Cách chỉnh răng thưa an toàn – hiệu quả cao không thể bỏ lỡ

Lượt xem : 4140

Răng thưa gây mất thẩm mỹ và có những tác động xấu tới chức năng của răng nên cần có những phương pháp chỉnh răng thưa để giải quyết vấn đề trên. Dưới đây là 3 cách chỉnh răng thưa an toàn và mang lại hiệu quả cao mà bạn không thể bỏ lỡ. 

1. Phương pháp chỉnh răng thưa là gì?

Răng thưa là khoảng cách giữa các răng không đồng đều, có kẽ thở. Răng không khít và đều sẽ xấu, ăn nhai thường dễ bị mắc thức ăn, răng thưa là một dạng sai lệch nhẹ của răng có thể điều chỉnh được.

– Chỉnh răng thưa là giải pháp hỗ trợ và khắc phục tuyệt đối những sai lệch và khiếm khuyết của răng thưa cả về mặt chức năng và thẩm mỹ.

Cách chỉnh răng thưa an toàn, hiệu quả cao không thể bỏ lỡ1

Sử dụng phương pháp chỉnh răng thưa để răng hết sai lệch.

– Các dạng răng thưa và nguyên nhân gây ra răng thưa rất phức tạp như: Răng thưa cửa, thưa toàn hàm. Răng thưa do bị mất răng, do răng mọc ngầm, thưa do răng mọc lệch, do răng quá nhỏ,…

– Tùy vào dạng răng thưa và mức độ răng bị thưa như thế nào và căn nguyên khiến rang bị thưa sẽ có cách phù hợp để điều chỉnh mang hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe.

2. Một số phương pháp chỉnh răng thưa không thể bỏ qua

Dưới đây là những cách chuyên sâu chỉnh răng thưa mang lại hiệu quả cao nhất, tùy vào tình trạng răng của từng người mà bác sĩ sẽ điều chỉnh và áp dụng phương pháp một cách cụ thể khi chỉnh răng.

Cách chỉnh răng thưa an toàn, hiệu quả cao không thể bỏ lỡ2

Một số phương pháp chỉnh răng thưa không thể bỏ qua

– Trám răng: Là dùng vật liệu chuyên khoa có màu tương đồng với răng trám trực tiếp lên răng, tạo hình răng to hơn lấp đầy chỗ bị thưa và các răng sát vào nhau hơn.

+ Đây là một cách an toàn, không gây đau do không xâm lấn và tổn thương tới câu trúc của răng, biện pháp này được thực hiện nhanh chóng mang lại hiệu quả chỉ sau một vài giờ đồng hồ.

+ Trám răng thường áp dụng để chỉnh răng thưa trong các trường hợp răng thưa ít, khe thưa nhỏ và phục hồi những răng bị tổn thương mẻ vỡ khiến cho răng thưa ra.

– Niềng răng: Phương pháp này được nhiều người sử dụng bởi hiệu quả vượt trội và những ưu điểm như an toàn, không đau.

+ Niềng răng là một kỹ thuật khó trong nha khoa có thể khắc phục và điều chỉnh nhiều sai lệch lớn của răng như răng hô-vẩu, răng thưa, răng mọc lệch, răng móm, chỉnh được cả sai lệch về khớp căn.

+ Niềng răng thưa dùng mắc cài và dây cung tạo lực tác động để điều chỉnh về phương mọc của răng trong một thời gian dài. Lực tác động nhẹ nhàng từng chút một kéo các răng về đúng vị trí cho răng tùy vào độ thưa và chất răng của mỗi người nên không gây đau, không xâm lấn răng, răng được chỉnh lại đều đặn và sát vào nhau.

+ Áp dụng niềng răng chỉnh răng thưa với một số trường hợp sau: Răng bị thưa nhiều, khe thưa lớn, răng bị thưa toàn hàm, răng bị thưa do mọc sai lệch và khiến bị lệch khớp cắn giữa các răng.

+ Niềng răng còn lôi ra được cả những răng mọc ngầm bên dưới, sắp xếp lại răng một cách đều đặn mà không gây ảnh hưởng tới răng và các bộ phận khác của cơ thể.

Cách chỉnh răng thưa an toàn, hiệu quả cao không thể bỏ lỡ3

Chỉnh răng thưa bằng phương pháp niềng răng đem lại hiệu quả vượt trội 

– Ngoài ra cũng bọc răng sứ cũng có thể khắc phục răng thưa, giải pháp này sẽ xâm lấn tới răng nên khi bị thưa nhiều thì không nên áp dụng. Nó dùng để chỉnh hình đơn lẻ những chiếc răng bị tổn thương sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

3. Những điều cần lưu ý khi chỉnh răng thưa để có một hàm răng đều đẹp

+ Răng thưa không hề an toàn như chúng ta vẫn nghĩ, ngoài mặt thẩm mỹ  nó còn có những tác động xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và tuổi thọ của răng nên cần phải chỉnh răng thưa lại.

+ Những sai lệch về răng thưa thường gặp sẽ gây tác xấu là: Răng lệch khớp cắn ảnh hưởng ăn nhai, ảnh hưởng cục bộ cho hệ xương hàm và mặt. Răng sai lệch dễ gặp các vấn đề về răng miệng, nguy cơ nhiều bệnh lý nguy hiểm hỏi thăm như viêm nướu, sâu răng, viêm tủy răng,…do khó vệ sinh răng miệng sạch sẽ như răng chuẩn.

+ Răng thưa điều chỉnh càng sớm hiệu quả càng khả quan, nên đến nha sĩ định kì để kiểm tra răng miệng. Phát hiện răng bị thưa nên chọn cách khắc phục phù hợp, niềng răng là một cách mang lại kết quả có tính bền vững nhất.

Tùy thuộc vào sự sai lệch răng ở từng người mà các bác sĩ sẽ có cách tối ưu nhất để điều chỉnh răng. Mỗi một dạng sai lệch răng đều có nguyên nhân và những tác động rất phức tạp, răng thưa cũng vậy, do đó để chỉnh răng thưa cần tới nha khoa, bác sĩ khám và tư vấn  để đưa ra một lộ trình điều trị hiệu quả và an toàn nhất.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Cach chinh rang thua an toan - hieu qua cao khong the bo lo