Các mẹo chữa răng hô đơn giản giúp hết hô xấu ngay tại nhà

Lượt xem : 373

Mẹo chữa răng hô thường là những phương pháp được rất nhiều người lựa chọn áp dụng trước khi nghĩ tới các phương pháp điều trị tại nha khoa. Hãy cùng tìm hiểu các mẹo chữa răng hô đang được áp dụng và hiệu quả điều trị như thế nào nhé.

1. Mẹo chữa răng hô đơn giản ngay tại nhà

Mẹo chữa răng hô tại nhà thường rất đơn giản, có thể hoặc không sử dụng những dụng cụ để giúp khắc phục tình trạng răng hô. Ưu điểm của các mẹo chữa răng hô và cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn đó là chi phí tiết kiệm, thực hiện đơn giản.

Các mẹo chữa răng hô đơn giản giúp hết hô xấu ngay tại nhà 4Các mẹo chữa răng hô đơn giản thực hiện ngay tại nhà

Để khắc phục tình trạng răng hô ngay tại nhà, bạn hãy thử tham khảo các mẹo chữa răng hô dưới đây.

– Mẹo chữa răng hô bằng đẩy tay: Với cách này, bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào muốn. Bạn dùng ngón tay đẩy một lực nhẹ, vừa đủ vào răng hô để giúp các răng lùi vào trong, không hô vẩu ra ngoài.

Mẹo chữa răng hô bằng đẩy tay rất đơn giản nhưng bạn cần lưu ý tạo lực vừa đủ, đều giữa các răng. Các thao tác thực hiện lặp lại nhiều lần trong ngày để có tác dụng đẩy răng.

– Mẹo chữa răng hô bằng dụng cụ kéo răng:

Hiện nay, trên thị trường có một số loại dụng cụ kéo răng có chi phí khá rẻ. Dụng cụ này được chế tạo để giúp tạo lực kéo răng để giúp đẩy răng vào trong, hết hô. Tuy nhiên, loại dụng cụ này được thiết kế đồng loạt, thường không phù hợp với tình trạng răng của mỗi người, nên việc sử dụng không thuận tiện, hoặc không đảm an toàn.

2. Cách chữa răng hô hiệu quả triệt để và an toàn

Có thể nói, các mẹo chữa răng hô có cách thực hiện khá đơn giản, không mất nhiều chi phí. Tuy nhiên, để có được hiệu quả giúp răng hết hô sẽ phải thực hiện liên tục, trong một thời gian dài. Với những trường hợp răng hàm đã cứng chắc hoặc hô do xương hàm thì mẹo chữa răng hô sẽ không mang lại hiệu quả.

Các mẹo chữa răng hô đơn giản giúp hết hô xấu ngay tại nhà5Thăm khám để xác định cụ thể tình trạng răng hô để có điều trị phù hợp

Muốn chữa răng hô hiệu quả triệt để và an toàn, bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám, tìm nguyên nhân gây hô cụ thể. Tuỳ vào từng trường hợp, bác sỹ sẽ chỉ định cách khắc phục răng hô hiệu quả.

Niềng răng hô là phương pháp giúp nắn chỉnh răng hô do răng mọc lệch lạc, chìa hô ra ngoài miệng. Khí cụ niềng răng được gắn cố định lên răng, giúp dịch chuyển răng đều đặn, liên tục, không chỉ giúp kéo răng lui vào trong hết hô mà còn đem lại hàm răng đều đẹp thẩm mỹ.

Các mẹo chữa răng hô đơn giản giúp hết hô xấu ngay tại nhà 1Các mẹo chữa răng hô đơn giản giúp hết hô xấu ngay tại nhà 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng hô tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Phẫu thuật chỉnh hàm hô là giải pháp chữa răng hô nếu hô do xương hàm phát triển quá mức. Niềng răng hay các mẹo chữa răng hô đều không có tác dụng. Bác sỹ sẽ thực hiện cắt bớt một phần xương hàm, đẩy lui hàm vào trong, cân đối khớp cắn để giúp hết hô, cải thiện thẩm mỹ và việc ăn nhai tốt hơn.

Hy vọng, thông tin trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các mẹo chữa răng hô. Bạn nên tới nha khoa uy tín thăm khám và được bác sỹ giỏi chữa răng hô bằng những kỹ thuật nha khoa hiện đại để có kết quả tốt và đảm bảo an toàn nhé.

Bạn đang xem: Cac meo chua rang ho don gian giup het ho xau ngay tai nha