Bệnh lở miệng thiếu vitamin gì? Bổ sung vitamin có khỏi không?

Lượt xem : 5425

Bệnh lở miệng thiếu vitamin gì? Là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân với mong muốn bổ sung những vitamin để không bị bệnh lở miệng tái phát nhiều lần. Thông thường bệnh xuất hiện do sức đề kháng của cơ thể suy yếu hoặc do chế độ ăn uống không hợp lý, do nhiễm khuẩn hoặc do thiếu vitamin. Vậy bệnh lở miệng xuất hiện khi cơ thể thiếu vitamin gì?

Bệnh lở miệng thiếu vitamin gì? Bổ sung vitamin có khỏi không 1

Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh lở miệng là thiếu vitamin

Bệnh lở miệng thiếu vitamin gì?

-Có khá nhiều người khi cơ thể bị thiếu vitamin B2 thì sẽ gặp hội chứng là miệng, môi bị lở loét ra. Vì thế mà khi gặp phải triệu chứng lở miệng thì điều đầu tiên được nghĩ đến là do thiếu vitamin này.

-Vitamin PP (hay còn gọi là vitamin B3) là thành phần của hai coenzym quan trọng trong cơ thể, tham gia vận chuyển hydro và điện tử trong các phản ứng oxy hóa khử. Cơ thế thiếu vitamin PP sẽ gây ra các biểu hiện như chán ăn, suy nhược cơ thể, dễ bị kích thích, viêm lưỡi, viêm miệng, viêm da, lở miêng..

-Cơ thể bị thiếu vitamin C dễ gây mệt mỏi, sức đề kháng suy yếu làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào khoang miệng gây nên một số bệnh về răng miệng, trong đó điển hình là bệnh lở miệng.

Bệnh lở miệng thiếu vitamin gì? Bổ sung vitamin có khỏi không? 2

Bệnh lở miệng thông thường do thiếu vitamin B2

Bổ sung các loại vitamin bị thiếu hụt như thế nào?

Thiếu vitamin là một trong các nguyên nhân dẫn đến bệnh lở miệng, chính vì vậy bổ sung các loại vitamin là rất cần thiết. Việc bổ sung các loại vitamin bị thiếu hụt trong cơ thể có thể thực hiện thông qua các nhóm thực phẩm chứa nhiều loại vitamin đó như rau xanh, ngũ cốc, thịt cá hoặc các loại trái cây.

Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung các loại vitamin trực tiếp thông qua đường uống các loại thuốc bổ sung vitamin có bán tại các hiệu thuốc.

Bệnh lở miệng thiếu vitamin gì? Bổ sung vitamin có khỏi không? 3

Bổ sung các thực phẩm có chứa vitamin C để giảm nguy cơ mắc bệnh lở miệng

 

Bị lở miệng, bổ sung vitamin có khỏi không?

Lở miệng nên ăn gì ?Việc bổ sung vitamin khi bị lở miệng có thể có tác dụng nhưng không phải là hiệu quả đối với tất cả những người bị bệnh lở miệng. Bởi vì còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này. Đặc biệt là ở những người có bệnh nặng và tái phát nhiều lần.

Để điều trị bệnh lở miệng, bạn cần xác định chính xác mình thiếu vitamin gì hay do nguyên nhân khác qua việc thăm khám cụ thể, không nên tự ý bổ sung các loại vitamin qua đường uống mà chưa được sự chỉ định của bác sỹ. Vậy

Bệnh lở miệng có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, một số trường hợp lở miệng do thiếu hụt một số vitamin như B2, vitamin PP, vitamin C.. Bạn có thể bổ sung các loại vitamin để hạn chế khả năng tái bệnh lở miệng của bạn.

Bạn đang xem: Benh lo mieng thieu vitamin gi? Bo sung vitamin co khoi khong?