu quả

Nghiến răng khi ngủ có thể do một số nguyên nhân như:

– Ban ngày chịu nhiều áp lực, căng thẳng, mệt mỏi khiến bạn nghiến răng vô thức khi ngủ.

– Thói quen siết chặt răng, nghiến răng ban ngày khi tức giận cũng gây ra tình trạng tương tự khi ngủ.

– Nghiến răng có thể do khớp cắn không cân đối, lệch răng do mất răng, răng bị thiếu.

– Một số nguyên nhân khác có thể do tác dụng phụ của một số loại thuốc an thần, thuốc chống suy nhược cơ thể.

2. Chữa bệnh nghiến răng như thế nào?

Tùy vào nguyên nhân và mức độ nghiến răng ra sao mà bạn có thể áp dụng một số cách chữa bệnh nghiến răng như thế nào cho phù hợp và mang lại hiệu quả nhất.

Chữa bệnh nghiến răng như thế nào nhanh và hiệu quả nhất2 Thư giãn, nghỉ ngơi giúp giảm căng thẳng và ngăn tình trạng nghiến răng

– Nếu bệnh nghiến răng ở mức độ nhẹ, nguyên nhân do căng thẳng, mệt mỏi, gặp quá nhiều áp lực, khi đó bạn cần có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để giải tỏa căng thẳng. Bạn có thể sắp xếp lại thời gian biểu của mình, cân đối giữa công việc, học tập và vui chơi để đầu óc luôn thoải mái.

– Khá nhiều người băn khoăn chữa bệnh nghiến răng như thế nào với những trường hợp bị stress nặng. Lúc này, tốt nhất bạn nên áp dụng một số liệu pháp điều trị về tâm lý để tránh những kích thích hay lo lắng, căng thẳng tăng thêm. Đi spa thư giãn, ngồi thiền, dành thời gian vui chơi với trẻ nhỏ… Sẽ rất ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý và tâm thần nếu để tình trạng căng thẳng kéo dài.

Chữa bệnh nghiến răng như thế nào nhanh và hiệu quả nhất3Bác sỹ nha khoa cung cấp mang chống nghiến răng giúp bảo vệ răng không bị hư tổn

– Trường hợp do các vấn đề răng miệng thì chữa bệnh nghiến răng như thế nào? Tốt nhất, bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám và nhận sự tư vấn từ bác sỹ. Nếu răng bị sai lệch khớp cắn, nghiến răng gây mòn men răng, bác sỹ sẽ điều trị, phục hình thẩm mỹ cho răng để hết nghiến răng. Một số trường hợp, bác sỹ sẽ tư vấn bạn thực hiện dụng cụ bảo vệ răng để tránh gây tổn thương răng khi nghiến răng.

Tốt nhất, để biết chính xác chữa bệnh nghiến răng như thế nào, bạn nên tới trực tiếp cơ sở nha khoa để thăm khám cụ thể. Tùy vào nguyên nhân và mức độ, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp chữa bệnh nghiến răng hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất.

Bạn đang xem: Chua benh nghien rang nhu the nao nhanh va hieu qua nhat