Chỉnh nha cố định mắc cài sứ – P/Pháp chỉnh nha mới nhất

Lượt xem : 4237

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ hiện nay được khá nhiều người lựa chọn để nắn chỉnh răng. Do trong công việc hàng ngày khá nhiều nguời phải chú trọng đến ngoại hình của mình. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về phương pháp nắn chỉnh răng này.

Tại sao chỉnh nha cố định mắc cài sứ được ưa chuộng

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ cũng nhằm sắp xếp lại các răng sao cho thẳng hàng trên cung hàm, tái tạo khớp cắn chuẩn, đem lại một nụ cười đẹp, hoàn hảo, tự tin hơn trong cuộc sống.

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ giúp bạn nhanh chóng có hàm răng đẹp, thẩm mỹ, cho nụ cười tự tin, hàm răng hài hòa với khuôn mặt tốn ít thời gian hơn các phương pháp niềng răng thẩm mỹ khác.

So với chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thì chỉnh nha bằng mắc cài sứ có ưu điểm là thẩm mỹ hơn ngay cả khi đang đeo niềng răng. Chỉnh nha bằng mắc cài sứ ra đời  chính là giải pháp tối ưu nhất để chỉnh nha thẩm mỹ, khắc phục được nhược điểm mà niềng răng kim loại không đạt được.

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ - P/Pháp chỉnh nha SỐ 1 trên TG 1

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với răng thật

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ là kỹ thuật niềng răng mới với những ưu điểm vượt trội so với niềng răng bằng các chất liệu khác, trong số đó phải kể đến một số ưu điểm nổi bật sau:

– Mắc cài sứ cũng được gắn lên mặt trước của răng như mắc cài kim loại nhưng với chật liệu trong tương tự màu răng nên thường khó có thể nhận biết được bạn đang đeo niềng răng.

_ Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có sự thân thiện cao hơn với cơ thể. Chất liệu sứ thuần chất không gây ra kích ứng với cơ thể. Niềng răng sứ thẩm mỹ cũng ít gờ cạnh hơn không gây vướng víu cho môi và má.

– Dễ vệ sinh hơn mắc cài kim loại do các gờ cạnh đã được bo tròn.

_ Chỉnh nha cố định mắc cài sứ hiện tại đã được cải thiện và có độ bền chắc cao hơn nhiều lần, chịu được lực kéo cao hơn và còn có thể chỉnh răng với nhiều lực kéo hơn. Lực ma sát trong niềng răng sứ thẩm mỹ cũng thấp hơn nên ít gây đau nhức như một số loại mắc cài khác.

– Đặt biệt, do tính năng “ tự động trượt” của mắc cài được áp dụng nên khi niềng răng không cần dùng thun để buộc, điều đó có tác dụng giảm đau tối đa cho bệnh nhân, và có thể vệ sinh răng miệng cũng như mắc cài một cách dễ dàng. Vì vậy số lần tái khám cũng được giảm đáng kể.

– Một ưu điểm nữa đó là phần cạnh của mắc cài trơn láng, mang lại cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân, ít gây tổn thương cho khoang miệng.

Ai có thể sử dụng chỉnh nha cố định mắc cài sứ?

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ - P/Pháp chỉnh nha SỐ 1 trên TG 2

Mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Vì khí cụ niềng răng chỉnh nha cố định mắc cài sứ không mạnh mẽ như khí cụ của niềng răng mắc cài kim loại, nên bác sĩ khuyên những đối tượng hay chơi thể thao, hoạt động mạnh hay những đối tượng có công việc tương tự thì nên chỉnh nha bằng kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại. Tương tự, phương pháp niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài sứ cũng chống chỉ định với những trường hợp có vấn đề hàm cắn sâu.

Các loại mắc cài trong chỉnh nha cố định mắc cài sứ

Hiện nay, có 2 loại mắc cài sứ đang được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới là: mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự động.

   – Mắc cài sứ thường là mắc cài có màu giống như màu của răng bởi thế khi nhìn vào sẽ không phát hiện ra bạn đang đeo niềng răng. Ưu điểm của loại mắc cài này là trông rất thẩm mỹ, bạn sẽ không cảm thấy ngại ngùng, vướng víu khi đeo niềng răng.

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ - P/Pháp chỉnh nha SỐ 1 trên TG 3

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ cũng có tính năng tự động trượt

   – Mắc cài tự động: Loại mắc cài này cho kết quả nhanh chóng và hiệu quả hơn hẳn mắc cài sứ thường. Vì cơ chế hoạt động tự động, chính xác. Sự kết hợp của mắc cài và dây cung tốt hơn hẳn các loại mắc cài khác, mang lại kết quả khả quan và đáng tin cậy hơn hẳn.

Qua đó bạn có thể thấy nhờ những ưu điểm và thẩm mỹ của mình nên chỉnh nha cố định mắc cài sứ được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn cũng đang cần niềng răng bạn có thể đến cơ sở nha khoa để được tư vấn cụ thể cho trường hợp của mình.

Nguồn : http://tuvanranghammat.net/

 

Bạn đang xem: Chinh nha co dinh mac cai su - P/Phap chinh nha moi nhat