Chính xác lấy cao răng có tốt không, có gây hại gì không?

Lượt xem : 591

Bạn băn khoăn, lo ngại lấy cao răng có tốt không do sợ lấy cao răng sẽ ảnh hưởng men răng hay gây chảy máu. Chính xác lấy cao răng sẽ đem lại điều gì? Bài viết sẽ cung cấp thông tin giúp giải đáp thắc này.

Tác hại của cao răng cho thấy lấy cao răng có tốt không

Mảng bám cao răng tồn tại trong khoang miệng, khi chúng không được làm sạch sẽ là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn. Những mảng bám này chính là cao răng, chúng không chỉ gây nên nhiều bệnh lý mà khi bám trên thân răng còn gây mất thẩm mỹ cho răng.

Khi cao răng được loại bỏ giúp cho khoang miệng có một môi trường sạch sẽ, các mảng bám xấu xí cũng sẽ được loại bỏ. Sau khi lấy cao răng, răng của bạn cũng sẽ đều màu hơn.

Chính xác lấy cao răng có tốt không, có gây hại gì không?(1)

Lấy cao răng có tốt không?

Ngoài ra, một hàm răng sạch sẽ còn giúp bạn khắc phục được tình trạng hôi miệng, giúp bạn tự tin trong khi giao tiếp.

Một tác hại mà ai cũng biết là vi khuẩn có thể gây ra viêm nướu, dẫn đến tiêu xương ổ răng, tụt nướu, làm lộ chân răng. Khi ấy bạn sẽ cảm thấy ê buốt răng, nặng hơn răng bị lung lay và dần dẫn đến mất răng. Nếu viêm nướu không được điều trị thì nguy cơ bị mất răng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Khi cao răng được làm sạch thì hiện tượng tiêu xương cũng được hạn chế tối đa và nướu bị tổn thương cũng dần được hồi phục.

Do đó, lấy cao răng là cần thiết nhằm loại bỏ các nguy cơ bệnh lý răng miệng, chính là câu trả lời nha khoa lấy cao răng có tốt không cho bạn.

Lấy cao răng có tốt không, có ảnh hưởng gì không?

Chính xác lấy cao răng có tốt không, có gây hại gì không?(2)

Lấy cao răng bằng máy siêu âm không đau, an toàn

Lấy cao răng chỉ tác động đến cao răng không hề làm suy yếu răng. Hiện nay, lấy cao răng thường bằng máy thổi cát, bằng sóng siêu âm…Thực tế máy lấy cao răng tạo ra sự dao động rung nhẹ để làm vỡ dần từng mảng cao răng. Lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện nay còn giúp quá trình loại bỏ cao răng nhanh chóng, hiệu quả và không gây đau đớn hay chảy máu.

Lấy cao răng siêu âm tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hoạt động dựa vào đầu rung của sóng siêu âm hoạt động ở tần suất an toàn 25 Kz cùng với công suất tối ưu nhất từ 10W – 30W nhằm phá vỡ liên kết của các mảng cao răng.Đây hiện được coi là công nghệ mới nhất và tối ưu nhất hiện nay giúp loại bỏ vôi răng an toàn, mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng khi thực hiện và nhất là không làm tổn thương răng.

Chính xác lấy cao răng có tốt không, có gây hại gì không?(3)

Lấy cao răng tại Kim

Lấy cao răng hiện nay không gây ảnh hưởng gì cho men răng nếu bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật và sử dụng phương pháp điều trị này một cách hợp lý. Bạn chỉ nên lấy cao răng theo chỉ dẫn của bác sĩ, định kỳ 4 – 6 tháng/ lần. Bởi vì nhiều bệnh nhân lạm dụng việc lấy cao răng quá nhiều lần và thường xuyên trong khoảng thời gian ngắn cũng có khả năng làm men răng tổn thương, khi men răng bị mòn nó sẽ gây ra những triệu chứng như răng bị ê buốt, khó chịu.

Vì thế, lấy cao răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng bên cạnh khám sức khỏe răng miệng định kỳ và thực hiện theo những chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Lấy cao răng có tốt không phụ thuộc vào kỹ thuật và thời gian giữa các lần lấy cao răng đảm bảo. Chúc bạn có một sức khỏe răng miệng tốt.

Bạn đang xem: Chinh xac lay cao rang co tot khong, co gay hai gi khong?