Cạo vôi răng đau không và cách giảm ê buốt hiệu quả?

Lượt xem : 528

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết cạo vôi răng đau khôngnếu đau thì làm gì để giảm đau buốt với ạ? Răng em bắt đầu xuất hiện lớp ngà vàng bám xung quanh răng, tìm hiểu thì biết là vôi răng nên muốn cạo đi để làm trắng răng. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Ngọc Nga – Hải Dương)

Trả lời :

Thân chảo bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Nga đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “cạo vôi răng đau không và cách giảm ê buốt hiệu quả thế nào?” của bạn, nha khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Cao răng là được hình thành từ các mảng bám, thức ăn được tích trữ lâu ngày trên răng mà chưa được làm sạch. Sau đó, theo thời gian các mảng bám này sẽ bị vôi hóa và tạo thành các mảng cao rất cứng có màu ngà vàng bám chặt vào cổ răng, ở giữa răng và nướu.

Cạo vôi răng đau không và cách giảm ê buốt hiệu quả?-1
Cạo vôi răng có đau không?

Với những chia sẻ của bạn, răng đã xuất hiện màu ngà vàng thì nên đến các địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện lấy cao răng nhanh chóng nhé. Vì sự tích tụ quá nhiều những mảng bám sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng của chính bạn.

Cạo vôi răng đau không

Vì việc lấy cao răng là một kĩ thuật lấy cao răng khá đơn giản, nhanh chóng nên việc lấy cao răng có đau không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng răng miệng hiện tại của bạn và kỹ thuật lấy cao răng của bác sĩ nha khoa.

♦   Tình trạng răng miệng : Khi bạn mắc những bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu hay răng quá nhạy cảm thì quá trình làm sẽ diễn ra lâu hơn và việc tác động quá nhiều vào răng sẽ làm tổn thương men răng và khiến bạn cảm thấy đau hơn khi thực hiện cạo vôi răng.

♦   Kĩ thuật bác sĩ : là việc ảnh hưởng khá nhiều đến việc cạo vôi răng đau không của bạn. Nếu tay nghề của bác sĩ điều trị không đảm bảo, thiếu kĩ thuật trong việc thực hiện các quy trình thì có thể dễ dàng làm xuất hiện những cơn đau sau khi thực hiện hoặc thậm chí gây chảy máu nướu khi bị tác động một lực khác vào.

Cạo vôi răng đau không và cách giảm ê buốt hiệu quả?-2
Hiệu quả thực hiện cạo vôi răng tại Nha khoa Kim

(* Lưu ý : Kết quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người)

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì với công nghệ hiện nay, ca cạo vôi răng sẽ diễn ra vô cùng nhẹ nhàng, an toàn với trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Ngoài ra, khi thực hiện cạo vôi răng, để tránh xảy ra sự ê buốt, trước tiên bạn nên lựa chọn một Nha khoa uy tín để thực hiện. Sau đó là tránh sử dụng những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh trong vài giờ đầu để tránh gây kích ứng răng, ảnh hưởng đến men răng gây buốt răng.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề cạo vôi răng đau không hoặc những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp tận tình.

Bạn đang xem: Cao voi rang dau khong va cach giam e buot hieu qua?