Chia sẻ thắc mắc nhổ răng có đau không từ bác sỹ nha khoa

Lượt xem : 696

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết nhổ răng có đau không với ạ! Em có một chiếc răng sâu chỉ còn lại chân răng nên muốn đi nhổ để trồng răng mới. Nhưng em nhát gan lại rất sợ đau nên cứ chần chừ chưa dám đi nhổ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Thu Trang – Hải Phòng)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “nhổ răng có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Bảo tồn răng là nguyên tắc vàng trong nha khoa, nhưng khi việc bảo tồn răng có thể gây hại đến những răng xung quanh hay xảy ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để tránh lây lan.

Chia sẻ thắc mắc nhổ răng có đau không từ bác sỹ nha khoa 1
Nhổ răng có đau không?

Với những chia sẻ của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đến Nha khoa nhổ bỏ chân răng để tránh xảy ra những bệnh lý răng miệng liên quan, đặc biệt là sâu răng.

Vậy nhổ răng có đau không?

Việc nhổ răng vĩnh viễn có đau không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề của bác sĩ thực hiện nhổ. Về cơ bản, nhổ răng là một kĩ thuật Nha khoa khá đơn giản và được hoàn thiện chỏ trong vòng 20-30 phút.

Ngoài ra, bạn cùng không cần quá sợ hãi về việc nhổ răng đau không vì trước khi thực hiện nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ cho bạn. Việc này khiến cho bạn sẽ không có cảm giác gì trong khi nhổ và khiến quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng hơn.

Chia sẻ thắc mắc nhổ răng có đau không từ bác sỹ nha khoa 2
Đến Nha khoa uy tín để không lo lắng nhổ răng đau không?

Nhổ răng đau mấy ngày? Thông thường, sau khi hết thuốc tê, bạn chỉ cảm thấy đau một vài tiếng và nhiều nhất là 1 ngày sau khi nhổ răng. Tuy nhiên, đây chỉ là cảm giác hơi ê buốt một chút, không phải đau nhức như khi bị sâu răng hay viêm tủy răng mà nhẹ hơn rất nhiều.

Hơn nữa, việc nhổ răng xong có đau không cũng sẽ tùy thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của bạn sau khi nhổ răng. Nếu muốn giảm đau nhức, bạn nên tránh ăn nhai trong vòng những giờ đầu sau nhổ răng, nên ăn những thức ăn dạng lỏng hoặc mềm. Nếu bạn cảm thấy quá đau, có thể dùng túi lạnh hoặc ấm chườm vào vùng má bên ngoài hoặc sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần tư vấn về việc nhổ răng đau không hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gọi đến số tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp nhiệt tình nhé.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Chia se thac mac nho rang co dau khong tu bac sy nha khoa