Giải đáp từ chuyên gia 2016 :” Làm cầu răng có tốt không?”

Lượt xem : 5252

? Câu hỏi: 

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi bác sĩ tư vấn răng hàm mặt là làm cầu răng có tốt không ạ? Có gây đau đớn nhiều không ạ? Em bị mất một chiếc răng hàm trên gần răng cửa, em đang có ý định đi trồng lại răng. Qua tìm hiểu thì em thấy có cách làm cầu răng chi phí cũng vừa phải. Em mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ.( Thanh Ngọc- Ba Vì, HN)

Trả lời:

Ngọc thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về câu hỏi của bạn “Làm cầu răng có tốt không? Có gây đau đớn không?”  của bạn, Bệnh viện Úc Châu chúng tôi xin được trả lời như sau:

Làm cầu răng có tốt không?

Làm cầu răng sứ là lựa chọn phù hợp để khôi phục lại chiếc răng bị mất trên hàm răng, nó có những ưu điểm sau giúp bạn an tâm khi dùng phương pháp làm cầu răng.

Ưu điểm:

 Tuổi thọ của cầu răng được khá lâu, về độ chịu lực thì vật liệu làm cầu răng còn chịu lực tốt hơn răng thật, làm cầu răng có thể có tuổi thọ kéo dài 10- 20 năm hoặc 30 năm tùy vào việc chọn loại cầu răng sứ nào và chế độ chăm sóc răng.

Giải đáp từ chuyên gia 2016 :" Làm cầu răng có tốt không?" 1Làm cầu răng để có một hàm răng khỏe mạnh và đẹp.

Làm cầu răng sứ thẩm mỹ hơn, khó để phân biệt được đâu là răng thật, đâu là răng giả bởi cầu răng được tạo giống với răng thật đến từng gờ răng, rãnh trên răng và còn đẹp hơn.

Đảm bảo khôi phục được răng bị mất, đảm bảo ăn nhai được bình thường.

Chi phí làm cầu răng vừa phải, ở mức mà nhiều người có khả năng tri trả được là một điểm cộng cho làm cầu răng so với phương pháp khác.

Nhược điểm:

Dù vậy làm cầu răng sứ cũng tồn tại một số hạn chế nhất định mà bạn cần chú ý để bạn có đánh giá khách quan nhất cho vấn đề làm cầu răng có tốt không:

So với việc trồng răng bằng cấy chân răng implant thì làm cầu răng không có chân răng, nên xương răng chỗ răng bị mất sẽ tiêu đi sau một thời gian, làm cho tụt lợi.

Việc làm cầu răng phải mài 2 răng bên cạnh để có thể chụp được cầu răng và cố định lực cho chiếc răng giả thay thế nên răng bị mài sẽ tổn thương mô răng thật.

Ngoài ra có một số lưu ý trong chọn chất liệu làm cầu răng như sau: Cầu răng được làm từ hai loại là răng sứ và răng sứ kim loại. Sử dụng cầu răng toàn sứ sẽ có tuổi thọ cao hơn và vệ sinh tốt hơn so với cầu răng sứ kim loại.

Bởi vì răng toàn sứ đồng nhất về chất liệu nên khi được trồng thay thế răng mất có độ thích nghi cao hơn, răng sứ kim loại thì dù có sử dụng kim loại đặc chế trong nha khoa, nhưng do môi trường miệng ẩm ướt quanh năm nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị oxi hóa, làm lộ chân răng có màu vàng hoặc nâu do khung kim loại chảy ra. Từ đó cầu răng sứ cũng bị giảm tuổi thọ.

Làm cầu răng có đau không?

Trong quá trình làm cầu răng thì ngoài thắc mắc làm cầu răng có tốt không thì rất nhiều người lo lắng sẽ bị đau.

Khi chuẩn bị cho việc chụp cầu răng bác sĩ phải mài mô răng thật của hai chiếc răng bên cạnh nhỏ lại để chụp vừa chụp sứ, men răng và ngà răng bị tác động sẽ gây cảm giác hơi đau.

Giải đáp từ chuyên gia 2016 :" Làm cầu răng có tốt không?" 2Làm cầu răng có tốt không, có gây đau không phụ thuộc kỹ thuật gây tê và mài cùi răng của bác sĩ

Kỹ thuật nha khoa ngày càng cao, bác sĩ sẽ gây tê trước cho bệnh nhân ở vùng răng bị tác động, khi bác sĩ mài sẽ không thấy đau đớn và thuốc tê cũng không gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe.

Làm cầu răng có kỹ thuật thực hiện khá phức tạp đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải cao, động tác mài rang phải thật chuẩn khớp với mão sứ được tạo theo dấu răng của từng người, nếu mài cùi răng không chuẩn sẽ làm tổn thương nặng tới chiếc răng bị mài và cũng gây đau cho bệnh nhân.

>>> Có thể bạn quan tâm: làm cầu răng sứ giá bao nhiêu

Do đó việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, trình độ tay nghề cao là yêu cầu đầu tiên khi muốn làm cầu răng để khôi phục răng.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn kỹ thuật làm cầu răng, hiểu được làm cầu răng có tốt không và biết cách để chọn cho mình được phương án khả thi nhất.

 

Bạn đang xem: Giai dap tu chuyen gia 2016 :" Lam cau rang co tot khong?"