Cách làm răng bớt vổ tại nhà có thật sự hiệu quả như mong muốn?

Lượt xem : 420

Cách làm răng bớt vổ tại nhà có thật sự hiệu quả như mong đợi không? Cách chữa răng vổ nào triệt để, an toàn và tiết kiệm nhất? Bài viết dưới đây chia sẻ 5 cách điều trị răng vổ cực kỳ hiệu quả giúp hàm răng hết hô vổ, đem lại hiệu quả chỉnh răng vượt trội.

Có cách làm răng bớt vổ tại nhà không?

Nếu hiện trạng răng hô của bạn không quá nặng, và chỉ bị hô do răng thì 2 cách làm răng bớt hô bên dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng hô răng ngay tại nhà.

Cách làm răng bớt vổ tại nhà có thật sự hiệu quả như mong muốn?

Các cách làm răng bớt vổ tại nhà có hiệu quả như mong đợi?

Cách thức 1: sử dụng tay đẩy răng hô vào trong

Thông thường nếu bị vẩu hàm bên trên thì vị trí bốn răng cửa là bị hô nhiều nhất. Bạn có thể sử dụng 2 ngón cái và ngón trỏ đẩy răng vào bên trong. phương pháp này không phải đẩy ngày 1 ngày hai là thấy kết quả ngay mà bạn phải kiên trì áp dụng trong khoảng thời gian khá lâu mới phát huy tác dụng. Vì lực ở tay ảnh hưởng mỗi lúc sẽ khác nhau, thời gian/ lần cũng khác nhau. Nên sử dụng khi răng vĩnh viễn khởi đầu mọc.

Lưu ý không cố sức đẩy với lực mạnh sẽ làm răng bị tổn thương và gây nên những sự sai lệch không mong muốn. Áp dụng biện pháp này 15 phút mỗi ngày bạn sẽ dần cảm nhận thấy răng hô thu hẹp lại.

Cách thức 2: Cách làm răng bớt vổ bằng dụng cụ kéo răng

Nếu bạn không muốn sử dụng tay để liên quan làm răng đỡ hô thì có thể sử dụng khí cụ kéo răng tự chế. Đây là cách làm răng đỡ hô được nhiều người tìm lựa dùng tại nhà. Vì dụng cụ phải dựa theo tình hình răng của mỗi người nên khi cần phải đến địa chỉ sản xuất để có thiết kế theo hàm răng cụ thể.

Ưu điểm của giải pháp này là người mắc bệnh không phải tốn công đẩy răng, chỉ cần đeo công cụ kéo răng là được.

Nhược điểm: bởi ko được sự kiểm soát của bác sĩ về điều chỉnh lực công dụng lên răng nên ko thể biết được khi nào cần phải thay thế khí cụ, thậm chí nếu lực không được điều chỉnh đúng có thể khiến bệnh nhân bị đau khi đang sử dụng dụng cụ tại gia, gây ra những lệch lạc răng dạng khác.

Cách làm răng bớt vổ tại nhà có thật sự hiệu quả như mong muốn? 1

Các cách làm răng bớt vổ tại nhà chỉ khắc phục được những trường hợp hô nhẹ do răng

Với hai cách chữa răng vẩu tại nhà trên, bạn có thể chủ động được thời gian, không phải tốn quá nhiều giá cả mà vẫn có thể đem lại hiệu quả cho những chiếc răng hô nhẹ của mình.

Tuy nhiên, nếu răng của bạn bị hô bởi xương hàm, hoặc là răng bị hô nặng, chìa ra phía trước thường xuyên thì những biện pháp ứng dụng tại gia sẽ không phát huy tác dụng. Bạn cần phải sự giúp đỡ từ phía bác sĩ tại những địa chỉ nha khoa đáng tin và các cách làm răng bớt hô hiệu quả hơn.

Giải pháp thay thế các cách làm răng bớt vổ tại nhà

Khi đã trông cậy và chọn lựa 1 địa chỉ giúp răng đỡ hô thì tình trạng hô của bạn chắc chắn sẽ được khắc phục tối đa nhất. Tại 1 số địa chỉ nha khoa danh tiếng, có ba cách thức làm giảm răng hô rất hiệu.

