Các bước quy trình trồng răng sứ tại Nha khoa KIM

Lượt xem : 297

Trồng răng sứ là phương pháp giúp mọi người phục hình lại những chiếc răng đã mất hoặc bị vỡ mẻ do nhiều nguyên nhân gây ra. Nhằm lấy lại vẻ đẹp vốn có của hàm răng đều đẹp thẩm mỹ. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu quy trình trồng răng sứ tại Nha khoa KIM cho mọi người ai cũng có thể biết được quá trình đó diễn ra như thế nào.

Các bước quy trình trồng răng sứ tại Nha khoa KIM 1

Nha khoa KIM – Địa chỉ nha khoa tin cậy cho mọi gia đình

Các bước quy trình trồng răng sứ tại Nha khoa KIM

Dù là trường hợp nào cần trồng răng sứ, thì đều cần trải qua các bước trồng răng sứ cơ bản này cả. Dưới đây là tổng hợp 6 bước cơ bản trồng răng sứ tại Nha khoa KIM mời mọi người cùng tham khảo.

Bước 1: Thăm khám

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng của bệnh nhân trước khi tiến hành các bước khác. Mục đích của việc này đó là kiểm tra xem bệnh nhân có mắc các bệnh lý răng miệng nào, hay có khiếm khuyết răng nào cần được phục hình. Nếu có bệnh lý, thì bác sĩ sẽ cho điều trị trước, sau đó mới có thể vệ sinh sạch lại khoang miệng và bắt đầu thực hiện  ca trồng răng sứ.

– Sau khi xem vị trí răng cần phục hình như thế nào và tư vấn loại răng sứ cho bệnh nhân lựa chọn, bác sĩ bắt đầu lên kế hoạch và lập ra phác đồ điều trị cụ thể riêng biệt cho bệnh nhân tham khảo để chuẩn bị tâm lý.

Bước 2: Bác sỹ tiến hành gây tê và mài răng

Sau khi đã đảm bảo rằng tình trạng răng miệng của bệnh nhân đủ điều kiện thì bác sỹ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vào những răng cần trồng răng sứ sau đó sẽ mài chúng để làm trụ. Thường thì tỷ lệ mài khoảng 0.5 – 2 mm để làm trồng răng sứ được đảm bảo không gây vướng víu, khó chịu hơn trong sinh hoạt ăn uống.

Các bước quy trình trồng răng sứ tại Nha khoa KIM 2

Quy trình vô trùng dụng cụ giúp các bước điều trị diễn ra an toàn hơn

Xem thêm:  Khám phá địa chỉ trồng răng sứ tại Sài Gòn đang HOT hiện nay

Bước 3: Lấy dấu vị trí răng cần thay thế.

Có điều chắc nhiều bạn chưa biết đó là mỗi người sẽ có một kích thước và hình thể răng khác nhau, vì thế sẽ cho ra dấu răng khác nhau. Cho nên trước khi trồng răng sứ cho bệnh nhân các bác sĩ cần tiến hành lấy dấu răng để tạo 1 hàm răng tạm và để phục hình 1 răng sứ cho trùng khớp răng thật và tương quan với những răng khác trên cung hàm.

Để có được điều này các bác sỹ sẽ gửi mẫu dấu răng về phòng Labo để các kỹ thuật viên có thể đổ mẫu, kết hợp với các công nghệ CAD/CAM hiện đại để chế tác ra răng của bạn với màu sắc và hình dáng y như răng thật.

Bước 4: Tiến hành đeo răng tạm cho bệnh nhân

Trong quá trình chờ đợi  thời gian các kỹ thuật viên chế tác răng cho bạn thì bạn sẽ được lắp răng giả tạm thời để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, bảo vệ những răng đã mài.

Các bác sỹ hướng dẫn bệnh nhân trong quá trình trồng răng sứ tại Nha khoa KIM

Các bác sỹ hướng dẫn bệnh nhân trong quá trình trồng răng sứ tại Nha khoa KIM

Bước 5: Tiến hành trồng răng sứ

Sau khi đặt lịch hẹn cho bạn khi các kỹ thuật viên đã hoàn thành việc chế tác răng cho bạn. Thì bệnh nhân sẽ đến phòng khám để các bác sỹ tiến hành ca trồng răng sứ. Những chiếc răng được thiết kế có màu sắc giống y răng thật cho nên sau khi trồng răng sẽ giống như răng thật, có tính thẩm mỹ cao và màu sắc răng hài hòa với khuôn mặt.

Bước 6: Đặt lịch hẹn tái khám cho bệnh nhân

Sau 1 khoảng thời gian trồng răng sứ từ 3 đến 6 tháng, bệnh nhân cần đến phòng khám để các bác sỹ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng, có thể phát hiện kịp thời những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Khi trồng răng tại Nha khoa KIM, chúng tôi đảm bảo rằng, với những kinh nghiệm trồng răng sứ lâu năm của các bác sỹ tại đây, các bước trồng sứ kỹ thuật chế tác răng công nghệ cao và chất liệu làm răng toàn sứ tốt nhất sẽ mang đến cho bạn nụ cười xinh, sự tự tin trong cuộc sống.

Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc nào về các bước trồng răng sứ trên đây, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline 19006899 để được các bác sĩ Nha khoa KIM giải đáp nhanh nhất! Xin cảm ơn.

Bài viết bạn đọc nên quan tâm

Cấy ghép răng implant tại TpHCM nên chọn nơi nào ?

Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa quận 11 nào để điều trị ??

Bạn đang xem: Cac buoc quy trinh trong rang su tai Nha khoa KIM