Cách làm răng bớt vổ nào hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm nhất?

Lượt xem : 356

Bao lâu nay bạn luôn buồn phiền vì hàm răng hô vổ của mình, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà răng hô vẩu còn có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng. Vậy có cách làm răng bớt vổ nào mang lại hiệu quả nhanh chóng mà tiết kiệm nhất không?

Cách làm răng bớt vổ nào hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm nhất?

Có những cách làm răng bớt vổ nào?

Tùy thuộc vào tình hình hô cụ thể của bạn sau khi tới thăm khám cặn kẽ mà bác sĩ nha khoa sẽ có yêu cầu cụ thể nhất về cách giúp răng bớt hô hiệu quả, giúp khuôn hàm cân chuẩn nhất.

► Cách làm răng bớt vổ bằng niềng răng

Nếu mà răng hô do răng thì buộc phải niềng răng để đẩy răng hô vào, bằng với các răng toàn hàm hoặc là để hài hòa với khuôn hàm cũng như gương mặt. Bác sỹ sẽ sử dụng lực kéo từ các công cụ mắc cài, khay niềng được gắn ghép lên răng để làm răng rục rịch dần dần về đúng đắn vị trí trên cung hàm, theo như dự đoán của bác sĩ, và làm răng hết hô. Với tình huống răng hô vẩu quá mức đi kèm lệch khớp cắn thì đó là phương pháp mang tới hiệu quả cao nhất nhằm chữa trị sửa thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Cách làm răng bớt vổ nào hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm nhất? 1

Niềng răng khắc phục răng hô vổ triệt để

Cách làm răng bớt vổ bằng giải pháp niềng răng tuy mang tới hiệu quả cao, nhưng đây thời gian và chi phí cũng là vấn đề được người dùng cân nhắc, do trung bình 1 ca niềng răng có hiệu quả phải cần phải 18-24 tháng, còn có thể kéo dài hơn, do vậy chi phí niềng răng hô cũng khá cao.

Tham khảo >> Chỉnh răng hô bao nhiêu tiền

► Cách làm răng bớt vổ bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật hàm là cách làm răng hết hô với kỹ thuật cao nhất trong nghề nha khoa. Đối với bệnh nhân xương hàm hô quá mức mà không thể dùng giải pháp niềng răng thì giải pháp phẫu thuật là phương pháp chữa trị hiệu quả nhất. Mỗi ca phẫu thuật chỉnh hàm chỉ kéo dài 2-3 tiếng đồng hồ và sau đó 10 ngày sẽ áp dụng cắt chỉ. tuy như thế, với phẫu thuật hàm thì bạn nên chọn một phòng khám nha khoa uy tín với bác sĩ có tay nghề tốt để tránh những rủi ro trong quy trình thực hiện. Bạn nên lưu ý, cách này chỉ vận dụng cho hô hàm mà không có công dụng chỉnh sửa hô do răng.

Cách làm răng bớt vổ nào hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm nhất? 2

Nếu răng chỉ hô với số lượng ít, ở vài răng hàm bên trên hay là hàm bên dưới, đặc biệt là răng cửa với cấp độ hô vẩu ít thì hoàn toàn có thể không nhất thiết phải niềng răng. Khi đấy bọc răng sứ cũng rất có thể chỉnh sửa được hàm răng hô ở vài răng để điều chỉnh lại thế răng sao cho bằng và không bị hô.

Bọc răng sứ cách làm răng bớt vổ nhanh chóng nhất

Bọc răng sứ là cách thức được nhiều chuyên gia nha khoa cho rằng đây là phương pháp chữa trị răng vổ hiệu quả mà tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều so với giải pháp chỉnh răng niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm.

Cách làm răng bớt vổ bằng bọc răng sứ được bác sĩ tiến hành rất nhanh chóng chóng: chỉ cần mài một lớp cùi răng theo tỷ lệ nhất định, và chế tạo một mão sứ, chụp bên ngoài răng thật để làm răng bớt vổ. Khi chỉnh răng vổ bằng bọc sứ, răng sứ có hình dáng và màu sắc như răng thật, tạo cảm giác nghiền nhai như bình thường và có độ bền khá cao.

Cách làm răng bớt vổ nào hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm nhất? 3

Bọc răng sứ giúp khách hàng rất có thể tiết kiệm tối đa thời gian chờ chờ đợi khi ngồi trên ghế nha khoa. Nếu mà niềng răng cần phải đến 1 – 2 năm mới hoàn tất thì bọc sứ chỉ sau 2-3 lần hứa với bác sĩ nha khoa, thậm chí rất có thể hoàn tất ngay trong ngày, hạn chế mức giá và thời gian tối đa cho người mắc bệnh.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng, bọc răng sứ chỉ ứng dụng cho trường hợp vổ ít bởi do nếu mà răng vổ quá mức và khớp cắn thì việc mài cùi chụp sứ có thể gây lấn chiếm đến cấu trúc của răng thật, đặc biệt là buồng tủy.

Để được tư vấn thêm về các cách làm răng bớt vổ nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn có thể liên lạc trực tiếp với nha khoa KIM theo số tổng đài 19006899, các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tư vấn mọi thắc mắc 1 cách cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Cach lam rang bot vo nao hieu qua nhanh chong va tiet kiem nhat?