Cách 1: Bọc răng sứ

Bọc răng sứ không chỉ phục hình được những răng hư hỏng, khuyết điểm mà còn tạo ra vẻ thẩm mỹ khá cao. Răng bị hô nhẹ sẽ được bác sỹ mài bớt phần mô răng thật làm sao cho thế răng, phương răng thẳng đứng, hết hô. Sau đó, một chiếc răng sứ được bọc bên ngoài khôi phục lại hình thể thân răng giống với các răng bên cạnh cả về màu sắc, kích thước.

Vì cách giúp răng bớt hô này phải mài răng nên với những trường hợp răng bị hô nặng thì không được sử dụng hình thức này vì sẽ xâm lấn đến răng thật nhiều. Việc mài răng hô chỉ nên áp dụng không quá hai mm. Đây là tiêu chuẩn mài cùi răng tối đa do Bộ Y Tế cho phép, đảm bảo răng khi mài vẫn khỏe và ko tác động tới cấu tạo răng thường xuyên.

Cách 2: Niềng răng hô

Cách làm răng bớt vổ tại nhà có thật sự hiệu quả như mong muốn? 2

Niềng răng hô – phương pháp giúp khắc phục răng hô triệt để, an toàn

Không còn xa lạ gì với giải pháp niềng răng, vì bản chất của niềng răng vẫn là dùng lực ảnh hưởng của dây cung lên mắc cài nắn chỉnh, kéo dịch răng về vị trí đúng trên cung hàm. Ngày nay có nhiều dạng niềng răng bạn có thể tìm lựa là niềng răng bằng mắc cài, niềng răng mặt trong; niềng răng khay trong suốt… Tùy vào sở thích, điều kiện của mỗi người mà lựa chọn hình thức khác nhau. nhưng tất cả các cách trị răng hô đều rất hiệu quả, ko cắt rách nướu, xương hàm, không phải mài răng.

Tìm hiểu >> Nguyên nhân răng vẩu

Cách thức 3: Phẫu thuật hàm hô

Khi nghe tên cách giúp răng bớt hô là bạn đã biết, phẫu thuật hàm hô chỉ được áp dụng khi bác sỹ yêu cầu và nguyên nhân bị hô là vì xương hàm. Lúc này, xương hàm phát triển quá mức ra phía ngoài, răng ở tư thế nghỉ ko tự khép môi lại được. Lúc này bác sỹ phải áp dụng nhổ răng số 4 và cắt xương hàm hai bên hàm hô, đẩy lùi hàm về phía sau cho hài hòa và cân đối với hàm còn lại.

Vì can thiệp trực tiếp và phải cắt xương hàm nên rất khó khăn. Các bác sỹ chuyên khoa đánh giá đây là ca phẫu thuật khó, đòi hỏi tay nghề của bác sĩ phải cao mới đảm trách được ca phẫu thuật thành công.

Trong 3 cách thức làm răng đỡ hô tại địa chỉ nha khoa, niềng răng là biện pháp an toàn và không xâm chiếm tới răng hay xương hàm, giá cả cũng khá hợp lý. Thời gian niềng chỉnh trong vòng 18 – 2 năm, là khoảng thời gian vừa đủ để răng có thể dịch chuyển và sắp xếp đều đặn hơn.

Cách làm răng bớt vổ tại nhà có thật sự hiệu quả như mong muốn? 3

Trước khi áp dụng trị liệu răng hô bằng chuyên khoa nên được các bác sĩ giải thích cụ thể

Tại nha khoa KIM, bạn hoàn toàn có thể áp dụng được 1 trong ba cách làm răng hết hô vổ hiệu quả. Đội ngũ bác sỹ tại đây không những có chuyên ngành uyên thâm mà còn tham gia vào nhiều ca phẫu thuật phức tạp sẽ tư vấn và điều trị cho bạn hiệu quả nhất mà không cần đến các cách làm răng bớt vổ tại nhà.

Bạn đang xem: Cach lam rang bot vo tai nha co that su hieu qua nhu mong muon?