3 cách làm răng bớt hô hiệu quả thay thế các mẹo thô sơ tại nhà

Lượt xem : 937

Cách làm răng bớt hô giúp bệnh nhân xóa bỏ mặc cảm về một hàm răng hô kém thẩm mỹ, mang lại sự tự tin và nụ cười tỏa nắng. Tham khảo các cách dưới đây để đối phó với tình trạng này của răng nhé.

1. Có cách làm răng bớt hô nào tại nhà không?

Có nhiều người thắc mắc liệu các cách làm răng bớt hô có thể tự tự hiện tại nhà không, nếu có thì hiệu quả của chúng như thế nào.

Trên thực tế, nhiều người đã từng truyền cho nhau cách điều trị răng hô tại nhà bằng cách đẩy lưỡi thưởng xuyên hoặc dùng tay để nắn, đẩy răng vào phía bên trong.

3 cách làm răng bớt hô hiệu quả thay thế các mẹo thô sơ tại nhà
3 cách làm răng bớt hô hiệu quả thay thế các mẹo thô sơ tại nhà

Tuy nhiên, theo đánh giá khách quan nhất từ các chuyên gia và xuất phát từ kinh nghiệm thực tế của nhiều người, các mẹo giúp răng bớt hô này không có hiệu quả, nếu có thì cũng rất ít, không đáng kể và phải thực hiện rất lâu mới có tác dụng.

Nguyên nhân là bởi răng là một tổ chức bền vững, vững chắc, các tác động từ lực đẩy của tay, lưỡi không thể nào có hiệu quả được.

2. Cách làm răng bớt hô nào hiệu quả nhất hiện nay?

Cách làm răng bớt hô hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất là nhờ sự hỗ trợ của các biện pháp nha khoa chuyên dung. Với tình trạng răng hô, căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để đưa ra hướng xử lý như:

– Bọc răng sứ: Cách trị răng hô này áp dụng cho răng hô mức độ nhẹ, không đáng kể và chỉ hô ở một vài răng, nếu hô nhiều thì phải mài răng nhiều sẽ làm răng ê buốt và yếu dần đi.

3 cách làm răng bớt hô hiệu quả thay thế các mẹo thô sơ tại nhà 1Cách làm răng bớt hô bằng bọc răng sứ cho tính thẩm mỹ cao

– Cách chữa răng hô bằng niềng răng: Đây là cách rất hiệu quả, áp dụng được với hầu hết các trường hợp hô do răng, ở mọi mức độ hô nặng hay nhẹ. Bạn có thể sử dụng niềng răng mắc cài hoặc khay niềng.

– Cách làm răng bớt hô bằng cách phẫu thuật hàm hô: Áp dụng khi răng hô do cấu trúc xương hàm, cho dù niềng răng cũng không có hiệu quả. Bác sỹ sẽ phẫu thuật dịch chuyển hàm vào phía trong để bớt hô hơn, hiệu quả duy trì dài lâu, trọn đời sau duy nhất 1 lần phẫu thuật.

3 cách làm răng bớt hô hiệu quả thay thế các mẹo thô sơ tại nhà 2Cách làm răng bớt hô bằng phẫu thuật hàm hô cho hiệu quả nhanh chóng trong 1 lần duy nhất

Với các cách làm răng bớt hô trên đây, chắc hẳn bạn đã biết làm sao để răng mình đẹp hơn khi có khuyết điểm này rồi, bạn nên đến gặp bác sỹ để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về trình trạng của mình nhé.

Bạn đang xem: 3 cach lam rang bot ho hieu qua thay the cac meo tho so tai nha