Cách nhổ răng sâu hiệu quả và an toàn mà bạn nên biết

Lượt xem : 2363

Cách nhổ răng sâu tại nhà hoặc tại phòng nha đều phải đảm bảo việc nhổ răng triệt để, hiệu quả và đảm bảo an toàn. Bạn hãy cùng tìm hiểu cách nhổ răng sâu nào là phương pháp đang được đánh giá cao hiện nay nhé.

1. Có nên thực hiện cách nhổ răng sâu tại nhà

Có nên tự nhổ răng sâu bằng tay, không có dụng cụ chuyên dụng, không được vô trùng và chủ yếu dựa trên kinh nghiệm của mỗi người. Điều này khó đảm bảo hiệu quả và an toàn khi nhổ răng, đặc biệt là với những trường hợp nhổ răng khó, răng cấm.

Cách nhổ răng sâu tại nhà không đảm bảo hiệu quả và dễ xảy ra biến chứng nguy hiểm

Ngoài ra, cách nhổ răng sâu tại nhà thường không được thăm khám chuyên môn cụ thể. Vì với nhiều trường hợp răng mắc bệnh lý răng miệng có thể điều trị để bảo tồn răng. Hoặc nếu tự nhổ răng sâu tại nhà, sau khi nhổ răng thường không xử lý để loại bỏ ổ viêm nhiễm triệt để nên thường để lại các biến chứng ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng.

Do đó, với tất cả các trường hợp nhổ răng sâu, để đảm bảo hiệu quả và an toàn, bạn nên tới phòng nha thăm khám và được các bác sỹ áp dụng các cách nhổ răng sâu phù hợp với những dụng cụ nha khoa chuyên dụng.

2. Cách nhổ răng sâu hiệu quả và an toàn với công nghệ mới

Cách nhổ răng sâu an toàn nếu được thăm khám cụ thể và chỉ định bởi bác sỹ nha khoa. Bác sỹ sẽ kiểm tra răng miệng, chụp X-quang để xác định chính xác tình trạng răng sâu. Nếu không thể bảo tồn, bác sỹ sẽ thực hiện nhổ răng sâu bằng các dụng cụ chuyên dụng.

Cách nhổ răng sâu hiệu quả và an toàn mà bạn nên biết 2Nên thăm khám và nhổ răng sâu tại phòng nha bằng dụng cụ, máy móc chuyên dụng

Trước kia, cách nhổ răng sâu truyền thống được áp dụng đó là sử dụng dụng cụ cạy nướu để làm răng lung lay, sau đó dùng kìm nhổ răng để lấy răng ra khỏi hàm. Với cách nhổ răng sâu này có hạn chế đó là nướu bị rạch cắt lớn, gây tổn thương nướu, chảy máu nhiều và đau nhức.

Hiện nay, cách nhổ răng sâu hiệu quả và an toàn đang được rất nhiều người lựa chọn đó là phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm. Với thiết bị nhổ răng siêu âm sẽ giúp khắc phục tối đa các mặt hạn chế của cách nhổ răng truyền thống.

Đầu máy siêu âm tạo ra các bước sóng siêu âm, khi đưa đầu máy đi quanh răng sẽ làm đứt các liên kết dây chằng, các tổ chức neo giữ răng, làm răng lung lay. Khi đó, bác sỹ sẽ dùng kìm để lấy răng ra nhẹ nhàng mà không làm tổn thương nướu nhiều, hạn chế tối đa đau nhức, vết nhổ răng đẹp, ít chảy máu, giúp vết nhổ răng mau lành thương.

Cách nhổ răng sâu hiệu quả và an toàn mà bạn nên biết 1Cách nhổ răng sâu bằng máy siêu âm nhanh chóng, an toàn và không biến chứng

Nếu bạn đang có răng sâu gây đau nhức và khó khăn khi ăn nhai, bạn nên tới trực tiếp cơ sở nha khoa để thăm khám. Tuỳ vào tình trạng răng miệng, nếu răng sâu có thể điều trị để bảo tồn răng, bác sỹ sẽ chữa sâu răng và hàn trám răng để răng có thể ăn nhai lại như bình thường.

Trường hợp nếu phải nhổ răng sâu, bạn nên lựa chọn cách  nhổ răng sâu bằng máy siêu âm. Với cách này, hiệu quả nhổ răng triệt để, không đau nhức và rất an toàn.

Hy vọng, với thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cách nhổ răng sâu phù hợp và an toàn cho mình. Mọi băn khoăn, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để nhận tư vấn chính xác từ bác sỹ nhé.

Bạn đang xem: Cach nho rang sau hieu qua va an toan ma ban nen biet