Chính xác lở miệng kéo dài bao lâu thì khỏi

Lượt xem : 793

Lở miệng là bệnh lý răng miệng khá phổ biến. Lở miệng kéo dài bao lâu khá quan trọng vì đôi khi lở miệng không đơn giản mà có thể do bệnh lý cơ thể nào đó gây ra. Vấn đề này sẽ được làm rõ qua bài viết sau.

Lở miệng là bệnh lý phát sinh do khá nhiều nguyên nhân. Trước kia, người ta vẫn nghĩ là do nóng trong cơ thể nhưng thực tế không chỉ vậy. Y học hiện đại đã chứng minh rằng bệnh lở miệng còn có thể do nhiều nguyên nhân khác.

Lở miệng kéo dài bao lâu?

Chính xác lở miệng kéo dài bao lâu thì khỏi(1)

Lở miệng kéo dài bao lâu?

Lở miệng là bệnh lý răng miệng khá “lành”, có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Lở miệng kéo dài bao lâu tùy từng người và mức độ mà bệnh có thể khỏi nhanh hay chậm. Có người chỉ cần thay kem đánh răng là thì bệnh sẽ tự hết, có người lại phải dùng thuốc bôi, uống tùy tình trạng. Thông thường bệnh sẽ kéo dài từ 1 đến 2 tuần thì khỏi.

Cho nên, muốn xác định cụ thể  một trường hợp lở miệng kéo dài bao lâu, có thể tự khỏi hay phải uống thuốc thì cần được thăm khám cụ thể để khoanh vùng các nguyên nhân. Những người bị lở miệng tái phát quá nhiều và khó lành cần đi khám để phát hiện và điều trị từ các bệnh nguyên nhân gây ra bệnh lở miệng.

Chính xác lở miệng kéo dài bao lâu thì khỏi(2)

Lở miệng nếu nặng cũng chỉ cần dùng những loại thuốc chống viêm thông thường

Nếu chỉ là bệnh lở miệng bình thường thì khá dễ điều trị. Thông thường nên dùng các loại thực phẩm thanh nhiệt, giải độc và uống vitamin B2. Ở trường hợp vết loét nặng có thể dùng thuốc chống viêm hoặc thuốc chống viêm cùng với sự hỗ trợ của các thuốc bôi.

Phòng tránh bệnh lở miệng

Khi bị lở miệng sẽ gây ra cảm giác rất khó chịu và nếu để kéo dài lâu sẽ khiến bất tiện trong quá trình sinh hoạt và làm việc của bạn. Vì vậy sau khi biết được lở miệng kéo dài bao lâu và biện pháp phòng tránh, mỗi người chúng ta nên ghi nhớ và ứng dụng khi cần thiết.

Chính xác lở miệng kéo dài bao lâu thì khỏi(3)

Phòng bệnh lở miệng bằng cách ăn nhiều trái cây

_Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin và khoáng chất để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

_Ăn nhiều rau, trái cây, uống nước, tránh tình trạng cơ thể bị nóng gây ra bệnh và làm cho bệnh nặng thêm. Tránh đồ ăn quá chua, cay, quá mặn hoặc quá nóng vì có thể gây kích thích trực tiếp ổ loét, gây đau nặng hơn.

_Dùng bàn chải mềm, tránh dùng lực mạnh gây tổn thương niêm mạc miệng

Nếu bạn cần được tư vấn bất cứ vấn đề gì hoặc thăm khám để dự đoán lở miệng kéo dài bao lâu có thể liên hệ tới trung tâm nha khoa. Bởi lở miệng có thể tự hết nhưng cũng không thể xem thường. Đây là một bệnh lý đặc biệt cần điều trị và phòng tránh để vết lở không lây lan.

Bạn đang xem: Chinh xac lo mieng keo dai bao lau thi khoi