“Cận cảnh” quá trình niềng răng theo đúng tiêu chuẩn Quốc Tế

Lượt xem : 5544

Chào các bác sĩ. Do phải sở hữu một hàm răng không đều và khấp khểnh mà cháu đang có nhu cầu niềng răng. Tuy nhiên cháu không biết quá trình niềng răng diễn ra như thế nào và trong khoảng thời gian bao lâu. Rất mong các bác sĩ tư vấn cụ thể. (Ngọc Hương – 16 tuổi)

Trả lời

Xin chào bạn Ngọc Hương. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc của bản thân đến với bệnh viện nha khoa của chúng tôi. Dưới đây là nhưng giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa của Nha Khoa Kim về thắc mắc của bạn.

Niềng răng là quá trình đưa răng mọc lệch lạc, không đúng vị trí về vị trí răng mong muốn. Để có thể có được một kết quả tốt chúng ta cần thực hiện một quá trình niềng răng trong một khoảng thời gian dài với những trình tự nhất định phải tuân thủ.

1/ Quá trình thăm khám cho răng

Đầu tiên để có một kết quả tốt khách hàng cần được tiến hành thâm khám. Quá trinh này sẽ giúp bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cho bệnh nhân, từ đó đánh giá tình trạng răng khó dễ như thế nào rồi tiến hành chụp X-quang xương hàm. Dựa trên quá trình thăm khám mà bác sĩ và khách hàng có thể thấy được tình trạng răng miệng để có thể từ đó đưa ra được phương pháp điều trị, thời gian thực hiện và kết quả sau khi niềng răng…

2/ Lên phác đồ điều trị

Dựa trên những gì tham khám bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị cụ thể cũng như lựa chọn cho khách hàng phương pháp nào tốt nhất, chi phí … cho khách hàng.

Xem thêm: Chi phí niềng răng cho từng phương pháp niềng răng của nha khoa Kim

3/ Tiến hành niềng răng

Sauk hi lựa chọn được phương pháp thích hợp các bác sĩ sẽ tiên hành niềng răng cho khách hàng. Bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng( nếu cần) vệ sinh sạch sẽ răng miệng cạo vôi răng sau đó mới tiến hàng đeo mắc cài, đeo thun định hình và tạo lực kéo sao cho phù hợp nhất.

  • Sau 3 tháng:

Sau 3 tháng đầu bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi của răng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên đây chỉ là thời gian đầu chính bởi vậy bạn sẽ có cảm giác đau buốt nên bạn cần phải tuân thủ việc uống thuốc giảm đâu theo chỉ định của bác sĩ.

  • 6 tháng sau:

Đây là quãng thời gian quan trọng quyết định đến việc thành bài của cả quá trình, răng có thể bị chìa ra nếu không được theo dõi. Chính bởi vậy, bạn nên đến tái khám đúng theo lịch hẹn để bác sĩ có thể kiểm soát được quá trình. Tốc độ điều chình răng ở thời kỹ này cũng chậm hơn so với 3 tháng đầu.

  • Sau 9 đến 12 tháng:

Đến thời điểm này khách hàng có thể nhạn thấy được sự ổn định của răng cũng như xương hàm, hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, đúng vị trí trên và dưới.

  • Tháng thứ 18 sau khi niềng răng:

Sau khi kết thúc tháng thứ 18 là bạn đã kết thúc quá trình niềng răng. Bạn sẽ sở hữu một hàm răng đẹp như mình mong muốn.

Tuy nhiên, đây không phải là quãng thời gian chính xác cho tất cả những ca niềng răng. Quá trình, thời gian và tốc độ của quá trình này phụ thuộc vào mức độ răng và đặc điểm răng của bạn. Có những hàm răng có thể thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn hoặc dài hơn. Chính bởi vậy để biết chính xác được thời gian niềng răng bạn nên đen trực tiếp đến bệnh viện để được tham kháo và tư vấn thêm.

Trên đây là những giải đáp cho quá trình niềng răng. Hy vọng rằng với những tu vấn trên bạn có thể có được lựa chọn hữu ích cho bản thân.

Xem thêm: Địa chỉ niềng răng tốt ở hà nội theo khách hàng bình chọn.

Bạn đang xem: "Can canh" qua trinh nieng rang theo dung tieu chuan Quoc Te