Niềng răng móm bao lâu thì có hiệu quả Tốt nhanh nhất?

Lượt xem : 4083

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi bị móm răng. Niềng răng móm giúp cải thiện quá trình ăn nhai, tăng tự tin trong giao tiếp nhưng niềng răng móm bao lâu thì có hiệu quả tốt nhanh nhất ạ? Bởi niềng răng giúp nắn chỉnh răng nhưng cũng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Thái Ngọc Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,

Cẩm ơn bạn dã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “niềng răng móm bao lâu” của bạn nha khoa chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng móm làm ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, gây mất thẩm mỹ và gây đau khó chịu.  Niềng răng móm vì thế càng ngày càng trở nên phổ biến. Với kỹ thuật và công nghệ ngày càng tiên tiến nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những tính năng của niềng răng ngày nay, sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng răng móm của mình mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

Niềng răng móm bao lâu cho hiệu quả

Niềng răng móm bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng của bạn như thế nào. Trước khi niềng răng bác sỹ phải thăm khám kỹ lưỡng cho bạn để đưa ra hướng điều trị cụ thể. Nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy, nha chu…thì phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

Niềng răng móm bao lâu thì có hiệu quả Tốt nhanh nhất?

Niềng răng móm bao lâu tùy vào nhiều yếu tố

Niềng răng móm cũng như niềng răng khác, thông thường mất từ khoảng 18-24 tháng, sau đó đeo hàm để duy trì đảm bảo hàm răng không bị sai khác sau khi chắc chắn hơn. Sau thời gian khoảng 3 đến 6 tuần tái khám một lần để điều trị các bước nhỏ hơn như thay thun, siết hàm chặt hơn…

Thời gian niềng răng móm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy từng trường hợp.

Niềng răng móm bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thường bạn chỉ có thể biết thời gian trung bình để hàm răng của bạn có thể đều và đẹp như mong muốn, thời gian có thể ngắn hơn nếu bạn làm theo những hướng dẫn của nha sĩ , đến thời gian hẹn đúng theo lịch trình. Ngoài ra, niềng răng móm bao lâu cũng phụ thuộc vào:

Độ tuổi khi niềng răng móm

Thông thường thời gian nắn chỉnh răng tốt nhất từ giai đoạn 12-15 tuổi, niềng răng móm cũng thế bởi lúc này hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên thời gian này việc điều trị rất lý tưởng, sau tuổi này thời gian điều trị sẽ dài hơn có thể hơn 30 tháng điều trị.

Niềng răng móm bao lâu thì có hiệu quả Tốt nhanh nhất? 1

Chế độ ăn uống của bạn

Niềng răng móm bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào ăn uống hàng ngày, khi niềng răng bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, dai, dẻo.… tránh được những thực phẩm không tốt thì thời gian điều trị của bạn cũng nhanh hơn.

Tình trạng móm của bạn và loại niềng mà bạn chọn lựa

Nếu vấn đề về các kẽ răng hoặc khớp cắn càng phức tạp, và tuổi càng cao, thì thường thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với các trường hợp khác.

Có hai loại niềng răng là niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định. Đối với niềng răng cố định thường sử dụng mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay mắc cài mặt trong. Niềng răng tháo lắp không sử dụng mắc cài nên rất thẩm mỹ và là xu thế đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Với từng loại niềng răng đều cố ưu và nhược điểm riêng cũng tác động khá nhiều vào việc niềng răng móm bao lâu.

Niềng răng móm bao lâu thì có hiệu quả Tốt nhanh nhất? 2Thời gian niềng răng tùy vào loại niềng răng mà bạn lựa chọn

Nếu quá trình niềng răng của bạn diễn ra thuận lợi, không có sự cố bất thường nào xảy ra thì bạn có thể yên tâm là quá trình điều trị sẽ khá nhẹ nhàng

Khi lên kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ thông báo niềng răng móm bao lâu để bạn có sự chuẩn bị. Trong đó khi niềng răng móm thường sẽ có nhiều vấn đề ảnh hưởng đến thời gian điều trị. Do đó, niềng răng móm bao lâu cũng mang tính tương đối chứ không thể chính xác tuyệt đối.

Để biết được chính xác niềng răng móm bao lâu cho trường hợp của mình bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Bạn cũng có thể chọn lựa phương pháp niềng răng thích hợp cho mình.

Bạn đang xem: Nieng rang mom bao lau thi co hieu qua Tot nhanh nhat?