Bệnh lở miệng ở trẻ em – Nguyên nhân và cách điều trị

Lượt xem : 791

Bệnh lở miệng ở trẻ em là một bệnh lý tưởng chừng như vô hại song nhiều khi kéo dài, hay tái phát và có thể dẫn đến các bệnh về răng miệng khác. Tìm hiểu và nắm rõ về bệnh sẽ khiến các bậc cha mẹ có cách điều trị phù hợp cho trẻ.

1. Nguyên nhân gây nên bệnh lở miệng ở trẻ em

Bệnh lở miệng trẻ em gây nên sự đau nhức, khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Bệnh lở miệng ở trẻ em – Nguyên nhân và cách điều trị-1

Bệnh lở miệng ở trẻ em là do đâu?

♦  Do các chấn thương trong khoang miệng : Việc bé tự cắn vào môi hoặc do những sự cố ngoài ý muốn như va đập hoặc bị ngã sẽ làm phần niêm mạc trong má hoặc lưỡi bị tổn thương, dẫn đến bệnh lở miệng ở trẻ em.

♦  Do ăn phải thức ăn quá nóngKhi bé ăn thức ăn quá nỏng thì sẽ bị bỏng niêm mạc miệng gây ra những vết lở loét trong khoang miệng

♦  Do sự thiếu hụt khoáng chất, vitamin : như B12, vitamin C, chất sắt, và acid folic.

♦  Do tác dụng phụ của một số thuốc : Một số thuốc trẻ đang sử dụng có thể gây khô miệng và dễ dàng làm xuất hiện những vết lở trong miệng

2. Bệnh lở miệng ở trẻ em điều trị thế nào mới nhanh khỏi?

Nếu muốn điều trị bệnh lở miệng trẻ em nhanh khỏi thì bạn cần điều trị ngay từ nguyên nhân gây bệnh và nên điều trị khi những triệu chứng đầu tiên vừa mới xuất hiện. Chẳng hạn như :

♦  Sử dụng các loại thuốc và gel trị lở miệng dành cho trẻ em. Bạn nên lưu ý lựa chọn vì có những loại chỉ áp dụng cho bệnh lở miệng ở người lớn mà chống dùng cho trẻ em.

♦  Bổ sung đầy đủ và thường xuyên các vi chất, chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể của trẻ

♦  Vệ sinh răng miệng đúng cách : Bệnh lở miệng chủ yếu là xuất phát từ những vi khuẩn tồn tại sẵn trong khoang miệng, nên việc vệ sinh răng miệng cho trẻ đúng cách là hoàn toàn cần thiết. Ngoài ra, bạn nên cho trẻ súc miệng thường xuyên với nước muối ấm để làm sạch khoang miệng.

Bệnh lở miệng ở trẻ em – Nguyên nhân và cách điều trị-2

Chăm sóc răng miệng đúng cách giúp ngăn ngừa bệnh lở miệng ở trẻ em

Bạn đừng quá nên lo lắng khi xuất hiện bệnh lở miệng ở trẻ em vì đây không phải căn bệnh quá nguy hiểm và có thể tự lành sau một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên để phòng tránh và bảo vệ sức khỏe răng miệng thì bậc cha mẹ cần có những biện pháp chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ.

Ngoài ra, nếu bệnh ở miệng trẻ em xuất hiện quá thường xuyên hay kéo dài quá lâu so với những trẻ khác thì bạn nên đưa bé đến các địa chỉ Nha khoa uy tín để được kiểm tra và tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh.

Mọi thắc mắc về bệnh lở miệng ở trẻ em hoặc các vấn đề liên quan đến răng miệng khác, bạn có thể liên hệ tới số hotline 19006899 để được bác sĩ tại Nha khoa Kim tư vấn trực tiếp nhanh nhất.

Bạn đang xem: Benh lo mieng o tre em – Nguyen nhan va cach dieu tri