Cách khắc phục thiểu sản men răng cho hàm răng trắng đẹp

Lượt xem : 1327

Thiểu sản men răng là bệnh lý răng miệng ảnh hưởng tới nhiều tới thẩm mỹ của cả hàm răng. Tuỳ theo tình trạng răng miệng của từng người mà bạn có thể lựa chọn cách khắc phục thiểu sản men răng để mang lại hiệu quả tốt và an toàn.

1. Nguyên nhân bị thiểu sản men răng

Thiểu sản men răng là một bệnh lý răng miệng mà không ít người mắc phải ở mức độ nặng nhẹ khác nhau. Nguyên nhân là do sự xáo trộn của quá trình vôi hoá, khiến bề mặt răng bị nhám, xỉn màu, khiến răng nhạy cảm, đau nhức và ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Cách khắc phục thiểu sản men răng cho hàm răng trắng đẹp 1 Cách khắc phục thiểu sản men răng sẽ tuỳ vào răng miệng từng người

Cách khắc phục thiểu sản men răng có thể dựa vào nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì. Khá nhiều người bị thiểu sản men răng do bẩm sinh khi người mẹ mang thai bị thiếu hút canxi, fluor khiến men răng kém, dễ ê buốt và xỉn màu ngay từ nhỏ.

Ngoài ra, thiểu sản men răng cũng có thể do thói quen ăn uống thực phẩm chứa nhiều axit ảnh hưởng tới men răng. Vệ sinh răng miệng không đúng cách, chải răng quá mạnh hoặc dùng bàn chải cứng, sử dụng chất tẩy trắng răng thường xuyên cũng làm mòn men răng.

2. Cách khắc phục thiểu sản men răng nhanh và hiệu quả

Cách khắc phục thiểu sản men răng hiệu quả chỉ có thể bằng các kỹ thuật nha khoa. Việc điều trị bằng thuốc hoặc các loại kem đánh răng chưa flour chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí không mang lại hiệu quả.

Tuỳ vào tình trạng thiểu sản men răng ở từng người, bác sỹ sẽ chỉ định cách khắc phục thiểu sản men răng phù hợp. Có thể áp dụng cách sau:

Cách khắc phục thiểu sản men răng cho hàm răng trắng đẹp 2Hàn trám răng cho răng bị thiểu sản men răng

Hàn trám răng: Bác sỹ sẽ sử dụng chất trám composite để trám vào bề mặt răng và các vị trí nhám do thiểu sản men răng. Sau khi hàn trám, răng sẽ được bảo vệ, tránh tình trạng ê buốt, nhạy cảm và cải thiện hiệu quả thẩm mỹ cho cả hàm răng.

Cách khắc phục thiểu sản men răng bằng hàn trám rất nhanh chóng, chi phí thấp. Tuy nhiên, độ bền của vật liệu trám không cao, dễ bị bong tróc sau một thời gian sử dụng hoặc răng ố vàng do ăn uống.

Cách khắc phục thiểu sản men răng cho hàm răng trắng đẹp 3Cách khắc phục thiểu sản men răng bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ: Đây là cách khắc phục thiểu sản men răng mang lại hiệu quả tốt và được dài lâu. Mão răng sứ sẽ được chụp lên trên răng thật giúp bảo vệ răng thật bên trong tránh khỏi các kích thích, giúp răng không còn ê buốt. Đặc biệt, mão răng sứ được thiết kế giống với răng thật, màu sắc trắng sáng tự nhiên, đem lại hàm răng thẩm mỹ hoàn hảo, đảm bảo ăn nhai mà không sợ bung bật.

Để biết được cách khắc phục thiểu sản men răng phù hợp với răng miệng của mình, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khá cụ thể. Với đội ngũ bác sỹ giỏi, uy tín sẽ giúp bạn sớm sở hữu hàm răng khoẻ đẹp nhé.

Bạn đang xem: Cach khac phuc thieu san men rang cho ham rang trang dep