Tổng hợp các cách đánh bật đau răng sâu HIỆU QUẢ nhất!

Lượt xem : 1568

Răng bị sâu gây nên những cơn đau nhức rất khó chịu, đau răng sâu ảnh hưởng tới các dây thần kinh nên ảnh hưởng tới giấc ngủ và làm tinh thần mệt mỏi. Một số cách đơn giản mà chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên thực hiện tại nhà giúp bạn giảm bớt các cơn đau buốt do răng bị sâu gây ra.

1. Đau răng sâu là bệnh gì?

Men răng và ngà răng bị vi khuẩn ăn mòn và xâm nhập khiến răng bị tổn thương hình thành nên các chấm, lỗ sâu răng trên thân răng. Căn cứ vào tình trạng bệnh chia sâu răng chia làm 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1:

– Men răng bị hủy, ngà răng bước đầu bị xâm nhập. Răng lúc này có thể có màu vàng ố ở những điểm bị sâu, có các chấm trắng đục hoặc đen, biểu hiện này thấy nhiều ở các khe rãnh và ở trên mặt nhai của răng, hiện tượng đau răng chưa xuất hiện.

Giai đoạn 2:

– Ngà răng hoặc chân răng bị xâm lấn xuất hiện các lỗ nhỏ đã có thể dễ nhận biết trên bề mặt răng, lúc này thỉnh thoảng có những cơn đau răng sâu xuất hiện.

Giai đoạn 3:

– Răng bị sâu nghiêm trọng, hình thành các lỗ lớn trên thân răng, có chỗ lỗ sâu đã ăn vào tận tủy răng, những cơn đau buốt kéo dài gây khó khăn cho ăn uống

Tổng hợp các cách đánh bật đau răng sâu HIỆU QUẢ nhất! 1 Đau răng sâu gây đau đớn ê buốt.

Nhiều người bị sâu răng ở giai đoạn 1 và 2 nhưng họ không ý thức được, đến khi sâu răng bước vào giai đoạn 3, những cơn đau dồn dập kéo tới họ mới chịu đi nha sĩ để khám và chữa trị.

2. Cách chữa bệnh đau răng sâu tốt nhất.

Những cách dưới đây đều dễ thực hiện có thể làm được ngay khi bị những cơn đau răng sâu hành hạ:

Cách 1: Dùng gừng hoặc tỏi đều được, giã nát đắp lên chỗ bị đau. Gừng tỏi kháng khuẩn mạnh, vị lại cay nồng nên sẽ giúp chỗ sâu bớt đau nhức.

Cách 2: Dùng chanh vắt vào một cốc nước vừa phải, dùng để súc miệng và ngậm trong miệng khoảng 15 phút rồi nhổ bỏ. Làm vài lần trong ngày giảm bớt đau và giữ miệng sạch hơn.

Tổng hợp các cách đánh bật đau răng sâu HIỆU QUẢ nhất! 2Gừng, tỏi, chanh, giúp làm giảm đau răng sâu.

Cách 3: Lấy nước đá lạnh xoa chỗ bị đau, để một lúc hơi lạnh của đá thấm ra làm tê tê chỗ bị đau sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Cách 4: Nhựa quả đu đủ non bôi lên chỗ vị đau cũng làm giảm cơn đau và sưng.

Cách 5: Khi đau quá cũng có thể dùng rượu mạnh ngậm trong miệng một lúc rồi nhổ đi cũng làm dịu hơn.

Cách 6: Lấy bột nghệ xát trực tiếp vào chỗ đau răng khiến răng bớt nhức hơn.

Những cách chữa đau răng sâu trên chỉ giúp làm giảm đau, trị được một phần của bệnh, không điều trị dứt điểm được.

3. Chữa dứt điểm bệnh đau sâu răng tại nha khoa.

Sâu răng không chỉ gây đau mà cấu trúc bề mặt của răng đã bị ăn mòn và biến dạng nghiêm trọng.

– Các cách chữa đau răng dân gian thông thường chỉ trị hết đau tạm thời và làm ngưng sự phát triển của chỗ bị sâu, không khôi phục được cấu trúc tạo hình của răng, qua một thời gian vùng răng bị sâu sẽ lại tái phát do các lỗ sâu không được bịt kín, răng có nhiều lỗ, bị rỗng và mòn khó vệ sinh răng, dễ mắc kẹt thức ăn, vi khuẩn hoạt động và lại tiếp tục ăn mòn chỗ sâu ban đầu.

Tổng hợp các cách đánh bật đau răng sâu HIỆU QUẢ nhất! 3 Đến nha khoa để trị dứt điểm bệnh đau răng sâu                  

– Muốn trị tận gốc đau răng sâu cần đến nha khoa để bác sĩ khám và tư vấn hướng điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân.Các bác sĩ sẽ khám, dùng các phương pháp hàn trám răng công nghệ cao bịt kín các chỗ bị sâu, khắc phục các vùng chân răng bị tổn thương  hoặc trồng răng, làm cầu răng phục hồi tối đa nhất chức năng và hình thể răng. 

Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có máy móc tiên tiến và bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo trị đau răng sâu dứt điểm và an toàn.

 

Bạn đang xem: Tong hop cac cach danh bat dau rang sau HIEU QUA nhat!