Bọc mão răng sứ là gì, trường hợp nên bọc mão răng sứ

Lượt xem : 558

Bọc mão răng sứ hay còn gọi là bọc răng sứ là một khái niệm quen thuộc trong nha khoa, nhưng nhiều bệnh nhân vẫn chưa hiểu khái niệm bọc mão răng sứ là gì? Phương pháp này được áp dụng để phục hồi răng, mang lại khả năng nhai cũng như tính thẩm mỹ cho hàm răng bị mất và nhiều trường hợp răng bị tổn thương khác.

Bọc mão răng sứ là gì, trường hợp nên bọc mão răng sư1

Bọc mão răng sứ là gì – mão răng giống với răng thật

Thông tin khái quát về bọc mão răng sứ là gì?

Khái niệm tổng quát nhất để hiểu bọc mão răng sứ là gì? Bọc mão răng sứ hay còn có tên gọi khác bọc răng sứ hay chụp răng sứ, là phương pháp chụp răng sứ có cấu tạo rỗng bên trong lên mão răng đã được mài từ trước để phục hồi thẩm mỹ cho răng bị tổn thương, răng mất.

Mão răng sứ có kích thước và hình dáng giống với răng thật, được thiết kế dựa trên hàm mẫu từ răng thật đảm bảo răng mới phục hồi có chức năng và thẩm mỹ như răng thật.

Bọc mão răng sứ trong trường hợp răng bị tổn thường.

Những trường hợp này làm cho răng bị tổn thưởng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng nhai cũng như yếu tố thẩm mỹ của hàm răng.

-Răng bị sứt, vỡ, răng thường bị đau và bị cảm giác ê buốt, trám răng chỉ khác phục được tính thẩm mỹ và không đảm bảo chức năng nhai.  Răng sâu nếu lâu dài và không được chữa trị kịp thời có thể làm ảnh hưởng đến tủy răng và tình trạng răng bị sâu có thể lây lan đến những răng khác. Bọc mão răng sứ là gì sẽ giúp ngăn ngừa tình trnagj răng ê buốt, tăng cường khả năng nhai, tăng thẩm mỹ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Bọc mão răng sứ là gì, trường hợp nên bọc mão răng sứ2

Bọc mão răng sứ trường hợp răng bị hô

-Răng bị chết tủy khiến làm răng bị đen, khó hồi phục, răng chết tủy làm mất đi chức năng của răng, răng dễ bị rụng. Không chỉ làm mất tính thẩm mỹ, trường hợp nặng răng bị chết tủy làm xô lệch hàm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các răng khác. Bọc răng sứ làm răng thẩm mỹ hơn và đảm bảo chức răng nhai không bị ảnh hưởng.

– Phục hình thẩm mỹ cho răng thưa, răng hô: Răng thưa và răng hô thường làm mất sự tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng đến chức năng nhai và phát âm, bọc rắng sứ là gì giúp tái tạo và tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng, răng được bọc đều và đẹp hơn.

-Răng bị xỉn màu và không có khả năng tẩy trắng, bọc mão răng sứ làm làm hàm răng trắng sáng hoàn hảo hơn.

>>> Xem thêm: Bọc mão răng sứ giá bao nhiêu

Bọc mão răng trong trường hợp phục hồi răng mất.

Bọc mão răng sứ là gì cho trường hợp răng bị mất để phục hồi răng mới có chức năng thay thế răng cũ, răng hoạt động bình thường.

– Bọc mão răng sứ khi thực hiện làm cầu răng sứ, trường hợp này áp dụng khi mất một hoặc nhiều răng. Mão răng sẽ được làm thành cầu răng sứ sau đó lắp vào hai cùi răng đã được mài bên cạnh răng mắt để phục hồi cho răng đã mất chân. Mão răng được gắp chặt và chân răng giúp nâng đợ làm trụ cho chân răng đã mất.

-Bọc răng sứ trong trường hợp cấy ghép Implant, đây là phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ mất từ chân cho tới thân răng. Mão răng sứ sẽ được chụp trực tiếp lên chốt nối với trụ Implant được đặt dưới xương hàm, Trụ này có chức năng thay thế cho chân răng đã mất, mão răng được chụp lên Implant làm tăng tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo hàm răng được phục hồi đúng cách, ngăn ngừa tình rặng bị tiêu xương hàm do không có răng hoạt động.

Bọc mão răng sứ là gì, trường hợp nên bọc mão răng sứ3

Bọc mão răng sứ là gìMão răng trên trụ Implant

Mão răng sứ có thể sử dụng trong bao lâu?

Trường hợp  bọc mão răng sứ là gì có thể tồn tại vĩnh viên khi phục hồi răng bằng cách bọc sứ nếu răng được chăm sóc  và vệ sinh tốt. Nhưng răng sứ được bọc cũng có thể bị lung lay hoặc rời ra do nhiều nguyên nhân khác nhau tùy và cách chắm sóc. Nếu răng được chắm sóc tốt và thường xuyên đến nha khoa, mão rắng sứ sẽ duy trì được lâu hơn và ngược lại.

-Nên vệ sinh răng miệng thường xuyên và đến nha sĩ theo định kỳ để được tư vấn cũng như khám lại.

-Trong trường hợp mão răng sứ bị lung lay nên đến nha sĩ để chỉnh sửa hoặc thay. răng bọc bị lỏng lẻo dễ gây ra các vấn đề về răng miệng.

Bọc mão răng sứ giúp tái tạo lại răng mới gióng với răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, làm cho bạn tự tin hơn với hàm răng mới, răng được phục hồi nhanh chóng và không có sự khác biệt so với răng thật, đảm bảo hoạt động bình thường, có tuổi thọ lâu dài và có thể áp dụng trong nhiều trường hợp răng bị tổn thương khác nhau.

 

Bạn đang xem: Bọc mão rang sú là gì, truòng họp nen bọc mão rang sú