Cầu răng là gì? Có nên làm cầu răng không thưa bác sỹ nha khoa?

Lượt xem : 546

Cầu răng thường được sử dụng để thay thế răng đã mất phục hồi răng hiệu quả trong nhiều trường hợp nhất là trường hợp răng bị mất. Cầu răng là gì, cầu răng sử dụng các răng tự nhiên để nâng đỡ răng được làm giả giúp răng giả không bị di chuyển khỏi hàm. Cầu răng tạo nên cấu trúc chặt chẽ giúp răng hoạt động bình thường và không có sự khác biệt so với cấu trúc răng thật.

Cầu răng là gì? Có nên làm cầu răng không thưa bác sỹ nha khoa? 1

Cầu răng là gì – Hình dạng của cầu răng

Cầu răng là gì?

Cầu răng là gì? đây phương pháp mài hai răng thật để làm trụ cầu đỡ cho răng giả, răng thật sẽ được mài sau và thực hiện gắn mão sứ răng để tái tạo răng cho trường hợp răng mất.

Cầu răng giúp cho răng được gắn chắc không bị lung lay, không vị di chuyển trong quá trình răng hoạt động. Răng hoạt động bình thường và làm nhiệm vụ thay thế cho răng thật đã mất.

Đa số cầu răng đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm và luôn thực hiện tốt chức năng nhai, không gặp bất cứ trở ngại nào và là răng giả thay thế hoàn hảo cho răng thật, không cần tháo lắp và vệ sinh như vệ sinh răng bình thường khác.

Cầu răng là gì? Có nên làm cầu răng không thưa bác sỹ nha khoa? 2

Cầu răng là gì – Cầu răng thay thế vị trí răng mất

Tại sao nên thực hiện cầu răng khi răng bị mất?

Răng mất thường ảnh hưởng đến quá trình nhai cũng như làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng, cầu răng là gì giúp răng được phục hồi, mang lại một hàm răng mới, giúp tự tin và ăn ngon miệng hơn.

Răng mất có ảnh hưởng nghiêm trọng đến các răng còn lại, làm cho các răng khác bị xô lệch không đúng vị trí, từ đây phát sinh nên các vến đề về răng miệng, có thể gây nên loạn năng thái dương hàm, mỏi hàm…

Khoa học cũng chứng minh rằng răng bị mất có thể làm suy giảm trí nhớ vì dây thần kinh chịu trách nhiệm cảm giác ở mặt được chuyển đến não thông qua răng.

Răng bị mất sẽ tạo nên khoảng trống lên trên xương hàm, do không có răng nên vùng xương hàm này sẽ không có hoạt động dẫn đến tình trạng bị tiêu xương.

Mất răng có thể gây ra triệu chứng đau đầu thông qua dây thần kinh liên kết giữa hai hàm không hoạt động bình thường.

Tình trạng não hóa sớm: hàm có chức năng nâng đỡ toàn bộ khuôn mặt nên răng bị mất làm thay đổi cấu trúc của hàm, hàm sẽ bị lệch lạc, làm cho mặt bị hóp và già trước tuổi.

Răng mất ảnh hưởng đến việc phát âm, làm cho âm được phát ra không rõ.

Cầu răng là gì? Có nên làm cầu răng không thưa bác sỹ nha khoa? 3

Cầu răng là gì – Răng bị xô lệch do răng mất

Cầu răng là gì – Có nên làm cầu răng không?

Để đảm bảo răng hoạt động được tốt và để ngăn ngừa các bệnh có thể gặp sau khi răng bị mất cầu răng là gì cần được thực hiện để giải quyết những tình trạng trên nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cầu răng nên được thực hiện ngay khi răng bị mất một răng hoặc cả hàm, răng được cầu sẽ giúp lấp đầy các khoảng trống răng bị mất, phục hồi răng về nguyên trạng như ban đầu.

Cầu răng là gì chỉ có thể phục hồi trong tình trạng hai mão răng cạnh răng mất vẫn còn chân răng và có khả năng nâng đỡ răng mới.

Trong trường hợp răng bị mất nhiều chiếc hoặc cả hàm cần có thực hiện cấy ghép trụ Implant trước khi thực hiện cầu răng. Vì trên thực tế cầu răng cần các chân răng làm trụ mới có thể tiến hành mài và lắp ghép, để răng có thể hoạt động bình thường.

Cầu răng là gì mang lại hiệu quả lớn trong việc phục hình răng miệng, tái tạo hàm răng chắc khỏe như bình thường mang lại tính thẩm mỹ và sự tự tin vốn có.

Nhưng cầu răng cũng có điểm hạn chế là cầu răng phải phụ thuộc vào trụ răng hai bên, nếu không có răng  thì phương pháp này không thể thực hiện được. Khi thực hiện cầu răng cần mài răng bên cạnh nên ít nhiều ảnh hưởng đến sinh lý của răng bên cạnh, cầu răng cũng có thể lung lay hoặc hỏng, không thể sử dụng vĩnh viễn.

Cầu răng là gì? Có nên làm cầu răng không thưa bác sỹ nha khoa? 5

Răng trước và sau khi thực hiện cầu răng 

Cầu răng là gì là một phương pháp hiệu quả phục hồi răng mất, cải thiện hàm răng về chức năng nhai cũng như chức năng thẩm mỹ, đảm bảo răng hoạt đông bình thường giống như răng thật, chất liệu làm răng tốt và không gây nên các kích ứng cho răng.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Càu rang là gì? Có nen làm càu rang khong thua bac sy nha khoa?