Cấy Implant có đau không, có xảy ra biến chứng gì không?

Lượt xem : 502

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết cấy Implant có đau không, có xảy ra biến chứng gì không với ạ? Em nhổ răng một thời gian nhưng vì sợ đau với xảy ra biến chứng gì nguy hiểm nên chưa dám đi trồng răng mới. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Phạm Thanh Thư – Hà Nội)

Trả lời :

Thân chào bạn :

Rất cảm ơn bạn Thanh Thư đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “cấy Implant có đau không, có xảy ra biến chứng gì không?” của bạn, nha khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Cấy ghép Implant là việc bác sĩ sử dụng một trụ nhỏ làm bằng titannium với hình dáng giống chân răng được dùng để thay thế cho một hay nhiều răng đã mất. Trụ này được bác sĩ đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật.

Cấy Implant có đau không, có xảy ra biến chứng gì không?-1
Cấy Implant có đau không phụ thuộc vào nhiều vấn đề

Cấy Implant có đau không?

Trồng răng implant có đau không sẽ phụ thuộc vào địa chỉ bạn thực hiện trồng răng, số lượng implant cắm ghép, vị trí cắm và cơ địa của mỗi người.

Đương nhiên, việc cấy ghép một trụ vào trong xương hàm là một kĩ thuật khó, sẽ khiến chúng ta đau đớn nhiều ngày. Tuy nhiên, trước khi thực hiện ca cắm ghép, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ khiến bạn mất cảm giác ở vùng cần cấy ghép. Việc này vừa làm giảm đau đớn cho bạn, vừa phục vụ cho các kĩ thuật Nha khoa diễn ra chuẩn quy trình hơn.

Ngoài ra, khi bạn thực hiện cắm ghép tại một nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thì ca cắm ghép sẽ đạt thành công cao, hạn chế sự đau đớn. Vì việc thực hiện sai quy trình, sai kĩ thuật, chất liệu trụ không được đảm bảo thì có thể sẽ khiến bạn dễ dàng mắc những biến chứng nguy hiểm về sức khỏe răng miệng sau khi cấy ghép.

Cấy Implant có đau không, có xảy ra biến chứng gì không?-2
Cấy Implant có đau không? Không đau nếu được thực hiện đúng quy trình, đúng kĩ thuật

Implant có đau không? Tuy nhiên, sau khi lượng thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu hoặc ê buốt vài ngày đầu sau khi thực hiện. Bạn không cần quá lo lắng vì đây là một hiện tượng hoàn toàn tự nhiên khi ta tác động vào nướu đặc biệt là xương hàm. Cảm giác đau đớn sẽ chấm dứt nhanh thôi nhưng nếu muốn giảm đau tốt nhất, bạn nên tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng, việc hạn chế tối thiểu các loại đồ ăn gây ảnh hưởng đến trụ cắm,..

Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến cấy Implant có đau không hay những vấn đề về cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được đội ngũ các nhân viên y tế tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp tận tình nhé.

Bạn đang xem: Cay Implant co dau khong, co xay ra bien chung gi khong?