3 cách trị xiết ăn răng ở trẻ em cha mẹ nào cũng cần biết

Lượt xem : 154

Xiết ăn răng là bệnh lý răng miệng thường xảy ra với răng sữa, do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và có thể dễ dàng nhận biết. Vậy cách trị xiết ăn răng ở trẻ em như thế nào an toàn, nhanh chóng mà không làm trẻ bị ám ảnh những lần thăm khám và chữa trị răng sau này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi này.

1. Trám răng trị xiết răng ở trẻ em

Khi trẻ mọc đủ 20 răng sữa cũng là thời điểm trẻ dễ gặp tình trạng xiết ăn răng bởi lúc này trẻ có nhu cầu ăn nhiều đồ ăn khác nhau, thói quen ăn đồ ngọt nhưng không vệ sinh răng miệng trước khi đi ngủ là cơ hội để các vi khuẩn xâm nhập, tấn công men răng yếu ớt của con. Và đối với những trẻ mới chớm xuất hiện tình trạng xiết răng, cách trị xiết ăn răng ở trẻ em tốt nhất là hàn trám răng.

3 cách trị xiết ăn răng ở trẻ em cha mẹ nào cũng cần biết 1Trám răng là cách trị xiết ăn răng ở trẻ em đơn giản, an toàn và bảo tồn 100% mô răng thật

Cách này vừa an toàn, vừa mang lại hiệu quả cao, không xâm lấn nhiều tới mô răng thật của trẻ. Bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng, loại bỏ phần răng bị xiết, sau đó đưa vật liệu hàn trám để tạo hình trên thân răng, bổ sung phần mô răng bị khuyết thiếu.

Khi đã hàn trám răng, nếu bảo quản răng tốt, trẻ sẽ ngăn chặn được các vi khuẩn sâu răng tấn công men răng của con. Con sẽ không cảm thấy đau nhức hay ảnh hưởng tới ăn nhai của trẻ.

Xem thêm: https://benhvienranghammat.com.vn/cuoi-ho-loi-suong-hay-kho.html

2. Cách trị xiết ăn răng ở trẻ em bằng bọc răng sứ

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng sâu răng sữa không nguy hiểm, trước sau gì cũng được đổi bằng răng vĩnh viễn nên dù răng con bị sâu cũng không đưa tới thăm khám nha sĩ.

Thế nhưng đây là quan niệm sai lầm, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của con. Nếu để tình trạng này kéo dài, răng của con sẽ bị tổn thương, các mảng sâu bị vỡ lớn thì cách trị xiết ăn răng ở trẻ em bằng trám răng sẽ không đem lại hiệu quả tối ưu.

3 cách trị xiết ăn răng ở trẻ em cha mẹ nào cũng cần biết 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ cho răng bị xiết tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Lúc này, theo khuyến nghị của nha sĩ, chỉ có cách bọc răng sứ cho con mới bảo tồn được răng thật mà vẫn đảm bảo hình thể răng của con đạt thẩm mỹ trọn vẹn, ăn nhai bình thường.

Giải pháp này mang tính chất lâu dài cho trẻ, răng sứ trắng đều, bền, không bị cảm biến nhiệt với đồ ăn nóng – lạnh nên bố mẹ không sợ con bị thay đổi cảm giác ăn nhai nhé.

3. Nhổ răng bị xiết

Đây là cách trị xiết ăn răng ở trẻ em sau cùng khi không thể khắc phục được bằng 2 phương pháp trên đây bởi nhổ răng sẽ gây ra những sự xáo trộn trong việc sắp xếp các răng trên cung hàm, mà độ tuổi của trẻ còn quá nhỏ, việc thực hiện trồng răng cũng gây nhiều khó khăn.

3 cách trị xiết ăn răng ở trẻ em cha mẹ nào cũng cần biết 3Nhổ răng bị xiết ăn răng chỉ được thực hiện khi bác sỹ chỉ định

Chỉ định nhổ răng bị xiết ăn phải được bác sĩ chuyên môn đưa ra sau khi thăm khám cụ thể tình trạng răng của con.

Cả 3 cách trị xiết ăn răng ở trẻ em này đều được Nha khoa KIM chú trọng thực hiện nhằm bảo vệ tối đa cho hàm răng của trẻ. Với đội ngũ bác sỹ hơn 10 năm kinh nghiệm trong chuyên khoa nha khoa nhi sẽ giúp điều trị triệt để tình trạng xiết ăn răng cho con bạn.

Nếu bạn còn băn khoăn về cách trị xiết ăn răng ở trẻ em nào, bạn có thể gởi câu hỏi tới các bác sĩ của Nha khoa KIM để được tư vấn nhé, và các bậc phụ huynh chú ý, từ 2 tuổi có thể đưa con tới khám nha sĩ để phát hiện sớm các lệch lạc về răng để có giải pháp xử lý kịp thời.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

https://benhvienranghammat.com.vn/lay-cao-rang-may-thang-mot-lan.html

https://benhvienranghammat.com.vn/gia-kim-cuong-nhan-tao-gan-rang.html

Bạn đang xem: 3 cach tri xiet an rang o tre em cha me nao cung can biet