Cách mài cùi răng sứ ra sao để đảm bảo an toàn, hiệu quả?

Lượt xem : 339

Mài cùi răng là một kĩ thuật trong nha khoa nhằm hỗ trợ cho phương pháp bọc răng sứ hoặc đem đến tính thẩm mỹ cho các trường hợp hàm răng hô, khểnh, không đều… Cách mài cùi răng sứ an toàn và hiệu quả phải đảm bảo những chỉ tiêu nhất định. Vậy các mục tiêu đó là gì?

1. Cách mài cùi răng sứ áp dụng trong các trường hợp nào?

thường nhật, trong hai trường hợp sau sẽ vận dụng cách mài cùi răng sứ:

Trường hợp bọc răng sứ

Mài cùi răng là 1 thao tác cần có khi tiến hành bọc răng sứ, song song nó cũng là một trong các yếu tố quan trọng để Phân tích sự thành công của ca bọc răng sứ.

Cách mài cùi răng sứ trong trường hợp này là mài đi lớp men răng bên ngoài theo 1 tỉ lệ một mực, tạo ra 1 cùi răng bên trong có tác dụng làm trụ để giữ mão răng sứ.

Trường hợp chỉnh sửa răng

một số trường hợp răng vẩu, răng khểnh, răng dài nhọn hoặc ko đều ở chừng độ nhẹ sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện cách thức mài cùi răng. Đây là phương pháp chỉnh sửa nhằm giúp răng đều đẹp hơn cả về kích thước và hình dạng.

bên cạnh đó, đối với các trường hợp răng mất thẩm mỹ ở mức độ nặng, bí quyết này chẳng thể áp dụng. Vì nếu như mài cùi răng quá nhiều sẽ dẫn tới lộ ngà răng và gây ra những biến chứng bệnh răng mồm sau này.

2. Cách mài cùi răng sứ an toàn nhất

Để việc mài cùi diễn ra một bí quyết an toàn, giảm thiểu được các biến chứng nghiêm trọng về sau, cách mài cùi răng sứ phải đảm bảo các nhân tố sau:

Tỉ lệ mài răng hợp lý

Đối với mỗi chiếc răng khác nhau cần tuân theo những tỉ lệ quy định khác nhau. không những thế, ở cả 5 mặt răng được mài cũng cần đảm bảo giác độ phù hợp để ko bị hở mô răng.

Theo tỉ lệ chuẩn đang được những bác sĩ Nha khoa KIM áp dụng: có răng cửa và răng nanh, tỷ lệ mài cổ răng điều chỉnh từ trong khoảng 0,6mm – 1mm, thân răng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn từ một,2mm – 2mm. sở hữu răng hàm, tỷ lệ mài cổ răng khoảng từ 0,8mm – 1mm, thân răng từ 1,5mm – 2mm, mặt nhai trong khoảng 1,5mm – 2mm.

Tỉ lệ này sẽ đảm bảo được cả tính thẩm mỹ và độ an toàn cho răng, giúp cho việc chụp răng sứ được sát khít, ko cộm cấn. cùng lúc tránh lấn chiếm tối đa đến cấu trúc răng thật.

Cách mài cùi răng sứ ra sao để đảm bảo an toàn, hiệu quả?

Cách mài cùi răng sứ ra sao để đảm bảo an toàn, hiệu quả?

Kĩ thuật mài răng đảm bảo

Cách mài cùi răng sứ là một kĩ thuật khó, cần phải được tiến hành theo 1 trật tự đảm bảo an toàn nhất. Cần phải chọn góc điều chỉnh thích hợp để tạo được độ lưu giữ mép chụp răng giả chắc chắn nhất. cùng lúc, góc có thể đổi thay cởi mở trong những trường hợp mài răng khác nhau nhằm giảm sự méo mó cho răng một cách thẩm mỹ nhất.

hiện nay tại nha khoa KIM, kĩ thuật mài cùi răng được thực hiện bằng kỹ thuật răng sứ CT 5 chiều. Công nghệ mới được áp dụng làm bí quyết mài cùi răng sứ trở nên an toàn, chính xác và chuẩn tỉ lệ nhất. Hiệu quả đã được chứng minh qua hàng ngàn ca mài cùi răng sứ tại nha khoa KIM.

lực lượng bác sĩ tay nghề cao

Đây là yếu tố quyết định tới những nhân tố còn lại. Bác sĩ nha khoa sẽ là người trực tiếp dùng khoa học tiên tiến để tiến hành mài cùi răng cho bạn. Chính vì thế, họ phải là người có tay nghề cao, hiểu biết về cấu trúc của răng, nắm được các tỉ lệ mài răng quy chuẩn và có sự linh động điều chỉnh đối với từng trường hợp cụ thể.

hàng ngũ thầy thuốc Nha khoa KIM với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu về ngành nha khoa thẩm mỹ sẽ giúp cho bạn có  được một ca mài cùi răng đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

nếu muốn biết thêm thông báo về cách mài cùi răng sứ, bạn hãy giao thông về nha khoa KIM theo số Hotline 1900.6899 để được những thầy thuốc giải đáp trực tiếp. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Cach mai cui rang su ra sao de dam bao an toan, hieu qua?