Chỉnh răng cửa bị vẩu cho răng đều đẹp nhanh và hiệu quả

Lượt xem : 435

Chỉnh răng cửa bị vẩu có nhiều cách khác nhau tuỳ vào tình trạng nguyên nhân và mức độ chìa vẩu của răng. Bạn nên thăm khám cụ thể để có thể lựa chọn phương pháp chỉnh răng của vẩu phù hợp và mang lại hiệu quả.

1. Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng bọc răng sứ

Chỉnh răng cửa bị vẩu là phương pháp khắc phục thẩm mỹ bằng cách mài cùi răng thật để điều chỉnh về kích thước, phương, thế của răng, sau đó chụp ra bên ngoài một mão răng sứ để phục hình thẩm mỹ cho răng cửa.

Chỉnh răng cửa bị vẩu cho răng đều đẹp nhanh và hiệu quả 1Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng bọc răng sứ cho răng đều đẹp

Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng bọc răng sứ thường được áp dụng đối với trường hợp vẩu răng cửa nhẹ, vẩu 2 răng cửa. Mão răng sứ có màu sắc trắng đẹp tương đồng với răng thật nên sau khi phục hình sẽ đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai tốt.

Thời gian thực hiện sửa răng cửa vầu bằng bọc răng sứ khá nhanh, chỉ khoảng 2 buổi hẹn. Tuy nhiên, mặt hạn chế của phương pháp chỉnh răng cửa bị vẩu bằng bọc răng sứ đó là phải mài cùi răng thật. Một số trường hợp răng cửa chìa vẩu ra ngoài nhiều, bọc răng sứ không mang lại hiệu quả khắc phục cao.

2. Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng niềng răng

Niềng răng chỉnh nha được đánh giá là phương pháp chỉnh răng vẩu hiệu quả triệt để. Tuy nhiên, khi áp dụng chỉnh răng cửa bị vẩu bằng niềng răng sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng.

Chỉnh răng cửa bị vẩu cho răng đều đẹp nhanh và hiệu quả 2Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng niềng răng chỉnh nha

Răng cửa vẩu sẽ được khí cụ niềng răng dịch chuyển lui vào bên trong, điều chỉnh về phương, thế của răng, giúp hết chìa vẩu ra ngoài chỉ trong 1 lần điều trị, hiệu quả hết vẩu vĩnh viễn. Trong quá trình chỉnh răng cửa bị vẩu bằng niềng răng, các răng khác trên cung hàm cũng được điều chỉnh về đúng vị trí ngay ngắn, giúp hàm răng thẳng đều, thẩm mỹ.

Tuy nhiên, chỉnh răng cửa bị vẩu bằng niềng răng có chi phí khá cao, thời gian niềng răng thường mất 1-2 năm. Vì vậy, niềng răng thường được áp dụng với trường hợp nhiều răng cửa bị vẩu, hoặc vẩu răng cửa và kèm theo các khuyết điểm về răng mọc khấp khểnh, lệch lạc khác.

3. Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng phẫu thuật hàm vẩu

Đối với các trường hợp răng cửa bị vẩu do xương hàm, thì chỉnh răng cửa bị vẩu bằng niềng răng hay bọc răng sứ đều không mang lại hiệu quả. Phẫu thuật hàm vẩu là cách duy nhất giúp khắc phục triệt để tình trạng vẩu răng cửa do xương hàm phát triển quá mức, đưa ra ngoài gây mất cân đối với hàm còn lại.

Chỉnh răng cửa bị vẩu cho răng đều đẹp nhanh và hiệu quả 3Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng phẫu thuật hàm giúp hết vẩu, khuôn mặt hài hoà hơn

Bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bớt xương hàm, đẩy lui hàm vào trong, cân đối khớp cắn, giúp hết vẩu, hàm răng đẹp và khuôn mặt hài hoà hơn. Tuy nhiên, chỉnh răng cửa bị vẩu bằng phẫu thuật hàm là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ có tay nghề giỏi và máy móc kỹ thuật cao mới đáp ứng thực hiện hiệu quả, thẩm mỹ và an toàn.

Chỉnh răng cửa bị vẩu ở mỗi người là khác nhau cần căn cứ vào nguyên nhân răng vẩu và mức độ cụ thể. Vì vậy, để biết được phương pháp khắc phục phù hợp và mang lại hiệu quả, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn thông tin chính xác nhất tới bạn nhé.

Bạn đang xem: Chinh rang cua bi vau cho rang deu dep nhanh va hieu qua