Cách chữa răng vẩu hiệu quả cao nhanh tróng và an toàn 99%

Lượt xem : 1137

Có những cách chữa răng vẩu như thế nào? Cách chữa răng vẩu nào hiệu quả nhất là những câu hỏi cần giải đáp thỏa đáng nhất cho những ai quan tâm và có ý định muốn chữa-khắc phục răng vẩu. Dưới đây tổng hợp những thông tin đầy đủ nhất về chữa răng vẩu.

1. Những cách chữa răng vẩu hiệu quả nhất.

Răng vẩu là tình trạng răng những chiếc răng cửa hàm trên nhô ra đằng trước nhiều quá, không cân với răng hàm dưới và làm mất cân đối cho khuôn mặt. Dưới đây là những cách chữa răng bị vẩu phổ biến:

Cách chữa răng vẩu hiệu quả cao nhanh tróng và an toàn 99%

Cách chữa răng vẩu hiệu quả giúp răng khắc phục cả về mặt thẩm mỹ và chức năng.

– Bọc răng: Nha sĩ mài răng sinh lý để bọc răng, sau đó chụp mão răng sứ lên để giảm sự nhô ra phía trước của chiếc răng. Chiếc mão sứ đã được tạo hình sao cho khi chụp lên thì răng sẽ không nhô ra đằng trước nhiều quá.

– Niềng răng: Dùng mắc cài và dây cung niềng lên răng, tạo lực để kéo răng về hướng-vị trí mong muốn, chỉnh lại những răng sai lệch về hướng mọc, sắp xếp lại hàm răng cho đều, nó giúp chữa được răng vẩu và nhiều sai lệch khác về răng.

– Mài răng: Đây là cách đơn giản để chữa răng vẩu, vì chỉ cần mài bớt mặt ngoài răng cho mỏng lại  thì cũng giảm tỷ lệ răng bị vẩu.

– Phẫu thuật hàm: Là việc can thiệp bằng phẫu thuật thêm hay bớt xương hàm làm dài ra hoặc ngắn lại theo ý muốn, tiếp đó sẽ chỉnh được luôn những sai lệch về hàm răng như răng vẩu.

2. Cách chữa răng vẩu tùy vào nguyên nhân gây vẩu.

Nguyên nhân gây vẩu răng rất phức tạp và khác nhau, tùy răng bị vẩu do đâu mà áp dụng cách phù hợp để  chữa, có thể chia vẩu răng thành một số dạng cơ bản như sau:

Cách chữa răng vẩu hiệu quả cao nhanh tróng và an toàn 99%1

Niềng răng là cách chữa răng vẩu an toàn và đạt hiệu quả cao.

+ Vẩu do răng: Răng bị khấp khểnh, mọc chen chúc hoặc do một số thói quen xấu khiến cho phương mọc của răng bị sai lệch, nhô ra đằng trước quá nhiều mà gây vẩu. Trường hợp này thường áp dụng cách chữa răng vẩu bằng cách niềng răng, bọc răng và mài răng.

+ Vẩu do hàm: Hàm phía trên phát triển quá mức, không tương xứng với hàm dưới, các răng ở hàm trên sẽ bị nhô ra đằng trước quá nhiều, khi thả lỏng cơ miệng thì môi không khép kín và che được hết hàm răng.  Bắt buộc phải phẫu thuật hàm, cắn ngắn bớt hàm trên lại cho khớp với hàm dưới.

+ Vẩu do hàm và cả do răng: Trường hợp này vừa áp dụng phẫu thuật hàm vừa kết hợp với niềng răng hoặc bọc răng mới khắc phục được răng vẩu hoàn toàn.Sự kết hợp các cách chữa răng vẩu trong trương hợp này là vô cùng cần thiết.

3. Những điều cần ghi nhớ khi chữa răng vẩu.

– Bất kì cách nào ở trên có thể chữa được răng vẩu đều là những kỹ thuật khó trong nha khoa. Để đạt hiệu quả cao nhất, việc khám và phân tích nguyên nhân gây vẩu và tình trạng răng của từng người là vô cùng quan trọng, tiếp đó dựa trên kết quả chụp xquang và phân tích sẽ đưa ra cách phù hợp nhất để áp dụng điều trị.

Cách chữa răng vẩu hiệu quả cao nhanh tróng và an toàn 99%2

Chữa răng vẩu để có một hàm răng khỏe đẹp.

– Khi chữa răng vẩu phải chọn địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện.

– Nên lựa chọn cách chữa răng vẩu hiệu quả và ít tác động hoặc làm tổn thương đến răng nhất.

– Răng vẩu gây ra nhiều tác hại xấu cho răng cả về thẩm mỹ và chức năng, nó làm răng dễ mắc các bệnh răng miệng hơn răng không vẩu, làm giảm tuổi thọ của răng. Do vậy nên điều trị răng vẩu sớm để bảo vệ răng.

– Ngăn chặn răng vẩu tốt nhất là từ khi còn nhỏ, lúc mọc răng, khi xương hàm chưa hoàn thiện. Lúc này khi có bất kì dấu hiệu nào răng bị sai lệch sẽ được nha sĩ điều chỉnh lại, vì vậy ngoài người lớn cần kiểm tra răng định kì thì cũng nên cho trẻ em đi kiểm tra và khám răng định kì.

Nhiều người chưa có ý thức và sự quan tâm đúng đắn cho chăm sóc và điều trị các bệnh về răng miệng, những sai lệch về răng như răng vẩu cũng là một bệnh lý về răng gây nguy hiểm. Đến nha khoa để chữa răng vẩu và điều trị các bệnh lý răng miệng là việc rất quan trọng trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Bạn đang xem: Cach chua rang vau hieu qua cao nhanh trong va an toan 99%