Xua tan lo ngại:” Răng thưa có niềng được không ?” từ chuyên gia

Lượt xem : 5824

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Úc Châu! Em muốn hỏi bác sĩ là răng thưa có niềng được không ạ? Ai cũng bảo răng em răng thưa quá nên trông xấu, bạn cùng lớp em bị răng mọc khấp khểnh cũng niềng răng được hơn 1 năm nay, em thấy răng bạn ấy cũng đều hơn nhiều. Niềng răng có tác dụng với răng thưa không hay chỉ có tác dụng với răng khấp khểnh, răng vẩu thôi ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp ạ, em cám ơn bác sĩ. ( Ngọc Liên- Hà Nội).

Trả lời:

Chào Ngọc Liên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về câu hỏi của bạn “răng thưa có niềng được không” chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Răng thưa cũng là một tình trạng răng bị sai lệch không chuẩn như răng vẩu, răng khấp khểnh hay răng khểnh. Nó gây mất thẩm mỹ cho răng, thiếu tự tin trong giao tiếp, ngoài ra còn những ảnh hưởng khác về sức khỏe bắt nguồn từ những sai lệch này mà nhiều người không biết.

 Xua tan lo ngại:" Răng thưa có niềng được không ?" từ chuyên gia 1Răng thưa có niềng được không?-Hoàn toàn có thể niềng được vì răng thưa là một dạng răng bị sai lệch ở mức độ nhẹ.

Giải đáp của bác sĩ răng thưa có niềng được không?

Là một dạng sai lệch của răng do các yếu tố bẩm sinh hay do nguyên nhân ở răng gây nên, răng thưa có thể dễ dàng điều chỉnh lại được bằng niềng răng mà không cần lo rằng răng thưa có niềng được không.

+ Bản chất của việc niềng răng là lắp các mắc cài lên răng, lắp dây cung và cố định mắc cài với dây cung vào nhau để tạo ra lực vừa đủ di chuyển răng về hướng mong muốn, mục đích cuối cùng là sắp xếp lại các răng trên hàm đều, đẹp. Răng có thể di chuyển nên chỉ cần là những răng bị sai lệch về hướng mọc thì có thể điều chỉnh được bằng niềng răng, răng thưa cũng vậy.

+ Niềng răng thưa là kéo các răng khít chặt vào nhau giúp cho răng trông thẩm mỹ lại vừa chỉnh được cả những sai lệch về khớp cắn,răng ăn nhai tốt hơn, vệ sinh răng dễ dàng hơn, giảm nguy cơ bị mắc các bệnh răng miệng.

+ Niềng răng để điều chỉnh răng thưa là một lựa chọn đúng đắn và an toàn nhất dù thời gian niềng răng dài có thể là từ 1- 2 năm tùy tình trạng răng mỗi người.

+ Niềng răng không cần phải phải tác động đến mô răng sinh lý, hiệu quả mang lại bền chắc cho người dùng.

Xua tan lo ngại:" Răng thưa có niềng được không ?" từ chuyên gia 2

Hiệu quả mà niềng răng mang lại giúp giải đáp hết những phân vân về việc răng thưa có niềng được không?

Phân vân răng thưa có niềng được không vì sợ niềng răng sẽ gây đau hay răng bị yếu đi thì hoàn toàn cũng có thể yên tâm bởi vì:

+ Lực siết từ dây cung được bác sĩ tính toán chỉ vừa đủ để chuyển răng dần dần từ từ nhẹ nhàng trong thời gian dài liên tục, không làm răng bị yếu và cũng không gây đau nên không cần lo lắng.

+ Trước khi niềng răng bác sĩ đã khám tổng quát răng miệng, chụp chiếu phân tích xương hàm mặt, mật độ răng thưa như thế nào, cấu trúc men răng ngà răng từng người, độ dày của xương hàm, xương chân răng.

+ Qua những thông số cụ thể này bác sĩ mới tư vấn được cho bệnh nhân dùng loại niềng nào thích hợp, lên lộ trình điều trị cụ thể chỉ rõ dùng lực bao nhiêu là vừa, thời gian đeo niềng trong bao lâu

Nên lựa chọn nha khoa uy tín có bác sĩ tay nghề cao, có tâm để hiệu quả được đảm bảo, đúng lộ trình trị liệu, không xảy ra những tình huống biến chứng bất ngờ do bác sĩ lơ là không kiểm tra và tư vấn kỹ càng cho bệnh nhân khi điều trị.

Răng thưa có niềng được không được giải cụ thể ở trên, mong rằng những thông tin này sẽ giúp những người bị răng thưa chọn cho mình được biện pháp khắc phục răng tốt nhất.

 

Bạn đang xem: Xua tan lo ngai:" Rang thua co nieng duoc khong ?" tu chuyen gia