Chỉnh sửa hàm móm bằng cách nào hết móm hiệu quả và an toàn?

Lượt xem : 526

Chỉnh sửa hàm móm là kỹ thuật phức tạp, giúp hàm hết móm, cân đối khớp cắn và mang lại thẩm mỹ cho cả hàm răng. Tuỳ từng trường hợp cụ thể mà bác sỹ sẽ chỉ định cách chỉnh sửa hàm móm mang lại hiệu quả và an toàn.

1. Trường hợp nào cần chỉnh sửa hàm móm

Chỉnh sửa hàm móm đang là nhu cầu thẩm mỹ răng hàm mặt được nhiều người chú trọng và lựa chọn thực hiện. Hàm móm sẽ được khắc phục hiệu quả triệt để chỉ sau một lần thực hiện, giúp hết móm, cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng, khuôn mặt.

Chỉnh sửa hàm móm bằng cách nào hết móm hiệu quả và an toàn? 1Chỉnh sửa hàm móm sẽ giúp cân đối tương quan hai hàm, cải thiện thẩm mỹ

Nguyên nhân gây ra tình trạng móm có thể do răng và do xương hàm đưa ra ngoài miệng quá nhiều gây mất thẩm mỹ. Chỉnh sửa hàm móm được áp dụng đối với trường hợp móm do hàm. Còn với những trường hợp móm cho răng, niềng răng là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng móm.

Phương pháp chỉnh sửa hàm móm giúp hết móm triệt để ngoài phẫu thuật chỉnh hình xương hàm sẽ không có cách nào khác giúp hết móm. Khi đó, bác sỹ sẽ can thiệp chỉnh sửa xương hàm để giúp cân đối hai hàm, khôi phục khớp cắn và hết móm.

2. Cách chỉnh sửa hàm móm hiệu quả và an toàn?

Phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm sẽ can thiệp vào cấu trúc xương hàm, điều chỉnh khớp cắn để giúp hết móm. Tuỳ vào tình trạng hàm móm của từng người, mức độ sai lệnh mà bác sỹ sẽ chỉ định một trong các cách chỉnh sửa hàm móm cho phù hợp và hiệu quả.

Chỉnh sửa hàm móm bằng cách nào hết móm hiệu quả và an toàn? 3Phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm là cách duy nhất giúp hết móm do xương hàm

Chỉnh sửa hàm móm nhẹ: bác sỹ sẽ áp dụng cách chỉnh sửa hàm móm bằng kỹ thuật cắt xương tiền đình hàm dưới. Bác sỹ sẽ tiến hành nhổ bỏ 2 răng số 4 của hàm dưới, thực hiện đường cắt ngách lợi qua vị trí trống của hai răng vừa nhổ, đẩy lui xương hàm vào trong theo một tỉ lệ nhất định để giúp 2 hàm cân đối, hài hoà. Sau đó, xương hàm sẽ được cố định bằng nẹp vít.

Chỉnh sửa hàm móm nặng: bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật hàm móm BSSO không cần phải nhổ bỏ răng. Bác sỹ sẽ thực hiện cắt bớt hai xương cành hai bên hàm dưới, sau đó đẩy lui hàm dưới vào trong để hai hàm cân đối. Sau khi thực hiện, xương hàm cũng sẽ được nẹp vít cố định.

Để biết chính xác mức độ móm và phương pháp chỉnh sửa hàm móm phù hợp, bạn cần tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám. Thông qua việc chụp X-quang, phân tích hàm mặt cụ thể, bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp chỉnh sửa hàm móm mang lại hiệu quả chữa móm tốt nhất.

Chỉnh sửa hàm móm là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ giỏi và máy móc, công nghệ hiện đại. Vì vậy, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để có được kết quả thẩm mỹ cao và đảm bảo an toàn khi thực hiện nhé. Bạn có thể tìm hiểu chỉnh hàm móm giá bao nhiêu.

Bạn đang xem: Chinh sua ham mom bang cach nao het mom hieu qua va an toan?