TOP 3 cách khắc phục răng cửa thưa an toàn và hiệu quả

Lượt xem : 5070

Có cách nào giải quyết được tình trạng răng cửa thưa là câu hỏi mà nhiều người muốn biết câu trả lời. Cùng tìm hiểu kỹ về những cách khắc phục răng cửa bị thưa dưới đây mà nha sỹ khuyên bạn nên sử dụng 

1. Nguyên nhân gây ra răng cửa thưa do đâu?

Răng cửa thưa là tình trạng hai chiếc răng cửa lớn ở cách xa nhau, tạo khoảng trống giữa hai răng hoặc giữa hai chiếc răng cửa với các răng khác gây mất thẩm mỹ, vì vẻ đẹp của hàm răng mà người khác nhìn vào chính là 8 chiếc răng cửa ở hai hàm trên dưới là chủ yếu.

TOP 3 cách khắc phục răng cửa thưa AN TOÀN và hiệu quả  1Răng cửa thưa gây mất thẩm mỹ.

– Nguyên nhân gây ra thưa răng cửa khác nhau thì áp dụng biện pháp khắc phục cũng khác nhau. Cần hiểu rõ về những nguyên nhân gây ra tình trạng này để có sự lựa chọn thích hợp nhất trong điều trị.

+ Do thiếu răng bẩm sinh từ nhỏ, chiếc răng mọc ngầm hoặc hàm răng bị thiếu nên hàm răng bị thừa khoảng không gian, các răng mọc thưa nên răng cửa cũng bị thưa.

+ Răng cửa quá nhỏ so với khoảng trống mà nó cần lấp đầy, vốn dĩ trong các răng thì mặt trước của răng cửa là to nhất, vì nó đảm nhiệm chức năng thẩm mỹ chính.

+ Do răng cửa mọc sai, bị lệch sang bên tạo ra khe hở giữa răng.

+ Bị gãy hay mất răng trên hàm, tạo khoảng trống dẫn tới xu hướng các răng xê dịch về phía khoảng trống nên răng bị thưa ra.

2. 3 cách khắc phục răng cửa thưa hiệu quả.

– Bây giờ chữa răng cửa thưa không còn quá phức tạp nữa khi áp dụng những kỹ thuật mới tiên tiến trong nha khoa. Những giải pháp này khắc phục răng thưa triệt để, không gây đau, an toàn tuyệt đối với sức khỏe.

Cách 1: Dùng biện pháp hàn trám răng để phục hồi răng cửa thưa. Bác sĩ nha khoa sẽ dùng vật liệu nha khoa chuyên dụng hàn vào 2 chiếc răng cửa, tạo hình cho nó to ra, dày ra để lấp kín khe hở giữa hai chiếc răng. Kỹ thuật này đơn giản mà không gây ảnh hưởng gì đến răng.

Cách 2: Niềng răng cho cả hàm răng khắc phục tình trạng thưa cửa bằng cách dùng lực kéo từ từ làm cho các răng gần vào nhau hơn. Nó còn có thể kéo lộ ra được cả những chiếc răng mọc ngầm.

TOP 3 cách khắc phục răng cửa thưa AN TOÀN và hiệu quả  2Chữa răng cửa bị thưa bằng niềng răng.

Cách 3: Bọc răng bằng chụp mão cầu sứ lên thân răng, chiếc mão sứ này được tạo hình chuẩn giống chiếc răng thật và được bác sĩ tính toán để khi chụp lên 2 chiếc răng cửa thì khít chặt chỗ bị thưa.

Như đã nêu ở trên thì những nguyên nhân khác nhau có thể áp dụng biện pháp khác nhau theo chỉ định của bác sĩ nha khoa: Những trường hợp khe thưa nhỏ và bệnh nhân muốn làm nhanh chóng thì dùng cách trám răng. Những trường hợp bị thưa lớn và không chỉ răng cửa bị thưa mà còn thưa cả toàn hàm, hay có răng mọc ngầm thì niềng răng mang lại hiệu quả tốt hơn.

3. Cần lưu ý gì khi thực hiện khắc phục răng cửa thưa.

– Cần đến nha khoa để bác sĩ khám mới biết nguyên nhân bị thưa răng là do đâu, chúng ta không thể nhìn bằng mắt thường mà biết được nguyên nhân. Bác sĩ sẽ tư vấn cách hiệu quả nhất dựa theo mong muốn của bệnh nhân về thời gian hay chi phí.

– Cần chăm sóc răng sạch sẽ kỹ càng tránh bị mắc các bệnh răng miệng, vì khi đó muốn áp dụng các kỹ thuật để khắc phục răng thưa bác sĩ phải điều trị các bệnh lý răng miệng khỏi đã, nếu không những bệnh lý đó sẽ gây tổn hại cho răng và sức khỏe. Răng thưa khắc phục trong tình trạng răng miệng có bệnh lý thì chỉ có hiệu quả tạm thời, không lâu dài.

TOP 3 cách khắc phục răng cửa thưa AN TOÀN và hiệu quả  3Dùng cách phù hợp trị hết răng cửa thưa, vì một nụ cười đẹp và tươi tắn.

– Trong 3 cách để khắc phục răng thưa ở trên thì trám răng và niềng răng là hai giải pháp bác sĩ khuyên thực hiện nhiều nhất. Vì những lợi ích mà nó mang lại cao, không cần tác động tới bề mặt sinh lý của răng như bọc răng sứ(cần mài răng để chụp mão sứ).

– Nhiều bệnh nhân bị thưa răng do nguyên nhân mất một hay vài răng hoàn toàn ở trên hàm, bị tiêu xương răng nên cũng gây nên cả hàm răng thưa và răng cửa thưa. Lúc này nếu muốn điều trị thì cần phải khắc phục khoảng trống lớn để lại trên xương răng và trên hàm bằng cách trồng răng implant hoặc làm cầu răng, tiếp đó sẽ niềng hoặc trám lại chiếc răng cửa thưa để phục hình cả hàm răng.

Dù vì nguyên nhân nào gây ra răng cửa thưa, mỗi người nên chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt, định kì khám răng tại nha khoa để có hàm răng khỏe mạnh, đều đẹp, nhanh chóng phát hiện và khắc phục được những tổn thương hay sai lệch về răng.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

 

Bạn đang xem: TOP 3 cach khac phuc rang cua thua an toan va hieu qua