Cách khắc phục 2 răng cửa thưa nhanh và đẹp hiệu quả

Lượt xem : 552

Không ít người gặp phải tình trạng 2 răng cửa thưa xấu ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả hàm răng và nụ cười. Vậy, phải làm sao khắc phục thưa 2 răng cửa nhanh và đẹp hiệu quả cao?

1. Các trường hợp 2 răng cửa thưa

2 răng cửa thưa là tình trạng hai răng cửa hàm trên hoặc hàm dưới không khít đều với nhau, tạo ra khe hở trống giữ 2 răng, làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng 2 răng cửa thưa khác nhau và ở mỗi người, tình trạng khiếm khuyết cũng có sự khác nhau.

Cách khắc phục 2 răng cửa thưa nhanh và đẹp hiệu quả 42 Răng cửa thưa làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả hàm răng

Có thể chia thành một số trường hợp 2 răng cửa thưa như:

– Răng cửa bị thưa nhưng mọc ngay ngắn, thẳng đều, hình thể răng cân đối.

– 2 răng cửa thưa nhưng mọc lệch lạc, khấp khểnh, vênh lệnh với nhau.

– Trường hợp 2 răng cửa thưa và bị hư tổn do va đập, tai nạn hoặc mắc bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu…

2. Cách khắc phục 2 răng cửa thưa nhanh, hiệu quả

Muốn khắc phục 2 răng cửa thưa hiệu quả, đẹp thẩm mỹ, bạn có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau. Tuỳ vào tình trạng thưa 2 răng cửa và răng miệng mỗi người, bạn cần thăm khám và nhận tư vấn, chỉ định từ bác sỹ để có phương pháp khắc phục hiệu quả.

Cách khắc phục 2 răng cửa thưa nhanh và đẹp hiệu quả 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn 2 răng cửa thưa tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Hàn 2 răng cửa thưa: Phương pháp này thường áp dụng đối với trường hợp 2 răng cửa thưa ít, răng mọc khá ngay ngắn với nhau. Khi đó, bác sỹ chỉ cần đưa vật liệu hàn răng để lấp đầy các khe thưa giúp răng hết thưa xấu. Thời gian thực hiện hàn 2 răng cửa thưa rất nhanh chóng, chỉ khoảng 15 phút/răng.

– Bọc răng sứ cho 2 răng cửa thưa: Đối với những trường hợp 2 răng cửa thưa kèm theo các khuyết điểm khác như hình thể răng xấu, răng bị sứt mẻ, gãy vỡ hoặc mọc vênh lệch nhẹ với nhau, bọc răng sứ là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả cả tình trạng thưa 2 răng cửa và các khuyết điểm khác. Bọc răng sứ cũng rất nhanh, chỉ khoảng 1-2 buổi hẹn với bác sỹ.

Cách khắc phục 2 răng cửa thưa nhanh và đẹp hiệu quả 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bác sỹ sẽ mài cùi răng cửa để làm trụ răng, sau đó sử dụng mão răng sứ chụp lên trên để phục hình. Mão răng sứ có màu sắc, hình dáng đẹp, không chỉ giúp khắc phục hết thưa mà còn giúp răng đều đẹp, cân đối về tỉ lệ và hình thể răng đẹp hoàn thiện hơn.

– Niềng răng chỉnh thưa 2 răng cửa: Đây là phương pháp giúp khắc phục triệt để tình trạng 2 răng cửa thưa, giúp hàm răng khít đều nhau. Khí cụ niềng răng sẽ giúp dịch chuyển các răng khít lại, ngay ngắn đúng vị trí, đem lại hàm răng thẳng đều, đẹp thẩm mỹ.

Cách khắc phục 2 răng cửa thưa nhanh và đẹp hiệu quả 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Niềng răng chỉ giúp khắc phục tình trạng răng thưa hở và làm đều răng, mà không có tác dụng khắc phục về hình thể răng. Vì vậy, niềng răng thường được áp dụng với trường hợp 2 răng cửa thưa, kể cả thưa nhiều và kèm theo khuyết điểm mọc lệch lạc, khấp khểnh.

Nếu bạn còn đang băn khoăn răng cửa thưa phải làm sao thì bạn nên tới trực tiếp nha khoa thăm khám răng miệng cụ thể để được chỉ định giải pháp điều trị 2 răng cửa thưa triệt để nhất nhé.

Bạn đang xem: Cach khac phuc 2 rang cua thua nhanh va dep hieu qua