Cầu răng sứ là gì? Quy trình thực hiện cầu răng sứ ra sao ?

Lượt xem : 433

Cầu răng sứ là một phương pháp mang lại hiệu quả cao để tái tạo răng mất. Vậy cầu răng sứ là gì? Quy trình thực hiện cầu răng sứ có đảm bảo phục hình răng mang lại tính thẩm mỹ và trả lại hàm răng chắc chắn cho bệnh nhân không?

 

1. Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là gì? là phương pháp phục hình răng đã mất về khả năng nhai và thẩm mỹ. Phương pháp này khi thực hiện yêu cầu cần có mão sứ ở hai bên răng mất giúp làm trụ để đỡ răng giả.

-Nguyên liệu làm cầu răng sứ: Có thể làm từ sứ hoàn toàn giống với màu răng thật hoặc cầu răng được lam từ các kim loại quý hiếm để tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng mới.

Cầu răng sứ là gì? Quy trình thực hiện cầu răng sứ ra sao ?1

Cầu răng sứ là gì?

-Cầu răng sứ được dính chặt vào mão răng và không thể tháo lắp giống hàm tháo lắp nếu không có sự giúp đỡ của nha sĩ. Cầu răng khi được lắp đảm bảo không chắc chắn, không di chuyển sai lệch trong hàm.

– Tuổi thọ của cầu răng sứ có thể lên đến 20 năm, tùy thuộc vào cách chăm sóc và vệ sinh của người dùng.

Tham khảo >> Chi phí làm cầu răng giá bao nhiêu?

2.Trường hợp nào nên làm cầu răng sứ?

Tùy vào từng trường hợp khác nhau để lựa chọn cách cầu răng sứ tốt nhất, cầu rắng sứ là gì đảm bảo hàm răng phục hồi giống răng thật nhất.

-Răng bị mất một hoặc nhiều chiếc gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến việc nhai.

-Trường hợp răng bị gẫy, sâu hay mắc các bệnh lý về răng cần thực hiện ngay để ngăn ngừa bệnh phát triển

– Răng bị mất do ngoại lực, răng bị sún mà những răng bên cạnh vẫn còn.

– Chỉ thực hiện cầu răng sứ khi bên cạnh răng mất có trụ đỡ, hoặc nếu không còn răng để làm trụ đỡ cần được ghấp ghép Implant trước khi thực hiện.

Cầu răng sứ là gì? Quy trình thực hiện cầu răng sứ ra sao ? 2

Cầu răng sứ là gì- Không có sự khác biệt giữa rắng sứ và răng thật

3.Quy trình thực hiện cầu răng sứ là gì

Quy trình thực hiện cầu răng sứ cần cần trải qua nhiều giai đoạn để có được một hàm răng hoàn chỉnh. Cầu răng sứ là gì, quy trình thực hiện cầu răng sứ chuẩn cần thực hiện đầy đủ các bước theo quy định.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

– Bác sĩ tiến hành khám tổng thể tình trạng răng miệng của bệnh nhân để xác địn vị trí răng mất.

– Tiến hành chụp X-quang răng mất lên kế hoạch phục hình răng mất, bác sĩ tư vấn cũng như trao đổi với bệnh nhân quy trình và kỹ thuật cầu răng bệnh nhân cần thực hiện.

Bước 2: Lấy dấu răng

-Bệnh nhân thực hiện lấy dấu răng trước khi cấy ghép răng, công đoạn này đóng vai trò quan trọng trong quá trình thự thực hiện cầu răng sứ

-Răng được lấy dấu để xác định lại vị trí của răng mất dấu răng sẽ được gửi đến labo nha khoa để tiến hành dựng hình răng răng sứ cần cấy trên máy tính, đây là phương pháp hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay.

-Quá trình này bác sĩ sẽ xác định kích thước và màu sắc của răng cần tái tạo và thực hiện làm cầu răng cho bệnh nhân.

Bước 3: Vệ sinh răng.

– Bệnh nhân cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi tiến hành mài và lắp cầu răng sứ, vệ sinh răng miệng đảm bảo quá trình cấy ghéo diễn ra thuận lợi hơn.

Bước 4:  Gây tê và mài răng.

-Bệnh nhân được gây tê trước khi thực hiện để giảm cảm giác đau đớn khi mài răng.

– Bác sĩ sẽ thực hiện mài hai răng kế bên răng mất thành những cùi nhỏ để dễ dàng cho việc lắp cầu răng sứ khi tiến hành phục hồi răng.

Cầu răng sứ là gì? Quy trình thực hiện cầu răng sứ ra sao ? 3

Cầu răng sứ sẽ được lắp sau khi mài mão răng 

Bước 5: Lắp cầu răng sứ và chăm sóc răng

-Sau khi tiến hành lấy dấu hàm và mài răng bệnh nhân sẽ được thực hiện thử răng sứ trước khi răng được gắp chặt vào hai mão sứ đã được mài. Nếu bệnh nhân sẽ được cắn thử để xem răng đã hoạt động tốt hay chưa, màu răng đã phù hợp với màu của răng thật chưa. Nếu mọi thứ đã được tiến hành đúng, bác sĩ sẽ thực hiện gắn cầu răng là gì cho bệnh nhân bằng keo dính nha khoa chuyên nghiệp để răng được chắc lại.

– Tư vấn cho bệnh nhân về cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép, và nếu có trường hợp răng bị kích ứng hoặc lung lay cần đến gặp nha sĩ để xử lý kịp thời.

Mọi thắc mắc về cầu răng sứ là gì hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 nhận được tư vấn, giải đáp thắc mắc miễn từ các bác sĩ chuyên khoa.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Càu rang sú là gì? Quy trình thục hiẹn càu rang sú ra sao ?