Bọc răng sứ có đau không, có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem : 572
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi muốn hỏi bọc răng sứ có đau không? Tôi nghe nói khi bọc răng sứ phải mài răng nên tôi băn khoăn không biết làm như vậy có gây đau nhức nhiều không, có ảnh hưởng gì không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Linh Chi – Hà Nam).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Linh Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bọc răng sứ có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ có đau không, có ảnh hưởng gì không?1Lo lắng bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ là gì?Bọc răng sứ là phương pháp phục hình cho răng đang được rất nhiều người lựa chọn để cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng. Bên cạnh đó, còn rất nhiều người lo lắng bọc răng sứ có đau không khi có ý định lựa chọn phương pháp này để phục hình.

Về cơ bản, bọc răng sứ là việc sử dụng một mão răng sứ giả chụp lên trên răng thật để bảo vệ răng thật đồng thời khắc phục những khuyết điểm của răng. Trước khi bọc răng sứ ra bên ngoài răng thật, răng thật sẽ được mài nhỏ bớt một phần men răng.

Bọc răng sứ có đau không, có ảnh hưởng gì không?2Mài răng sẽ gây đau nhức và ê buốt răng là không thể tránh khỏi

Việc thực hiện mài răng sẽ gây đau nhức hoặc ê buốt khi thực hiện vì sẽ tác động trực tiếp vào phần mô răng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn sẽ được gây tê để không có cảm giác đau nhức trong khi bác sỹ mài răng. Sau khi mài răng xong, cảm giác ê buốt sẽ dần hết sau 1-2 ngày nên bạn không phải quá lo lắng bọc răng sứ có đau không.

Sau khi mài răng, bác sỹ sẽ phục hình mão răng sứ lên răng thật. Việc chụp răng sứ lên không gây đau nhức, bạn sẽ cảm thấy hơi vướng một chút tại phần nướu răng do có sự tiếp xúc giữa răng sứ với nướu. Một vài ngày, sau khi nướu thích nghi dần với sự xuất hiện của răng sứ và ôm khít chặt, bạn sẽ không còn cảm giác này, thậm chí có lúc quên mất bạn đã bọc răng sứ cho răng.
Bọc răng sứ có đau không, có ảnh hưởng gì không?3Kỹ thuật bọc răng sứ đảm bảo sẽ hạn chế đau nhức và ảnh hưởng tới răng thật

Có một số trường hợp gây đau nhức khi bọc răng sứ là do tay nghề kỹ thuật của bác sỹ không và cơ sở nha khoa không có đủ máy móc hỗ trợ cho việc phục hình. Vì nếu tay nghề kỹ thuật không tốt, bác sỹ không có nhiều kinh nghiệm sẽ khó đảm bảo việc mài răng chuẩn xác. Khi đó, răng sẽ phải mài lại nhiều lần để đạt tới tỉ lệ phù hợp, răng sứ mới vừa khít với răng thật, không bị vênh cộm, nhưng lại gây đau nhức và xâm lấn răng thật nhiều.

Do đó, để không phải băn khoăn bọc răng sứ có đau không hay ảnh hưởng gì không, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để tới phục hình cho răng. Bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với máy móc hiện đại sẽ giúp việc mài răng chuẩn xác, nhanh chóng, bọc răng sứ hiệu quả và đảm bảo an toàn. Bọc răng sứ tại Hà Nội bạn hoàn toàn yên tâm về dịch vụ ở đây nhé.

Bạn đang xem: Boc rang su co dau khong, co anh huong gi khong?