Cấy Implant có đau không?

Lượt xem : 574

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em cho biết Cấy Implant có đau không với ạ? Em mới nhổ một chiếc răng hàm mấy tuần trước, bác sĩ có khuyên nên đi cấy Implant ngay nhưng em sợ đau nên vẫn chưa dám đi cấy. Em đang băn khoăn không biết thế nào nên mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Ngô Thu Trà – Hà Nội)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Trà đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “cấy Implant có đau không?của bạn, nha khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Cấy Implant là giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất trong những phương pháp phục hình răng hiện nay. Với trường hợp của bạn, đã nhổ răng được vài tuần thì bạn nên nhanh chóng đi trồng răng Implant để tránh gây ảnh hưởng đến khuôn hàm răng hay xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm. Vì việc tồn tại một lỗ hổng trong cung hàm quá lâu sẽ làm mất cân bằng cung hàm khiến cho các răng khác theo đó mà lung lay, lâu dần có thể rụng.

Cấy Implant có đau không?-1

Cấy Implant có đau không?

Cấy Implant có đau không?

Về cơ bản, việc cắm Implant chỉ là một ca tiểu phẫu không phải như phẫu thuật cắt gọt hàm nên sẽ không quá nguy hiểm. Đây chỉ là một thao tác, sử dụng dụng cụ nha khoa để chỉnh sữa lại cấu trúc răng bằng cách thêm một trụ titan và một thân răng để lấp đầy chỗ trống trên cung răng. Do đó, bạn cũng không cần quá sợ hãi hay lo lắng trồng răng Implant có đau không. 

Cấy Implant có đau không?-2

Lựa chọn đúng Nha khoa để không cần lo lắng cấy Implant có đau không?

Cấy Implant có đau không? Sẽ không gây đau đớn quá nhiều nếu bạn được thực hiện đúng quy trình kĩ thuật và dưới tay nghề của một bác sĩ có chuyên môn cao.

Ngoài ra, khi thực hiện cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ hoặc toàn bộ tùy vào tình trạng từng người. Việc này giúp bạn không có bất kì cảm giác gì, sự đau đớn sẽ không xảy ra trong toàn bộ quá trình bác sĩ thực hiện ca cắm ghép Implant. Nếu tinh thần bạn không ổn định do quá sợ hãi ca cắm ghép, bác sĩ còn có thể tiêm hoặc cho bạn sử dụng một loại thuốc an thần nhẹ để bạn dần có cảm giác thoải mái hơn khi bắt đầu thực hiện.

Tuy nhiên, khi có bất kì một tác động nào đến răng, bạn sẽ đều có cảm giác đau nhức, và việc này cũng xuất hiện đối với việc cắm ghép Implant. Bạn sẽ có cảm giác hơi ê nhức sau khi lượng thuốc tê trước đó hết tác dụng. Đôi khi, những cơn đau nhức sẽ kéo dài hoặc xảy ra hiện tượng sưng tấy hoặc chảy máu ở vùng nướu răng. Lúc này, bác sĩ sẽ kê sẵn cho bạn một vài liều thuốc giảm đau phù hợp nên bạn có thể yên tâm nhé. Bạn cũng có thể áp dụng, sử dụng những loại thuốc chữa đau răng khi nhổ răng từ các thành phần thiên nhiên như dùng gừng, tỏi xay nhuyễn, dùng nước súc miệng để sát khuẩn hàng ngày hay chườm đá lạnh vào phần bên má bị sưng…

Cấy Implant có đau không?-3

Việc thực hiện đúng quy trình cấy ghép sẽ làm giảm tối đa cảm giác đau đớn

Implant răng có đau không? Nếu muốn không xảy ra thì tốt nhất bạn nên cố gắng để tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ Nha khoa uy tín sau đó so sánh về chất lượng cũng như tay nghề và dịch vụ bảo hành sau phẫu thuật của Nha khoa đó. Từ đó, mới có thể đưa ra được những quyết định chính xác nhất khi thực hiện cấy ghép.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến cấy Implant có đau không hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gửi ngay câu hỏi về cho chúng tôi hoặc gọi đến tổng đài 19006899 để được tư vấn và giải đáp tốt nhất các dịch vụ.

Bạn đang xem: Cay Implant co dau khong?