Bật mí cách sửa răng thưa nhanh và hiệu quả không ngờ

Lượt xem : 356
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em không tự tin về nụ cười của mình vì các răng thưa nhau. Liệu có cách sửa răng thưa nào nhanh và hiệu quả để em có thể sớm khắc phục tình trạng này không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Kim Phượng – Bắc Ninh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Kim Phượng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cách sửa răng thưa nào nhanh và hiệu quả” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bật mí cách sửa răng thưa nhanh và hiệu quả không ngờ 1 Băn khoăn chọn tìm cách sửa răng thưa nào nhanh và hiệu quả

Răng thưa không ảnh hưởng nhiều tới sức khoẻ răng miệng nhưng lại khiến hàm răng kém thẩm mỹ và khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp. Răng thưa hoàn toàn có thể khắc phục được với nhiều cách sửa răng thưa khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

Cách sửa răng thưa nào nhanh và hiệu quả?

Có nhiều cách sửa răng thưa khác nhau để bạn lựa chọn tuỳ theo mưc độ thưa hở và tình trạng răng miệng của bạn như trám răng thưa, bọc răng sứ hoặc niềng răng. Trong đó, cách điều trị răng thưa nhanh nhất và hiệu quả thẩm mỹ cao đó là trám răng thưa.

– Với phương pháp trám răng thưa, bác sỹ sẽ đưa vật liệu composite để lấp đầy các khe thưa, giúp răng khít lại, không còn tình trạng thưa hở. Cách sửa răng thưa bằng trám răng rất nhanh chóng, chỉ từ 10-15 phút/răng là đã có thể khắc phục thẩm mỹ.

Bật mí cách sửa răng thưa nhanh và hiệu quả không ngờ 3
Bật mí cách sửa răng thưa nhanh và hiệu quả không ngờ 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi sửa răng thưa tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Trám răng là cách làm cho răng hết thưa có chi phí khá thấp, hiệu quả thẩm mỹ đẹp khó mà bị phát hiện nên được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, cách sửa răng thưa bằng trám răng thường phù hợp với khe thưa nhỏ, thưa ít răng do độ bền vết trám không cao.

– Nếu răng thưa hở lớn, thưa nhiều răng, bọc răng sứ là cũng là một cách sửa răng thưa nhanh chóng mà bạn có thể lựa chọn. Chỉ khoảng 2 buổi hẹn, bác sỹ chụp mão răng sứ có bề ngang lớn hơn để chụp lên răng thật sau khi đã mài cùi răng, giúp răng hết thưa, khít đều đẹp.

Bọc răng sứ cho răng thưa không chỉ là cách sửa răng thưa hiệu quả mà còn giúp khắc phục đồng thời các khuyết điểm khác củ răng như răng bị nứt vỡ, sứt mẻ, răng sâu, răng hô vẩu… Mão răng sứ có màu sắc trắng đẹp như răng thật nên thẩm mỹ cao, hiệu quả duy trì lâu dài nhiều năm.

Tìm hiểu thêm >> Răng thưa có nên bọc sứ

Bật mí cách sửa răng thưa nhanh và hiệu quả không ngờ 4Niềng răng chỉnh sửa răng thưa hiệu quả duy trì vĩnh viễn

– Hai phương pháp trám răng thưa và bọc răng sứ có ưu điểm là thời gian thực hiện nhanh chóng, thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, cách sửa răng thưa này không duy trì được hiệu quả lâu dài, sau một thời gian, bạn sẽ phải thực hiện lại.

Niềng răng thưa là giải pháp giúp khắc phục răng thưa triệt để chỉ trong một lần điều trị, hiệu quả duy trì hết thưa xấu vĩnh viễn. Khi đó, khí cụ niềng răng sẽ kéo răng dịch chuyển từ từ giúp các răng khít đều lại với nhau, không còn tình trạng thưa hở. Đồng thời, các răng cũng được sắp xếp ngay ngắn, đúng vị trí trên cung hàm, cho hàm răng đều đẹp. Tuy nhiên, thời gian niềng răng sẽ mất khoảng 1-2 năm điều trị răng thưa.

Mỗi một cách sửa răng thưa đều mang lại hiệu quả giúp khắc phục răng thưa. Để được tư vấn và lựa chọn phương pháp sửa răng thưa phù hợp, mang lại kết quả tốt nhất, bạn hãy tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Bat mi cach sua rang thua nhanh va hieu qua khong ngo