Bệnh lở miệng có lây không và cách phòng ngừa bệnh lở miệng

Lượt xem : 4431

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Người yêu em đang bị chứng lở miệng, chúng em yêu nhau khá lâu rồi nên có quan hệ khá thân thiết. Em không thấy bạn em điều trị gì cả, em đang lo lắng không biết bệnh lở miệng có lây không? Bác sỹ tư vấn giúp em với ạ! Em cảm ơn bác sỹ nhiều! (Đặng Thúy Nga – Vĩnh Phúc, Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thúy Nga đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bệnh lở miệng có lấy không?” của bạn. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lở miệng hay còn gọi là mụn nhiệt, xuất hiện khá phổ biến ở nhiều người và có nhiều biến thể. Nhưng cũng có có liên quan đến siêu vi gây mụn loét ở bộ phận sinh dục nên có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục.

Bệnh lở miệng có lây không và cách phòng ngừa bệnh lở miệng 1

Bệnh lở miệng có lây không? Lở miệng do siêu virus gây ra nên có thể lây từ người này sang người khác

Bệnh lở miệng có lây không?

Đây là bệnh phát sinh do siêu vi Herpes Simplex (HSV-1) cho nên có thể lây từ người này sang người kia. Cụ thể ở các trường hợp sau:

-Cơ chế lây nhiễm: Khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với các vết lở miệng

-Sự lây nhiễm xảy ra khi: Hôn, va chạm, tiếp xúc, hoặc dùng chung khăn, quần áo, dao cạo, dụng cụ ăn uống..của người đang bị lở miệng.

-Sự lây nhiễm xảy ra cao nhất khi tiếp xúc đúng thời điểm mà vết lở bị vỡ, chảy nước và đang loét ra. Ngay cả khi chưa có vết lở, nhưng bệnh đang âm ỉ phát, khả năng lây nhiễm vẫn có thể xảy ra.

Trường hợp của bạn trai bạn hoàn toàn có thể lây sang bạn, tuy nhiên, bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề lở miệng có lây không bạn nên biết cách phòng bện. Tốt nhất bạn kiêng tiếp xúc với các vết lở ở miệng của bạn trai dù bằng bất cứ đường nào.

Cách phòng ngừa bệnh lở miệng

-Không chạm hay tiếp xúc trực tiếp vào vết lở ở miệng. Trong trường hợp tiếp xúc nên rửa lại tay thật sạch và tránh chạm vào người khác để giảm thiểu tình trạng lây nhiễm bắc cầu.

-Rửa tay, vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp phòng ngừa bệnh lở miệng lây nhiễm.

Bệnh lở miệng có lây không và cách phòng ngừa bệnh lở miệng 2

Rửa tay vệ sinh răng miệng sạch sẽ là cách phòng bệnh lở miệng

-Nên bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể như vitamin, chất sắt.. uống nhiều nước trong ngày để ngăn chặn hình thành bệnh lở miệng từ bên trong.

-Hạn chế đến mức tối thiểu việc dùng chung đồ với người đang mắc chứng bệnh lở miệng.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề bệnh lở miệng có lây không và cách phòng ngừa thì có thể liên hệ hoặc đến gặp bác sỹ nha khoa trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Benh lo mieng co lay khong va cach phong ngua benh lo mieng