Chi phí mài răng hết bao nhiêu tiền, có đắt không?

Lượt xem : 591
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi chi phí mài răng hết bao nhiêu tiền ạ? Hai răng nanh của em khá dài và nhọn, trông khá dữ. Em muốn đi mài bớt răng để đều và đẹp hơn nhưng không biết chi phí mài răng như thế nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Phương Anh – Yên Bái).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mài răng hết bao nhiêu tiền” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chi phí mài răng hết bao nhiêu tiền, có đắt không? 2 Băn khoăn về chi phí mài răng hết bao nhiêu tiền

Mài răng là một kỹ thuật nha khoa loại bỏ bớt một phần men răng bên ngoài nhằm chỉnh sửa các khuyết điểm cho răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng tiến hành mài răng cần được chỉ định cụ thể từ bác sỹ và thường kết hợp với hàn trám răng hoặc bọc răng sứ.

Mài răng hết bao nhiêu tiền?

Bên cạnh các vấn đề về kỹ thuật thực hiện, hiệu quả và an toàn thì chi phí mài răng hết bao nhiêu tiền cũng là điều không ít người quan tâm. Trên thực tế, chi phí mài răng bao nhiều tiền sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người và phương pháp phục hình áp dụng sau khi mài răng.

Chi phí mài răng hết bao nhiêu tiền, có đắt không? 1Mài răng sẽ lại bỏ bớt một phần men răng bên ngoài của răng

Thông thường, với những trường hợp răng khuyết điểm nhỏ như hơi vênh nhẹ, hình thể răng xấu, không đồng đều, khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành mài răng thật với một tỉ lệ rất ít nhằm khắc phục thẩm mỹ cho răng. Chi phí mài răng khá thấp nên bạn không phải quá băn khoăn.

Nhưng với những trường hợp cần điều chỉnh nhiều, tỉ lệ mài răng nhiều hơn, sau khi mài răng, bạn sẽ cần kết hợp với hương pháp phục hình khác như hàn trám hoặc bọc răng sứ. Vì răng thật sau khi loại bỏ bớt lớp men răng sẽ khiến răng dễ nhạy cảm, mô răng không nhẵn mịn nên nguy cơ mắc sâu răng rất cao.

Chính vì vậy, mài răng hết bao nhiêu tiền sẽ tuỳ vào tình trạng răng miệng và phương pháp phục hình sau khi mài răng. Nếu mài răng ít, bạn có thể trám răng thẩm mỹ để tái tạo thẩm mỹ cho răng và bảo vệ răng. Chí phí trám răng sẽ dao động khoảng từ 150-400.000đ tuỳ theo vật liệu trám răng sử dụng.

Chi phí mài răng hết bao nhiêu tiền, có đắt không? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi mài răng bọc sứ. tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Với hầu hết các trường hợp mài răng chỉnh sửa khuyết điểm của răng, bọc răng sứ là giải pháp tốt nhất vừa giúp tái tạo thẩm mỹ cho răng vừa giúp bảo tồn răng thật tối đa. Bác sỹ sẽ sử dụng mão răng sứ chụp ra bên ngoài răng thật để phục hình thẩm mỹ cho răng. Khi đó, chi phí mài răng hết bao nhiêu tiền sẽ tuỳ theo loại răng sứ sử dụng.

Tham khảo >> Mài răng bọc sứ có đau không

Để biết chính xác chi phí mài răng hết bao nhiêu tiền, bạn nên tới trực tiếp nha khoa. Sau khi thăm khám răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp khắc phục thẩm mỹ phù hợp để giúp bạn chỉnh sửa khuyết điểm của răng hiệu quả nhé.

Bạn đang xem: Chi phi mai rang het bao nhieu tien, co dat khong?