Chân răng bị hở phải làm sao? Tổng hợp cách xử lý NHANH, AN TOÀN

Lượt xem : 154

Chân răng bị hở là hiện tượng mô lợi bao phủ xung quanh chân răng bị tụt, xu hướng dịch chuyển xuống phần cuống răng, làm lộ phần men răng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe hàm răng và thẩm mỹ khuôn mặt. Vậy chân răng bị hở phải làm sao để khắc phục?

1. Lấy cao răng

Cách khắc phục này xuất phát từ nguyên nhân gây ra chân răng bị hở, đó là do mảng bám cao răng tích tụ và tồn đọng nhiều làm cho bề mặt và mô mềm phía dưới bị tấn công, tụt nướu hở chân răng.

Chân răng bị hở phải làm sao? Tổng hợp cách xử lý NHANH, AN TOÀN 1Chân răng bị hở phải làm sao để khắc phục triệt để?

Lấy cao răng bằng máy siêu âm sẽ giúp loại bỏ những mảng bám và cặn thức ăn, trả lại hàm răng chắc khỏe, nướu hồng hào không bệnh lý, bạn sẽ không phải lo lắng chân răng bị hở phải làm sao nữa.

2. Hàn trám răng

Trong trường hợp lấy cao răng nhưng chân răng có dấu hiệu bị mòn, vàng cổ chân răng thì giải pháp lúc này là hàn trám răng bằng vật liệu Composite chuyên dụng để bù đắp phần thiếu hụt của men răng, khôi phục chức năng chống đỡ của chân răng, bảo vệ răng khỏi những tác nhân xấu trong môi trường răng miệng.

Những khe hở ở chân răng sẽ được bịt khít lại, phục hình nhanh chóng, không xâm lấn tới khoảng sinh học của răng, chi phí rẻ nên nhiều người lựa chọn.

Chân răng bị hở phải làm sao? Tổng hợp cách xử lý NHANH, AN TOÀN 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn trám răng tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Tuy nhiên, vết hàn trám này có tuổi thọ không cao, chỉ một thời gian sau nếu bị ngấm nước, vết hàn sẽ bong, làm giảm khả năng an nhai xuống.

Xem thêm: https://benhvienranghammat.com.vn/rang-su-bi-ho.html

3. Bọc răng sứ

Bạn không phải băn khoăn chân răng bị hở phải làm sao nếu quyết định bọc răng sứ bởi đây là phương pháp mang tính chất cố định, bác sỹ mài nhỏ phần cùi răng, lấy dấu hàm cẩn thận rồi bọc chụp một mão sứ bên ngoài răng, đảm bảo phủ hết phần chân răng bị mòn cổ, vừa che đi khuyết điểm vừa đảm bảo răng trắng sáng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài.

Tuy nhiên, thường khi chân răng bị hở sẽ xuất hiện toàn hàm nên chi phí để bọc sứ sẽ cao hơn các phương pháp trên đây. Mặt khác, mài cùi răng sẽ xâm lấn trực tiếp tới men răng nên nếu kỹ thuật mài cùi răng không đảm bảo sẽ làm răng bị ê buốt về sau.

4. Tiểu phẫu ghép vạt lợi

Chân răng bị hở phải làm sao? Tổng hợp cách xử lý NHANH, AN TOÀN 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật ghép vạt lợi tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Khi bề mặt chân răng bị lộ quá nhiều ra phía ngoài, ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai, bác sỹ sẽ chỉ định bạn tiến hành tiểu phẫu ghép vạt lợi để kiến tạo lại hình dáng bình thường như trước.

Nếu mô lợi và xương ổ răng của bạn bị tổn thương nghiêm trọng cần thiết phải làm phẫu thuật tái sinh mô trước để mô có thể phục hồi trước khi ghép sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn.

Tất cả các cách trên đây sẽ giúp bạn an tâm hơn, không phải lo lắng chân răng bị hở phải làm sao để khắc phục. Nếu cần được giải đáp bất cứ thông tin gì, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM để được tư vấn cụ thể nhé!

Thông tin liên quan

http://tuvanranghammat.net/cach-tri-xiet-an-rang-o-tre-em.html

https://benhvienranghammat.com.vn/dap-rang-nanh-su-giai-phap-trong-rang-nanh-gia-tham-my-va-an-toan.html

Bạn đang xem: Chan rang bi ho phai lam sao? Tong hop cach xu ly NHANH, AN TOAN