Cấy ghép răng Implant – Bệnh viện bác sỹ răng hàm mặt

Lượt xem : 1125

Cấy ghép răng implant là phương pháp mà các bác sĩ nha khoa sẽ dùng trụ implant để thay thế răng đã bị mất. Kỹ thuật này bao gồm hai bước quan trọng là cấy implant cố định vào hàm và tiến hành phục hình răng trên implant đã cấy. Sau khi cấy ghép, răng implant không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn cải thiện chức năng ăn nhai như răng thật.

 

Cấy ghép răng Implant - Bệnh viện bác sỹ răng hàm mặt 1 Cấy ghép răng Implant – giải pháp hàng đầu cho người mất răng

 Cấy ghép răng implant có những ưu điểm gì?

– Có tính thẩm mỹ cao.

– Cải thiện chức năng nhai của răng.

– Có độ bền cao, có thể tồn tại suốt đời nếu chăm sóc đúng cách.

– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương.

– Rất an toàn, không gây tổn hại đến các răng khác.

Quy trình cấy ghép răng implant tại Bệnh viện bác sỹ răng hàm mặt :

 

Cấy ghép răng Implant - Bệnh viện bác sỹ răng hàm mặt 2Quy trình cấy ghép răng Implant tại bệnh viện bác sỹ răng hàm mặt 

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra 

Bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra răng miệng để nắm rõ tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại của bạn. Từ đó, tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp với bạn

Bước 2: Kiểm tra xương hàm bằng máy Cone Beam CT 3D

Bệnh viện răng hàm mặt đã trang bị máy Cone Beam CT 3D thế hệ mới, với phân tích từng lớp cắt nhỏ toàn hàm, giúp bác sĩ biết được độ cứng, độ khỏe của xương, kích thước của xương hàm có đủ không để tiến hành phân tích và lựa chọn từng loại implant cho phù hợp.

Tại Bệnh viện bác sỹ răng hàm mặt , bạn không phải mất thời gian để chụp phim, chưa kể đến việc các máy chụp X – quang tại các điểm dịch vụ không đảm bảo an toàn về bức xạ tia X.

Bước 3: Xác định các vị trí cấy ghép bằng phần mềm giả định Simplant

Các bác sĩ sẽ dùng phần mềm Simplant  để xác định giả định vị trí cấy ghép. Bước này đảm bảo cho ca phẫu thuật diễn ra chuẩn  xác, nhanh chóng và an toàn hơn.
Bước 4: Tiến hành quá trình cấy ghép răng Implant 

– Trước khi đến bệnh viện để cấy ghép răng Implant, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Bạn cũng cần phải kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, huyết áp, và bệnh tim mạch của bạn (nếu có) trước khi cấy ghép răng Implant.

– Thông thường, mỗi ca phẫu thuật ghép Implant chỉ mất khoảng 15- 20 phút /1 implant.

– Hầu hết kỹ thuật cấy ghép răng Implant không đau như nhiều người nghĩ. Sau khi ghép Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải làm nhiều thủ thuật, như nhổ răng sau đó cấy ghép răng Implant cho nhiều răng, hay các bệnh lý khác thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, khoảng 3-7 ngày tùy từng trường hợp

Bước 5: Phục hình tạm thời trong thời gian lành vết thương

– Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt như việc bạn mang răng tạm sẽ ảnh hưởng đến Implant, bác sĩ sẽ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cấy ghép răng Implant cho bạn.

– Răng tạm không dùng để nhai được mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn có thể giao tiếp, làm việc được tốt với răng tạm, nhưng để ăn nhai chuẩn, bạn phải đợi một khoảng thời gian để Implant tích hợp vào xương, rồi bác sĩ làm răng sứ trên Implant, khi đó kết quả cuối cùng sẽ làm bạn hài lòng.

Bước 6: Tái khám

Sau khi ghép Implant khoảng 1 tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh Implant lúc này đã lành. Đây là thời điểm bạn có thể quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim nhằm kiểm tra trụ Implant đã ổn định chưa

Bước 7: Phục hình răng sứ trên Implant

Bạn sẽ được các bác sỹ tư vấn về các loại phục hình răng trên Implant. Có một số loại phục hình để bạn lựa chọn như răng sứ EMax, Titan, răng sứ Cercon, răng sứ trên sườn hợp kim crom – coban… Quá trình phục hình răng trên Implant khoảng 3 – 4 ngày, tương tự như khi bạn đi làm mão răng, hay cầu răng thông thường khác.

Bạn đang xem: Cay ghep rang Implant - Benh vien bac sy rang ham mat