Tư vấn 2016 :” Bệnh nha chu có chữa được không?”

Lượt xem : 2762

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi bệnh nha chu có chữa được không? Gần đây răng và lợi của tôi khá đau nhức, lợi sưng đỏ, miệng lại có mùi hôi. Tôi đã thử nhiều cách nhưng không khỏi.  Tìm hiểu qua thì tôi có thể bị bệnh nha chu, lại nghe nói có thể bị tụt lợi, mất răng. Tôi rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Hồ Ngọc Linh_ Hoài Đức, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ Bệnh nha chu có chữa được không” của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Bệnh nha chu là do các vi khuẩn ẩn trú trong khoang miệng tấn công lợi gây viêm lợi. Qua thời gian lợi bị tổn thương càng nhiều dẫn đến viêm nhiễm nặng. Các tổ chức xung quanh răng sẽ bị tấn công và khả năng giữ răng ở vị trí của nó không còn.

Tư vấn 2016 :" Bệnh nha chu có chữa được không?" từ BS 1

Tác hại của bệnh nha chu

Lúc này viêm nhiễm đã tạo thành túi mủ hay còn gọi là túi nha chu, nằm bao quanh răng. Gây ra những cơn đau đớn cho bệnh nhân. Để càng lâu bệnh càng trở nên nghiêm trọng dẫn đến tụt lợi, mất răng và tiêu xương.

Bệnh nha chu có chữa được không?

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật ngày nay bệnh nha chu đã có thể chữa lành hoàn toàn. Tuy nhiên, thực tế bệnh nha chu ở mỗi người là khác nhau và cách điều trị cũng thế. Nếu không được điều trị đầy đủ có thể xảy ra một số khả năng như sau:

Bệnh nha chu có chữa được không? Các bác sĩ có thể điều trị sự tiến triển của bệnh nha chu và loại trừ hết các dấu hiệu của bệnh lý nha chu. Tuy nhiên nếu lợi bị tụt làm lộ chân răng thì cần điều trị phục hồi răng bị tụt lợi .

– Nếu xương ổ răng bị tiêu làm răng lung lay thì cả khi điều trị hiệu quả bệnh nha chu thfi răng cũng không thể chắc khỏe như trước nữa. Đó là do xương ổ răng hay lợi không có khả năng phát triển trở lại sau khi đã bị tổn thương nên răng không còn được bảo vệ vững chắc như trước.

Do đó bệnh nha chu có chữa được không phụ thuộc vào mức độ tác động của bệnh nha chu và khả năng điều trị bệnh. Nếu răng của bạn bị tổn thương nhiều và không thể phục hồi, khi ấy bác sĩ cần tiến hành các phương pháp để phục hình răng, cải thiện chức năng của răng tốt nhất.

Tư vấn 2016 :" Bệnh nha chu có chữa được không?" từ BS 2

Bệnh nha chu thường được điều trị bằng thuốc

Trường hợp của bạn, nếu bệnh nha chu chưa hình thành các túi nha chu, khi bắt đầu điều trị như ở Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bác sỹ đã tiến hành lấy cao răng. Bởi cao răng chính là nơi cư trú lý tưởng của vi khuẩn gây ra các bệnh về răng miệng.  Sau đó có thể bạn sẽ được chỉ định dùng một số loại thuốc để lợi có thể phục hồi sau tình trạng viêm nhiễm. Nếu lợi đã xuất hiện các túi mủ, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ chúng.  Khi điều trị loại bỏ sạch túi nha chu, đồng thời sử dụng một số loại thuốc đặc trị, kết hợp với việc súc miệng nước muối thường xuyên thì bệnh nha chu mới có thể giảm và khỏi. Sau khi điều trị viêm nha chu bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bệnh lý nguyên nhân triệt để.

Để phòng tránh bệnh nha chu thì cần chăm sóc răng miệng tốt, thăm khám định kỳ 6 tháng/lần để lấy cao răng, thực hiện việc chăm sóc nha chu toàn diện sẽ là cách chăm sóc tốt nhất giúp bạn phòng tránh bệnh.

Bạn nên đến các cơ sở nha khoa để thăm khám và xác định tình trạng của bạn bệnh nha chu có chữa được không, có triệt để không. Chúc bạn mau chóng cải thiện được tình trạng răng miệng của mình và có một hàm răng chắc khỏe.

Cảm ơn bạn quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Tu van 2016 :" Benh nha chu co chua duoc khong?"