Bọc răng sứ cho 2 răng cửa có hiệu quả và chi phí thế nào?

Lượt xem : 924

Chào bác sỹ! Răng cửa của em bị thưa hơn nữa còn bị mẻ do tai nạn nên em muốn bọc răng sứ để có hàm răng đều đẹp nhưng không biết chỉ bọc 2 răng cửa được không và chi phí bọc răng sứ cho 2 răng cửa hết bao nhiêu tiền ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! ( Hồng Hào – Nam Định)

Trả lời:

Hồng Hào thân mến!

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với Nha khoa KIM. Với băn khoăn của bạn về hiệu quả và chi phí bọc răng sứ cho 2 răng cửa chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bọc răng sứ cho 2 răng cửa có hiệu quả và chi phí thế nào?
Bọc răng sứ cho 2 răng cửa có hiệu quả và chi phí thế nào?

Bọc răng sứ cho 2 răng cửa có hiệu quả thế nào?

Bọc răng sứ không phải là phương pháp duy nhất có thể khôi phục hình dáng cho những khiếm khuyết trên răng cửa. Tuy nhiên, nếu xét về hiệu quả thẩm mỹ và độ bền chắc thì bọc răng sứ là giải pháp tiết kiệm và mang lại hiệu quả nhanh chóng nổi bật hơn so với hàn trám răng hay sử dụng veneer sứ.

Thực hiện bọc răng sứ cho 2 răng cửa, bác sĩ sẽ  mài bớt mô răng thật của 2 răng này. Tỉ lệ mài răng sẽ được bác sẽ tính toán kỹ lưỡng sao cho vừa không làm tổn thương tủy răng bên trong mà cùi răng vừa đủ yêu cầu cố định vững chắc thân răng bên trên. Vì vậy, thao tác mài răng cần đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và phải thật khéo léo.

Mài răng bọc răng sứ
Mài răng bọc răng sứ

Đến thăm khám tại nha khoa KIM, các bác sĩ sẽ dựa trên kết quả thăm khám,và yêu cầu của bệnh nhân mà đưa ra sự tư vấn lựa chọn dòng răng sứ phù hợp. Bọc răng sứ cho răng cửa hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào giá thành của từng loại răng sứ cụ thể.

– Trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí tối đa

Trong các loại răng sứ hiện nay, răng sứ kim loại đang có chi phí thấp nhất hiện nay nên dễ dàng giúp bệnh nhân đưa ra lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, dòng sứ này cũng còn tồn tại một số hạn chế nhất định như: màu kim loại sẽ bị bộc lộ ra ngoài khi bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào, sau một thời gian sẽ bị oxy hóa khung kim loại gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, tuổi thọ của răng sứ kim loại chỉ tồn tại khoảng 5-10 năm.

Răng sứ kim loại có chi phí thấp nhất
Răng sứ kim loại có chi phí thấp nhất

– Trường hợp bạn muốn ưu tiên độ bền chắc của răng sứ

Răng toàn sứ với 100% từ sứ tinh khiết, không có khung kim loại bên trong nên hoàn toàn có thể khắc phục được nhửng nhược điểm của răng kim loại. Răng toàn sứ có hiệu quả thẩm mỹ tự nhiên như răng thật, bền chắc và không bị thoái hóa chất lượng khi sử dụng hàng chục năm.

GIÁ RĂNG SỨ

Chi phí bọc răng sứ cho 2 răng cửa bao nhiêu tiền phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn loại sứ nào. Bởi răng cửa nên yêu cầu tính thẩm mỹ cao, vì vậy lời khuyên của bác sỹ nha khoa là bạn nên chọn dòng răng sứ không kim loại.

Bạn đang xem: Boc rang su cho 2 rang cua co hieu qua va chi phi the nao?