Bị hôi miệng phải làm sao chữa khỏi triệt để hoàn toàn? – Giải đáp 2016

Lượt xem : 5160

Bị mắc bất kì bệnh răng miệng nào cũng gây ra những phiền phức và ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta. Thế nên khi bị hôi miệng phải làm sao để chữa khỏi bệnh một cách dứt điểm là mong muốn của bất kì ai. Cùng tìm hiểu cách để giải quyết căn bệnh này.

1. KHI BỊ HÔI MIỆNG PHẢI LÀM SAO?

Hôi miệng là một bệnh lý răng miệng thường gặp. Triệu chứng của hôi miệng là hơi thở có mùi hôi, tuy nhiên không phải ai cũng phát hiện ra miệng mình bị hôi nên cần kiểm tra để biết.

– Có người có thể dễ dàng biết được hơi thở mình có mùi hôi khi hơi thở có mùi lạ, nhưng có những người  hơi thở có mùi nhưng họ không tự phát hiện được do họ đã quen với mùi trong hơi miệng của mình.

– Chúng ta có thể dùng một số mẹo đơn giản sau để kiểm tra hơi thở của mình: Dùng tay đặt trước miệng rồi hà hơi vào lòng bàn tay cho hơi thở bay ngược lên mũi là một cách để kiểm tra hơi thở chính mình, hoặc nhờ những người thân bên cạnh kiểm tra hộ.

– Khi biết chính xác mình bị hôi miệng phải làm sao để khắc phục được tình trạng này là lo lắng đầu tiên của nhiều người bởi lúc này họ ngại ngùng, không muốn giao tiếp và xấu hổ.

Bị hôi miệng phải làm sao chữa khỏi triệt để hoàn toàn? - Giải đáp 2016 1Khi hôi miệng phải làm sao thì có thể xử lý tạm thời bằng nhai kẹo cao su có tinh dầu bạc hà.

– Trước mắt để xử lý tình trạng này chúng ta có thể dùng một số mẹo để cho hơi thở bớt hôi như: nhai các loại kẹo keo su có vị bạc hà, các loại kẹo làm thơm miệng, súc miệng bằng nước trà xanh hoặc dùng nước cốt chanh pha với nước lọc để súc miệng tạm thời.

– Tiếp đó tới nha sĩ để kiểm tra răng miệng xem nguyên nhân gây hôi miệng ở đâu để xử lý và chữa trị.

2. HÔI MIỆNG PHẢI LÀM SAO ĐỂ CHỮA KHỎI?

– Hôi miệng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra: do cao răng, do thực phẩm, do bị mắc bệnh lý răng miệng, do các bệnh lý khác trong cơ thể.

– 90% các trường hợp bị hôi miệng là do các bệnh lý về răng miệng, những bệnh lý khác gây ra hôi miệng chỉ chiếm 1% trong tổng số. Vậy nên khi bị hôi miệng phải làm sao thì việc đầu tiên là cần tới gặp nha khoa để khám răng miệng, bởi vì hơi thở tự dưng nặng mùi chỉ có thể bị mắc các bệnh răng miệng hoặc do cao răng, nếu là do các bệnh khác gây ra thì bác sĩ sẽ giới thiệu chuyên khoa phù hợp để điều trị bệnh.

– Xác định được nguyên nhân bệnh rồi thì mới điều trị bệnh dứt điểm, những mẹo xử lý hôi miệng tạm thời chỉ có tác dụng khử mùi hôi chứ không chữa được bệnh, hơi thở vẫn tiếp tục có mùi khi những chất khử mùi này bị hết.

– Một số bệnh lý về răng miệng khiến cho miệng bị hôi gồm: Cao răng, sâu răng, viêm cổ chân răng, viêm nướu, viêm nha chu, bị viêm loét miệng, loét lưỡi, viêm tủy răng.  Khi hôi miệng do các bệnh lý này gây ra cần điều trị khỏi bệnh thì hôi miệng sẽ hết hoàn toàn.

Bị hôi miệng phải làm sao chữa khỏi triệt để hoàn toàn? - Giải đáp 2016 2Hôi miệng phải làm sao chữa khỏi dứt điểm? 

– Muốn chữa khỏi hôi miệng phải làm sao loại bỏ hết cao răng ở trên răng bởi cao răng là nguyên nhân chính gây ra hôi miệng và các bệnh răng miệng.

– Những mảng bám trên răng do các mảnh vụn thức ăn, vi khuẩn, nước bọt kết hợp với nhau mà tạo thành, lâu ngày nó vôi hóa nên bám cứng ở chân răng hình thành cao răng. Cao răng không loại bỏ được bằng các phương pháp thông thường như đánh răng hay làm sạch răng thông thường mà cần sự can thiệp của bác sĩ nha khoa.

Bác sĩ nha khoa dùng những máy móc hiện đại và kỹ thuật chuyên môn mới đánh tan được hết những lớp cao răng ở dưới nướu và trên thân răng. Cao răng được làm sạch thì hôi miệng sẽ biến mất và ngăn ngừa các khả năng bị các bệnh lý từ cao răng.

3. HÔI MIỆNG PHẢI LÀM SAO ĐỂ PHÒNG TRÁNH HIỆU QUẢ?

-Chăm sóc vệ sinh răng miệng sạch sẽ để loại bỏ các mảng bám trên răng, loại bỏ những khả năng gây hôi miệng.

– Đến nha khoa khám răng và lấy cao răng định kì, việc này cũng giúp phát hiện ra các dấu hiệu có nguy cơ gây ra các bệnh lý răng miệng và bệnh hôi miệng để kịp thời loại trừ.

Bị hôi miệng phải làm sao chữa khỏi triệt để hoàn toàn? - Giải đáp 2016 3Phòng bị hôi miệng phải làm sao loại bỏ được các nguy cơ mắc bệnh răng miệng?

Khi hơi thở quá nặng mùi cần đến nha khoa để xử lý ngay, vì hôi miệng là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau, một số bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, hôi miệng càng nặng chứng tỏ bệnh lý càng nặng.

Chúng ta đã biết khi bị hôi miệng phải làm sao để giải quyết nỗi phiền hà này một cách tức thời và triệt để nhất. Qua đây cũng cảnh báo cho những ai chủ quan không quan tâm chăm sóc răng miệng vì răng miệng luôn là nơi bị nhiều nguy cơ bệnh tật rình rập nhất của cơ thể.

Bạn đang xem: Bi hoi mieng phai lam sao chua khoi triet de hoan toan? - Giai dap 2016