Cách chữa sâu răng ở trẻ em nhanh và hiệu quả thần tốc

Lượt xem : 909

Sâu răng là bệnh lý rất phổ biến ở trẻ em. Cha mẹ có thể áp dụng ngay cách chữa sâu răng ở trẻ em dưới đây để giúp trẻ nhanh chóng hết đau nhức răng, cải thiện ăn nhai và đảm bảo sức khoẻ của trẻ.

1. Chữa sâu răng ở trẻ em nhanh chóng ngay tại nhà

Khi trẻ bị sâu răng thường rất dễ bị giắt mắc thức ăn vào các lỗ sâu, gây đau nhức, khó chịu cho trẻ. Khi đó, để chữa sâu răng ở trẻ em và giảm đau nhức nhanh chóng, bạn có thể áp dụng các cách sau:

Cách chữa sâu răng ở trẻ em nhanh và hiệu quả 1 Chữa sâu răng cho trẻ em sớm sẽ giúp trẻ tránh đau nhức và ăn nhai tốt hơn

Súc miệng nước muối: Bạn hãy lấy một ít nước muối ấm cho trẻ ngậm và súc miệng nhiều lần. Muối có tác dụng sát trùng, loại bỏ vi khuẩn, giúp nhanh chóng giảm đau nhức răng.

Ngậm gừng hoặc tỏi: Tỏi và gừng là hai nguyên liệu có tác dụng chống viêm, kháng sinh tự nhiên. Nên khi trẻ bị đau nhức do sâu răng, bạn hãy lấy một nhánh tỏi, gừng đem giã nát rồi đắp ngay vào vị trí răng sâu. Hoặc áp dụng chữa sâu răng ở trẻ em bằng cách cho trẻ ngậm một miếng gừng hoặc tỏi nhỏ để nhanh chóng chấm dứt đau nhức, vết sâu cũng cải thiện hơn.

Cách chữa sâu răng ở trẻ em nhanh và hiệu quả 4Chữa sâu răng ở trẻ em với gừng và tỏi

Nhỏ nước chanh: Một cách chữa sâu răng ở trẻ em đơn giản và an toàn, đó là bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào vị trí răng sâu. Axit trong chanh sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, ngăn vi khuẩn lây lan sang các vị trí khác, trẻ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

2. Chữa sâu răng ở trẻ em hiệu quả triệt để

Với các cách chữa sâu răng ở trẻ em từ các nguyên liệu tự nhiên có tác dụng giảm đau nhanh chóng. Tuy nhiên, vì vi khuẩn gây sâu răng, các mô viêm nhiễm vẫn chưa được loại bỏ, nên chữa sâu răng ở trẻ em bằng cách này chỉ mang tính chất tạm thời.

Muốn chữa sâu răng ở trẻ em hiệu quả và triệt để, bạn nên đưa trẻ tới cơ sở nha khoa để thăm khám răng miệng cụ thể. Bác sỹ sẽ áp dụng chữa sâu răng ở trẻ bằng các kỹ thuật nha khoa tuỳ theo mức độ sâu răng và tình trạng răng miệng.

Cách chữa sâu răng ở trẻ em nhanh và hiệu quả 3Cách chữa sâu răng ở trẻ em nhanh và hiệu quả 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa sâu răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bác sỹ sẽ điều trị sâu răng, loại bỏ các mô vi khuẩn, viêm nhiễm. Trường hợp vi khuẩn sâu răng gây viêm tuỷ, bác sỹ sẽ tiến hành điều trị tuỷ. Sau khi điều trị sâu răng, bác sỹ sẽ tiến hành hàn trám răng để đóng kín các lỗ sâu, ngăn không cho vi khuẩn tấn công răng. Răng sau khi điều trị sẽ hết đau nhức và có thể ăn nhai trở lại bình thường.

>> Tham khảo: Chữa sâu răng cho trẻ ở đâu uy tín?

Càng để lâu, sâu răng càng tiến triển xấu, gây đau nhức, hư hỏng mô răng và nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Vì vậy, bạn nên đưa trẻ tới cơ sở nha khoa uy tín để được chữa sâu răng ở trẻ em sớm, giúp việc điều trị dễ dàng, nhanh chóng và an toàn nhé.

Bạn đang xem: Cach chua sau rang o tre em nhanh va hieu qua than toc