Cách làm răng hết vẩu nào nhanh và mang lại hiệu quả?

Lượt xem : 433

Bạn có biết cách làm răng hết vẩu nào nhanh và mang lại hiệu quả giúp răng đều đẹp, thẩm mỹ không? Tuỳ vào tình trạng răng miệng của mình, bạn có thể lựa chọn cách làm răng hết vẩu cho phù hợp nhé.

1. Cách làm răng hết vẩu bằng niềng răng

Đối với các trường hợp răng chìa vẩu ra ngoài nhiều, nhiều răng cửa bị vẩu, khi đó, niềng răng là cách làm răng hết vẩu hiệu quả hơn rất nhiều so với bọc răng sứ. Đặc biệt, chỉ cần niềng răng điều trị 1 lần, răng hết vẩu vĩnh viễn, đều đẹp thẩm mỹ.

Cách làm răng hết vẩu nào nhanh và mang lại hiệu quả? 2Niềng răng nắn chỉnh răng hết chìa vẩu ra ngoài

Khí cụ niềng răng sẽ kéo răng dịch chuyển lui vào trong, không còn chìa vẩu ra ngoài gây mất thẩm mỹ nữa. Cách làm răng hết vẩu bằng niềng răng còn giúp sắp xếp các răng khác trên cung hàm trở về đúng vị trí ngay ngắn, cho hàm răng đều đẹp.

Niềng răng vẩu được đánh giá là phương pháp an toàn, không xâm lấn tới răng thật, hiệu quả triệt để. Tuy nhiên, niềng răng vẩu sẽ mất khoảng 1-2 năm mang niềng, chi phí cao.

2. Cách làm răng hết vẩu bằng răng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp giúp khắc phục khá hiệu quả các khuyết điểm của răng trong đó có cả trường hợp răng hô vẩu. Với cách làm răng hết vẩu bằng bọc răng sứ, bác sỹ sẽ thực hiện mài răng thật để chỉnh sửa tỉ lệ chìa vẩu của răng ra phía ngoài miệng, sau đó sử dụng mão răng sứ để chụp ra bên ngoài, phục hình răng bọc sứ thẩm mỹ.

Cách làm răng hết vẩu nào nhanh và mang lại hiệu quả? 1  Cách làm răng hết vẩu bằng bọc răng sứ

Cách làm răng hết vẩu bằng bọc răng sứ thường được áp dụng với trường hợp răng hô vẩu nhẹ, vẩu 2 răng cửa. Ngoài khuyết điểm răng vẩu, bọc răng sứ còn đồng thời khắc phục các khuyết điểm khác của răng như răng thưa, răng xấu, răng gãy vỡ… giúp các răng hết vẩu, đều đẹp hơn. So với niềng răng, chi phí chụp răng sứ tiết kiệm hơn và quá trình thực hiện cũng như hiệu quả mang lại nhanh chóng hơn.

3. Cách làm răng hết vẩu bằng phẫu thuật hàm

Tỉ lệ xương hàm chìa vẩu ra phía ngoài miệng, mất cân đối với hàm còn lại, khiến các răng đưa ra ngoài gây vẩu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và ăn nhai. Cách làm răng hết vẩu đối với trường hợp này đó là phẫu thuật chỉnh hàm.

Cách làm răng hết vẩu nào nhanh và mang lại hiệu quả? 3Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu giúp răng hết vẩu

Bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật để cắt bớt một phần xương hàm chìa vẩu ra ngoài, đẩy lui hàm vào để cân đối tương quan giữa hai hàm và khớp cắn, giúp hàm hết vẩu. Với cách làm răng hết vẩu bằng phẫu thuật chỉnh hàm còn giúp khuôn mặt cân đối, hài hoà hơn.

Có thể nói, mỗi một cách làm răng hết vẩu sẽ phù hợp với từng nguyên nhân gây vẩu và mức độ hô vẩu khác nhau. Do đó, bạn có thể lựa chọn phương pháp nhằm khắc phục răng vẩu hiệu quả và thẩm mỹ cao nhất.

Để cách làm răng hết vẩu đạt kết quả tốt và đảm bảo an toàn, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng cụ thể. Qua kiểm tra, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục tốt nhất cho bạn nhé.

Bạn đang xem: Cach lam rang het vau nao nhanh va mang lai hieu qua?